Trump và cuộc chiến về người nhập cư Mỹ

Sự lừa gạt của ông Trump đối với người nhập cư Mỹ không chỉ rõ ràng trong việc trục xuất tàn bạo và các chính sách cưỡng chế khác. Bạn cũng có thể nhìn thấy nó trong các hành vi của sự nhàm chán không cần thiết của Nhà Trắng. Trường hợp hiện tại: tuyên bố gần đây rằng nó có kế hoạch thu hồi giấy phép làm việc của vợ / chồng của kỹ thuật nước ngoài về thị thực H-1B.

Trump và cuộc chiến về người nhập cư Mỹ

Không giống như hầu hết các loại thị thực khác, vợ hoặc chồng của H-1B, 90% trong số đó là phụ nữ, nhận thị thực Mỹ H-4 cho phép họ sống ở trong nước, nhưng cho đến gần đây không làm việc hoặc bắt đầu kinh doanh. Vợ chồng của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư về thị thực E, và chuyển giao trong nội bộ công ty đối với thị thực L không bao giờ bị hạn chế.

Điều này không có ý nghĩa gì. Nhưng điều đó không thành vấn đề khi chuyển từ H-1B sang thẻ xanh chỉ mất vài năm. Nhưng trong thập kỷ qua, thời gian chờ đợi trung bình đã tăng lên sáu năm. Và đối với các công nhân công nghệ từ Trung Quốc và Ấn Độ, thời gian chờ đợi hiện đang ở gần hai thập kỷ. Điều này có nghĩa là vợ chồng H-1B của Trung Quốc và Ấn Độ đã bị làm lạnh một cách hiệu quả trên thị trường lao động Mỹ trong những năm hiệu quả nhất của họ. Hiện nay, có khoảng 1,5 triệu gia đình H-1B đang bị mắc kẹt trong đất hoang vắng thẻ xanh lá cây.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama một phần đã khắc phục tình trạng này trong những giờ phút tồi tệ của nhiệm kỳ và trao giấy phép làm việc cho khoảng 125.000 cặp vợ chồng này nếu chồng của họ đã nhảy qua tất cả các vòng quan liêu (giống như nhận giấy chứng nhận lao động từ Feds chứng thực rằng có không có trình độ Mỹ đủ tiêu chuẩn để làm những gì họ làm) và nộp đơn xin thẻ xanh hoàn chỉnh. Điều này mang lại cho Hoa Kỳ một số hoạt động phù hợp với các nước công nghiệp hoá khác như Canada và Úc, những người này đã trao quyền làm việc ngay cho vợ chồng để thu hút các tài năng công nghệ cao.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều này mang lại cho Hoa Kỳ một số hoạt động phù hợp với các nước công nghiệp hoá khác như Canada và Úc, những người này đã trao quyền làm việc ngay cho vợ chồng để thu hút các tài năng công nghệ cao.

Tuy nhiên, một nhóm có tên Save Jobs USA, đại diện bởi luật sư của Trung tâm Nghiên cứu Nhập cư, đã kiện chính quyền của ông Obama, tuyên bố rằng sự ân xá của họ đối với những người hôn phối này có nghĩa là đối với mỗi thị thực Mỹ H-1B, Mỹ sẽ “nhập khẩu” – như thể “nhập khẩu” những người không sinh lời bằng cách nào đó là thích hợp hơn về mặt kinh tế. Một thẩm phán liên bang đã đưa ra vụ kiện, lưu ý rằng các nguyên đơn đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về “những thiệt hại không thể khắc phục được” – điều này không gây ngạc nhiên khi các cặp vợ chồng này chỉ chiếm 0,001 tổng lực lượng lao động Mỹ. Thật vậy, ngay cả khi chấp nhận sai lầm về kinh tế học toán học của người tự nhiên, trong đó mọi việc làm của người nước ngoài có nghĩa là mất việc làm của một người Mỹ, tự động hóa “tiêu hủy” nhiều việc làm trong hai tháng hơn tất cả các H-4 vợ chồng có bao giờ nhận được giấy phép làm việc.

Nhóm nativist kêu gọi và, thay vì bảo vệ quy tắc tại tòa, chính quyền của Trump đã yêu cầu một lần trì hoãn khác cho đến khi tòa đưa nó xuống và đưa chính quyền cho đến ngày 2 tháng Giêng để nộp bản tóm lược. Nhưng một vài tuần trước, chính quyền đã tuyên bố rằng để thúc đẩy chính sách “mua Mỹ, thuê người Mỹ” của tổng thống, nó có kế hoạch hủy bỏ luật. Không rõ liệu nó sẽ làm việc có hiệu lực trở lại và lấy đi sự cho phép làm việc của vợ hoặc chồng đã có nó hay không, hoặc chỉ dừng giao quyền cho  thị thực Mỹ H-4 trong tương lai.

Dù vậy, đây là một bi kịch cho những phụ nữ mà việc làm của họ không chỉ có nghĩa là thu nhập và độc lập, mà còn là một vé ra khỏi cô đơn và cô lập xã hội. Họ thường có ít bạn bè hoặc gia đình ở nước mới của họ và việc làm là một cách để bước vào xã hội chủ đạo và đồng hóa. Ngạc nhiên là những người hạn chế những người không ngừng tấn công những người nhập cư không đồng hóa cũng là những người chống lại các công cụ di dân có hiệu quả nhất để thu thập đồng hóa: công ăn việc làm.

chính quyền của Trump đã yêu cầu một lần trì hoãn khác cho đến khi tòa đưa nó xuống và đưa chính quyền cho đến ngày 2 tháng Giêng để nộp bản tóm lược.

Nhiều vợ của H-4 cố gắng khắc phục sự nhàm chán của mình bằng cách có con, đó là lý do tại sao trong các loại visa công nghệ H-4 thì lại được gọi là thị thực Mỹ “không tự nguyện”. Nhưng việc nâng cao một gia đình có thu nhập duy nhất, đặc biệt là các trung tâm công nghệ cao như Thung lũng Silicon, nơi các công nhân công nghệ nước ngoài có xu hướng tập trung, không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi họ có nghĩa vụ về nhà.

Nhưng suy thoái kinh tế đối với Mỹ cũng rất lớn. Các chuyên gia có trình độ cao có khuynh hướng kết hôn với bạn tình có trình độ tương đương. Nhiều người trong số họ đã từ bỏ nghề nghiệp thành công trở về nhà để đến “vùng đất cơ hội này”. Cất giữ chúng vào một cuộc sống khó khăn trong gia đình có nghĩa là lãng phí tài nguyên quý giá nhất: tài năng của con người. Thật vậy, cái gì đã làm cho nước Mỹ tuyệt vời là một thiên tài đặc biệt của nó trong việc thu thập tài nguyên này ngay cả trong số những “đám đông đã lộn xộn” đã trôi dạt trên bờ của chúng tôi. Buộc vợ chồng có tài năng và đầy tham vọng ngồi ở nhà thay vì đóng góp kinh tế, đặc biệt khi các ngành công nghệ cao đang phải đối mặt với một thị trường lao động thắt chặt với công việc phải chờ đợi vài tháng để bù đắp, không có ý nghĩa về kinh tế.

Các chuyên gia có trình độ cao có khuynh hướng kết hôn với bạn tình có trình độ tương đương. Nhiều người trong số họ đã từ bỏ nghề nghiệp thành công trở về nhà để đến “vùng đất cơ hội này”.

Vậy tại sao Tổng thống Trump đồng này?

Nó đơn giản. Cuộc tấn công của Trump đối với vợ chồng nước ngoài là một phần của chiến lược chung để ghi điểm các điểm chính trị bằng cơ sở tự nhiên của mình bằng cách làm cho cuộc sống càng trở nên khốn khổ càng tốt cho càng nhiều người nhập cư càng tốt. Thật vậy, ngoài việc đi theo vợ chồng của  thị thực Mỹ H-1B, Trump đã phát động một cuộc chiến tranh với H-1Bs, mặc dù các thị thực này đang có tình trạng gần gũi với các tín ngưỡng trong các vòng tròn bảo thủ trước thời kỳ Trump. Ví dụ, đổi lại thị thực của họ thường là vấn đề thường nhật. Bây giờ, chính quyền đã tuyên bố nó sẽ khiến người lao động phải chịu sự kiểm soát hăng hái giống như khi họ lần đầu tiên áp dụng giá thầu khỏa thân để tăng chi phí tuân thủ cho các công ty thuê H-1B. Vì vậy, rất nhiều cho cứu trợ quy định! Những người nhập cư Mỹ sẽ phải trả giá cho những quan điểm sai lầm của Trump. Và như vậy sẽ phần còn lại của đất nước.

Chia sẻ của tạp chí The Week.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT