Visa du lịch Mỹ: Quy trình và những điều cần biết

Visa du lịch Mỹ: Quy trình và những điều cần biết

Mỹ luôn là một điểm đến hấp dẫn với du khách trên khắp thế giới. Để có thể tham quan, du lịch và khám phá đất nước này, du khách cần xin visa du lịch Mỹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình xin visa du lịch Mỹ và những điều cần biết trước khi nộp đơn.

                                                               Mỹ là một trong những nơi đáng để đi nhất mọi thời đại

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

     1. Chuẩn bị tài liệu

Trước khi bắt đầu quy trình xin visa, du khách cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết, bao gồm:

  • Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu cần có thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Mỹ.
  • Đơn xin visa DS-160: Điền đầy đủ thông tin và gửi đơn xin visa theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia bạn đang sinh sống.
  • Hình ảnh: Nộp hình ảnh chụp mới nhất trong vòng 06 tháng (5cmx5cm). Hình chụp phải lộ rõ 2 tai và không được chỉnh sửa, trang điểm, đeo trang sức. 
  • Hồ sơ tài chính: Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính để chứng minh du khách có đủ tiền để chi trả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Mỹ.

     2. Thanh toán phí visa

Trước khi được chọn lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ, du khách cần phải đóng phí visa là $185. 

     3. Đăng ký phỏng vấn

Sau khi đóng phí xin visa, du khách cần đăng ký lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Quá trình phỏng vấn được tiến hành để đánh giá mục đích thực sự của du khách khi đến Mỹ và đảm bảo an toàn, bảo vệ lợi ích của quốc gia.

    4. Tham gia phỏng vấn & nhận kết quả phỏng vấn

Du khách cần có mặt để tham gia phỏng vấn trực tiếp với viên chức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Du khách thường sẽ nhận kết quả phỏng vấn ngay sau cuộc phỏng vấn với Viên chức phỏng vấn. 

    5. Nhận visa du lịch Mỹ

Nếu visa được chấp thuận, du khách sẽ nhận được visa du lịch Mỹ dán trong hộ chiếu và được gửi về nhà khoảng 7- 10 ngày sau buổi phỏng vấn.

                             Bạn sẽ nhanh chóng nhận được visa Mỹ sau khi được duyệt hồ sơ

     6. Những điều cần biết khi xin visa du lịch Mỹ

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Du khách nên chuẩn bị tài liệu đầy đủ và chính xác, trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách rõ ràng và thành thạo.
  • Chứng minh mục đích du lịch: Du khách cần chứng minh rõ ràng mục đích du lịch của mình và có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.
  • Tài chính: Du khách cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để tự chi trả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Mỹ và nên mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo an toàn sức khỏe và tài sản.
  • Tuân thủ luật pháp: Du khách cần tuân thủ các quy định và luật pháp của Mỹ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú tại đất nước này để thuận lợi cho các lần xin visa tiếp theo.

 

Việc xin visa du lịch Mỹ có thể đòi hỏi một quy trình phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ quy định, du khách có thể có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp và sự hấp dẫn của Mỹ. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về quy trình xin visa du lịch Mỹ và những điều cần biết. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và an lành!   

Xem thêm:


Tư vấn EB-5 và Định cư Mỹ

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Hotline: 0916 22 00 68


                 

Trả lời