Gọi ngayTư vấn

Tổng quát những điều cần biết về trung tâm khu vực EB-5

 

Theo chương trình Visa EB-5, một khoản đầu tư trị giá $ 500,000 vào “Trung tâm khu vực EB-5” cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh mà không có những ràng buộc phải thiết lập và quản lý kinh doanh tại Hoa Kỳ.  Tùy chọn nhập cư này cho phép các nhà đầu tư sống ở bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ, tham gia vào hoạt động kinh doanh, việc làm hoặc bất kỳ hoạt động nào do nhà đầu tư lựa chọn hoặc chỉ nghỉ hưu. Các nhà đầu tư Eb-5 có hai sự lựa chọn đầu tư. Một là đầu tư trực tiếp. Hai là đầu tư theo trung tâm khu vực EB-5. Đa số nhà đầu tư EB-5 lựa chọn đầu tư theo trung tâm khu vực EB-5. Dưới đây là khái quát những điều cần biết về trung tâm khu vực đầu tư EB-5. 

“Trung tâm Khu vực” là gì?


Trung tâm Khu vực là một pháp nhân, tổ chức, hoặc cơ quan thành phố hoặc tiểu bang được sở nhập cư và di trú Hoa Kỳ(USCIS) chỉ định, cho phép người nước ngoài hội đủ điều kiện để được định cư lâu dài dựa trên đầu tư của họ ở Trung tâm.

Các trung tâm khu vực EB-5 tập trung vào các khu vực địa lý cụ thể ở Hoa Kỳ, nơi họ cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua tăng doanh số xuất khẩu, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm mới và tăng đầu tư vốn trong nước.


Hoạt động & nghĩa vụ của trung tâm khu vực


Trung tâm khu vực EB-5 thành lập quan hệ đối tác hạn chế, mỗi bên có hoạt động kinh doanh riêng và quản lý việc kinh doanh của các đối tác hạn chế là đối tác chung. Các nhà đầu tư nước ngoài muốn có hộ khẩu thường trú tại Hoa Kỳ có thể trở thành đối tác hạn chế thông qua một khoản đầu tư $ 500,000 vào một dự án.

Trung tâm khu vực EB-5 phải chứng minh rằng doanh nghiệp thương mại mới đã đi qua với một số hoạt động kinh doanh nhất định đã tạo ra 10 việc làm hoặc nhiều hơn cho mỗi nhà đầu tư. Doanh nghiệp thương mại mới không phải thuê nhân công, nhưng phải cho thấy dựa trên tính toán của một nhà kinh tế, làm thế nào các hoạt động kinh doanh gián tiếp tạo ra 10 việc làm cho mỗi nhà đầu tư trong nền kinh tế địa phương.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Nghĩa vụ của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư cần lựa chọn dự án phù hợp và thật cẩn thật


Nhà đầu tư nộp đơn xin cấp thị thực EB-5 phải chứng minh mình đã đầu tư các quỹ đã có được thông qua các phương tiện hợp pháp như việc làm, sở hữu kinh doanh, đầu tư, thừa kế hay như món quà tặng. USCIS thường mong đợi nhà đầu tư cung cấp 5 năm cuối cùng về thuế của nhà đầu tư hoặc nước hiện tại, và để ghi rõ cách thức thu được các quỹ đầu tư.

Các dự án mẫu và hoạt động của các trung tâm khu vực khác nhau
Các trung tâm khu vực trên toàn nước Mỹ tập trung vào các hoạt động tăng trưởng kinh tế khác nhau. Các chương trình khác nhau có các hồ sơ theo dõi phê duyệt thẻ xanh khác nhau, tùy thuộc vào các hoạt động của dự án, phương pháp tạo việc làm và về thời gian hoạt động của các Trung tâm vùng tương ứng.

Sau đây là một số ví dụ về các hoạt động kinh doanh của Trung tâm Khu vực trước đây:

  • Cho vay các nhà đầu tư phát triển bất động sản thương mại và nhà ở để phát triển khách sạn, cao ốc văn phòng, kho bãi, khu nhà ở;
  • Cho vay các công ty giải trí lớn để sản xuất phim, chương trình truyền hình;
  • Cung cấp vốn vay cho các chủ đầu tư xây dựng và cho thuê các cơ sở y tế cho trường đại học y khoa;
  • Phát triển và sản xuất thiết bị công nghiệp;
  • Phát triển và vận hành các cơ sở sản xuất ethanol nhiên liệu;
  • Phát triển các cơ sở sinh hoạt được hỗ trợ; và
  • Nhiều loại hoạt động thương mại khác.


Xử lý Đơn I-526

Đơn Xin Nhập cư của Người nước ngoài được gọi là đơn I-526 được chuẩn bị và nộp cho USCIS. Trung tâm khu vực có trách nhiệm cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến Dự án Đầu tư cho luật sư của nhà đầu tư. Điều rất quan trọng để có được sự đồng ý của đơn I-526 ban đầu là các quỹ đầu tư là nguồn tài chính hợp pháp.

Hiện tại, phải mất khoảng hơn 12-18 tháng để đơn I-526 được xem xét  Thời gian xử lý có thể thay đổi từ trung tâm khu vực này sang trung tâm khác, nếu USCIS có nghi vấn hoặc cần thêm các câu hỏi bổ sung về trung tâm hoặc dự án khu vực.


Áp dụng thẻ xanh có điều kiện 2 năm

Đây chính là cơ hội dành cho các nhà đầu tư có được thẻ xanh Mỹ


Khi đơn I-526 được chấp thuận, các nhà đầu tư có thể lựa chọn điều chỉnh tình trạng của họ sang thường trú tại Hoa Kỳ, nếu họ đã sống ở Hoa Kỳ trong tình trạng thị thực không nhập cư. Nếu sống ở ngoài Hoa Kỳ, họ phải hoàn thành quá trình thị thực nhập cư thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ. Việc điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ thường mất khoảng 4-6 tháng. Trong khi quá trình nhập cư của người nhập cư thông qua lãnh sự quán kéo dài khoảng 6 tháng. Khi một trong hai quá trình này được hoàn thành, nhà đầu tư sẽ có được một hộ khẩu có điều kiện hai năm.


Nộp đơn xin thẻ xanh Vĩnh viễn


Trong 90 ngày cuối cùng của thời hạn cư trú có điều kiện hai năm, chủ đầu tư phải nộp đơn của Doanh nhân để hủy bỏ điều kiện, gọi là đơn I-829, để xóa bỏ điều kiện từ nơi cư trú vĩnh viễn của mình. Bạn phải chứng minh rằng nhà đầu tư đã duy trì đầu tư, và phải đưa ra bằng chứng cho USCIS từ Trung tâm khu vực EB-5 rằng nó đã tạo ra ít nhất 10 việc làm cho mỗi nhà đầu tư nhập cư, như được trình bày trong I- 526 kiến ​​nghị. Số lượng việc làm được tạo ra được tính bằng sự trợ giúp của một mô hình kinh tế, và bao gồm sự kết hợp của các công việc trực tiếp, gián tiếp và công việc từ dự án gây ra. Quá trình này hiện mất 18 tháng.


Yêu cầu tạo nghiệp vụ


Phương pháp tạo việc làm là một khía cạnh quan trọng nhất để xem xét khi kiểm tra các chương trình trung tâm khu vực EB-5. Để nhà đầu tư có đủ điều kiện để loại bỏ các điều kiện từ nơi thường trú có điều kiện của mình, USCIS phải được thuyết phục, dựa trên các tính toán của một nhà kinh tế, bằng cách sử dụng một phương pháp hợp lý, tạo ra đủ việc làm, tức là 10 việc mỗi nhà đầu tư trong chương trình. Các chương trình trung tâm khu vực khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để tính toán số lượng việc làm được tạo ra, có nghĩa là việc tính toán công việc có thể dựa trên việc tạo ra các công việc tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp, hoặc gây ra việc làm. Nhà đầu tư phải đảm bảo rằng người đó hiểu được phương pháp tạo việc làm trong trung tâm vùng đã chọn.

Phải đảm bảo nghiệp vụ cho nhân viên để hoàn thiện cho dự án của mình


Đầu tư rủi ro


Chính sách của USCIS yêu cầu đầu tư phải được thực hiện cho đến khi điều kiện được xóa khỏi nhà ở có điều kiện của nhà đầu tư. Thêm vào đó, yêu cầu pháp lý là các quỹ phải chịu rủi ro tổn thất một phần hoặc toàn bộ theo nghĩa thương mại, như bất kỳ khoản đầu tư kinh doanh thực nào.

Các Trung tâm vùng không được phép đảm bảo sự trở lại của các quỹ đầu tư. Tuy nhiên, không cần phải nói rằng sự thành công của chương trình phụ thuộc hoàn toàn vào sự an toàn của đầu tư. Điều rất quan trọng là nhà đầu tư phải hiểu chiến lược “lối thoát của” đầu tư của trung tâm vùng EB-5 được lựa chọn.


Chọn Dự án Trung tâm Khu vực


Khi lựa chọn trung tâm khu vực EB-5 cụ thể để đầu tư, nhà đầu tư nên đưa ra quyết định dựa trên kết quả và danh tiếng của Trung tâm Khu vực và về các ưu tiên cá nhân. Một số nhà đầu tư tập trung chủ yếu vào lợi tức đầu tư, những người khác quan tâm nhiều hơn đến chiến lược rút khỏi đầu tư, và hầu hết đều muốn chắc chắn rằng đầu tư được đảm bảo về mặt tài chính bởi Trung tâm Khu vực. Các hồ sơ theo dõi của các Trung tâm khu vực khác nhau sẽ cho phép các nhà đầu tư để làm cho một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình và mong muốn của mình.

Xem thêm: http://eb5.vn/lua-chon-dau-tu-eb-5-truc-tiep-hay-theo-khu-vuc/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời