Visa 188 và những điều cần biết

Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Visa Úc 188 Australia tạm trú có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này các bạn có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa úc 888) hoặc sẽ làm thủ túc xin visa thường trú chính thức 888 này.

Visa 188 và những điều cần biết

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Visa 188 của Úc bao gồm các diện:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Diện đổi mới kinh doanh (Visa 188A)
  2. Diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*)

VISA 188A – DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI

Visa 188A – diện Kinh Doanh Đổi Mới là một diện thuộc chương trình Kinh Doanh Đổi Mới & Đầu Tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân & nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc.

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp) sẽ được cấp visa Tạm Trú (Visa 188A) với thời hạn 4 năm 3 tháng (có thể gia hạn thêm). Trong thời gian có visa Tạm Trú 188A, người nộp đơn cần đạt thêm các yêu cầu về kinh doanh tại Úc trước khi có thể nộp đơn xin visa Thường Trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residency).

Ưu điểm của diện visa 188A này là các điều kiện về tài sản, doanh thu của doanh nghiệp ở Việt Nam dễ đạt được hơn các diện visa còn lại.

VISA 188A – DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI

QUYỀN LỢI CỦA VISA 188A

  • Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN SƠ BỘ CẦN CÓ ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA 188B

Để có thể thỏa mãn các điều kiện của chương trình đầu tư định cư Úc theo thị thực 188, nhà đầu tư tại Việt Nam cần thỏa mãn các điều kiện bao gồm:

  • Được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc bảo lãnh.
  • Có tổng khối lượng tài sản ít nhất là 2,250,000 AUD. Thực hiện đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu do chính phủ tiểu bang Úc phát hành trong vòng ít nhất 04 năm liên tục.
  • Có độ tuổi dưới 55 tuổi. Tuy vậy, điều kiện này có thể được miễn trừ nếu dự án kinh doanh sẽ đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ phát hành thư tiến cử.
  • Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc (dựa vào độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khối lượng tài sản,…)
  • Có kinh nghiệm quản lý ít nhất 03 năm trong khung 05 năm.
  • Trong khung thời gian 5 năm trước ngày nộp đơn, nhà đầu tư phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp. Trong đó phải sở hữu tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn tiền đầu tư hợp pháp với mức tối thiểu 1,500,000 AUD.
  • Không tham gia vào các hoạt động phi pháp
  • Chương trình này không có yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu, tuy nhiên, nếu đương đơn chính và người phụ thuộc đi kèm trên 18 tuổi không thể chứng minh mình đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức functional English (tương đương IELTS 4.5 ở mọi kỹ năng) thì phải đóng thêm phí bảo trợ ngoại ngữ (Second Visa Application Charge): 9,795 AUD đối với người nộp đơn chính và 4,890 AUD đối với người đi kèm trên 18 tuổi.
  • Sau khi được chấp thuận và nhận được thị thực tạm trú 188B, nhà đầu tư sẽ duy trì khoản đầu tư vào trái phiếu ít nhất trong 04 năm và thỏa mãn điều kiện sinh sống tại Úc 02 năm trong khung 04 năm trước khi nộp đơn để được định cư chính thức thông qua thị thực thường trú 888.

    NHỮNG ĐIỀU KIỆN SƠ BỘ CẦN CÓ ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA 188B

Hồ sơ chuẩn bị trước khi xin Visa 188:

– Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng

– Hình 2 tấm khổ 4x6cm

– Tờ khai thân nhân

– Hộ khẩu có thị thực

– Chứng minh nhân dân có thị thực.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân

– Giấy khai sinh bản sao

Công việc:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất

– Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ

– Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác

– Giấy xác nhận lương.

Chứng minh khả năng tài chính:

– Giấy Xác nhận số dư thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt: càng nhiều càng tốt, tối thiểu 10.000usd.

– Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)

– Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

Trẻ em dưới 18 tuổi:

– Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

– Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Hồ sơ từ bên Úc:

– Thư mời

– Bản sao Hộ Chiếu Úc/ visa Úc

– Bản sao Giấy khai sinh (nếu là người thân)

– Các chứng từ giao dịch giữa hai bên.

Hồ sơ chuẩn bị trước khi xin Visa 188

Trên đây là thông tin visa 188 của Úc dành cho doanh nhân kinh doanh tại Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *