USCIS cảnh báo gian lận trong chương trình đầu tư EB-5

Thời gian vừa qua, chương trình đầu tư EB-5 thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào chương trình này. Trong chương trình cũng khó tránh khỏi những gian lận khó lường trước. Kể từ khi chương trình được phát triển rộng rãi, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm khe hở gian lận. Để ngăn chặn điều này, sở nhập cư và di trú Mỹ (USCIS) cùng một số bên đã đưa ra cảnh cáo. Nhằm giảm đi tình trạng gian lận và tạo ra sự công bằng cho tất cả các nhà đầu tư trong chương trình đầu tư EB-5.


Văn phòng Giáo dục và Vận động nhà đầu tư của USCIS và USCIS đã cùng nhau đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư EB-5 cá nhân về những gian lận không công bằng trong đầu tư khai thác chương trình đầu tư nhập cư EB-5.

SEC hợp tác với USCIS quản lý chương trình đầu tư EB-5, SEC đã thực hiện hành động cưỡng chế khẩn cấp để ngăn chặn những vụ lừa đảo thông qua chương trình EB-5. USCIS giải thích rằng chủ doanh nghiệp áp dụng cho USCIS để các doanh nghiệp của họ được chỉ định là “trung tâm khu vực” cho chương trình EB-5. Các trung tâm khu vực cung cấp cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp thương mại mới có thể liên quan đến việc chào bán chứng khoán. Nhưng sự thật là một doanh nghiệp được USCIS chỉ định là trung tâm khu vực bởi USCIS, không có nghĩa là USCIS, SEC hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ nào khác đã chấp thuận các khoản đầu tư do doanh nghiệp cung cấp hoặc đã có ý kiến ​​về chất lượng đầu tư . Các trung tâm khu vực phải đc USCIS đồng ý và phê duyệt mới là hợp pháp. Khi các doanh nghiệp tự ý coi khu vực của mình đã được thông qua USCIS đều là lừa đảo nhằm thu lợi nhuận về doanh nghiệp. Điều này sẽ làm tổn hại lớn tới các nhà đằu tư vào doanh nghiệp đó.

Đầu tư đúng dự án mới là sự thành công của các các nhà đầu tư EB-5

SEC và USCIS nhận thấy nhiều doanh nghiệp đã và đang lạm dụng chương trình EB-5 như một phương tiện để thực hiện các vụ chào bán chứng khoán gian lận. SEC và USCIS cùng hợp tác để ngăn chặn những cuộc trao đổi bất hợp pháp và gian lận này. Trong đó SEC cho rằng các bị đơn, bao gồm cả trung tâm khu vực Mỹ hiện giờ, đã hứa với các nhà đầu tư 5% lợi tức trên đầu tư và cơ hội để có được EB-5 thị thực. Nhiều bên quảng cáo bị cáo buộc bắt đầu thu hút các nhà đầu tư trước khi USCIS đã chỉ định doanh nghiệp làm trung tâm khu vực. Hành động đó cũng được coi là sai.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

SEC cho rằng trong khi họ nói với các nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được giữ trong ký quỹ cho đến khi USCIS chấp thuận kinh doanh cho các khoản đầu tư EB-5, các nhà đầu tư lạm dụng quỹ đó để sử dụng cá nhân. Chẳng hạn như tài trợ cho nhà hàng, hay một số việc khác theo mục đích của doanh nghiệp.

Khi USCIS phát hiện sự gian lận trong chương trình đồng nghĩa bạn đã bỏ mất cơ hội

Ví dụ điển hình như đơn khiếu nại của SEC. Dựa vào đó USCIS đã ngăn chặn được một khoản tiền đầu tư lớn tới $ 156,000,000. SEC cáo buộc doanh nghiệp đã sử dụng thông tin giả và gây hiểu nhầm để thu hút các nhà đầu tư vào trung tâm khách sạn và hội nghị đầu tiên ở Chicago. Trong đó, họ tuyên bố sai lệch là doanh nghiệp đã có được tất cả giấy phép xây dựng cần thiết và dự án đã được hỗ trợ bởi một số chuỗi khách sạn lớn. Doanh nghiệp đã hứa với các nhà đầu tư họ sẽ được hoàn lại bất kỳ khoản phí hành chính nào mà họ đã trả cho khoản đầu tư nếu đơn xin cấp thị thực EB-5 của họ bị từ chối. Thế nhưng trên thực tế không hề có sự bồi thường hay hoàn trả nào.  

Chính vì vậy, USCIS lưu ý các nhà đầu tư eb-5, cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ đề nghị nào nhằm mục đích liên kết với chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5. Nếu một khoản đầu tư được thực hiện thông qua chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 không chính thống, nhà đầu tư có thể mất cả tiền của mình và con đường để định cư hợp pháp tại Mỹ cũng sẽ trở nên dài hơn rất nhiều. Bất kỳ các dự án EB-5 nào cũng phải được kiểm tra cẩn thận trước khi thực hiện đầu tư và phải được phê duyệt rõ ràng bằng văn bản hành chính.

Tham khảo: http://eb5.vn/dau-tu-eb-5-dua-vao-khoan-vay-von-hay-nhu-mot-mon-qua-duoc-hay-khong/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời