Gọi ngayTư vấn

Tìm hiểu Visa 132 – Định cư Úc diện doanh nhân tài năng

Visa 132A – Doanh nhân tài năng là chương trình cho phép đương đơn và gia đình đi thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn, bao gồm hai diện: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và Doanh nhân được tài trợ vốn.

Đối tượng: Dành cho các doanh nhân tài năng là chủ doanh nghiệp có ý định kinh doanh hoặc đầu tư thực sự tại Úc. Được bảo lãnh bởi chính quyền tiểu bang.

Tìm hiểu Visa 132 – Định cư Úc diện doanh nhân tài năng

Quyền lợi của visa doanh nhân Úc 132

Đây là visa thường trú, cho phép bạn và thành viên trong gia đình của bạn:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Đi và về Việt Nam bất kì lúc nào

– Ở lại Úc vô thời hạn vĩnh viễn

– Làm việc và học tập ở Úc

– Đăng ký Medicare, là chương trình của Úc dành cho việc chăm sóc sức khỏe và các chi phí liên quan đến sức khỏe

– Nộp đơn xin quốc tịch Úc (Nếu bạn đủ điều kiện)

– Bảo lãnh thân nhân đủ điều kiện được thường trú

– Tự do ra vào nước Úc trong thời gian 5 năm từ ngày visa được cấp (sau thời gian đó, bạn sẽ cần phải có visa trở lại cư trú hoặc một visa khác để trở lại nước Úc).

– Được nhập quốc tịch Úc khi có đủ điều kiện về thời gian sinh sống.

– Được bảo lãnh thân nhân sang ở cùng nếu đủ điều kiện định cư.

– Được du lịch đến Úc trong vòng 5 năm.

Visa 132 là một trong những loại visa được giải quyết thủ tục nhanh chóng nhất nhưng để có được visa này lại không dễ để đạt được những thỏa thận yêu cầu về đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Quyền lợi của visa doanh nhân Úc 132

Nghĩa vụ của đương đơn visa 132A

– Nếu đương đơn không ở Úc tại thời điểm visa được cấp, đương đơn phải nhập cảnh vào Úc tại ngày đã được chỉ định bởi Bộ di trú Úc.

– Các thành viên trong gia đình của đương đơn không được phép kết hôn hay có mối quan hệ thực tế (de facto relationship) trước khi họ nhập cảnh vào Úc (sẽ được hướng dẫn rõ bởi Bộ di trú Úc nếu điều kiện này được áp dụng).

– Đương đơn và gia đình phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa cũng như tuân thủ luật pháp tại Úc.

– Đương đơn phải tuân thủ các điều kiện về doanh nghiệp.

– Phải thông báo địa chỉ thường trú với Bộ di trú Úc trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Úc.

– Đương đơn phải thông báo nếu thay đổi nơi sinh sống (kể cả trong hay ngoài nước Úc) bằng đơn 929 trong vòng 28 ngày trước khi di chuyển đến nơi ở mới.

– Sau khi nhập cảnh Úc, đương đơn cần:

+ Thành lập một doanh nghiệp đủ điều kiện tại Úc hoặc.

+ Tham gia vào một doanh nghiệp có sẵn tại Úc.

– Trong doanh nghiệp đó, đương đơn cần:

+ Duy trì vốn sở hữu đáng kể.

+ Duy trì sự quản lý trực tiếp và liên tục.

+ Quyết định liên quan đến định hướng chung và hiệu suất của công ty theo hướng có lợi cho nền kinh tế Úc.

– Sau khi tham gia vào hoạt động kinh doanh tại Úc, đương đơn sẽ được yêu cầu hoàn thành đơn 1010 – Đơn khảo sát khả năng kinh doanh.

Nghĩa vụ của đương đơn visa 132A

SAU KHI NHẬN VISA 132

+ Đối với diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả

Sau khi đến Úc, quý vị phải thành lập doanh nghiệp đủ điều kiện mới tại Úc hoặc tham gia vào một doanh nghiệp đủ điều kiện đang hoạt động tại Úc.

Tại doanh nghiệp, quý vị phải nắm phần lớn quyền sở hữu, liên tục duy trì việc tham gia trực tiếp vào hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp, ra quyết định đủ sức ảnh hưởng đến định hướng và kết quả kinh doanh, qua đó giúp ích cho kinh tế Úc.

+ Đối với diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm

Quý vị phải đáp ứng các yêu cầu của quỹ đầu tư theo như hợp đồng gọi vốn, thực sự có cam kết và ý định nắm giữ quyền sở hữu và tham gia hoạt động của doanh nghiệp được đầu tư.

Quy trình định cư Úc theo visa 132A

Bước 1: Đánh giá tổng quan

Ở bước đầu tiên, sẽ thực hiện các đánh giá sơ bộ hồ sơ. Bước này gồm việc xem xét lý lịch cá nhân, trình độ tiếng anh, tài sản bao gồm tài sản ròng và sở hữu doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc chi tiết về hoạt động đầu tư của khách hàng để xác định rằng liệu hồ sơ có thỏa mãn điều kiện định cư cũng như quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A hay không.

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng

Trong quy trình định cư Úc theo visa 132A, ở bước này, bạn sẽ không cần phải cung cấp hồ sơ ngay tại bước này. Tuy nhiên, phải cung cấp bằng chứng, chứng từ cho các thông tin nêu trong thư bày tỏ nguyện vọng là đúng sự thật vào thời điểm được mời nộp hồ sơ xin visa.

Thư bày tỏ nguyện vọng có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, nếu có bất cứ thay đổi thông tin nào có thể cập nhật lại.

Bước 3: Nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ

Sau khi Thư Bày tỏ nguyện vọng được gửi đi, thông qua những chứng từ, các cơ quan chính phủ bang/vùng lãnh thổ mà bạn chọn sẽ tiến hành xem xét và quyết định xem có đạt những yêu cầu đặt ra để được chỉ định hay không.

Yêu cầu về những chứng từ này là khác nhau giữa mỗi bang/vùng lãnh thổ của Úc. Nếu thỏa mãn các yêu cầu, điều kiện, chính phủ bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử lên Bộ Di Trú Úc.

Bước 4: Nộp đơn xin Visa

Đây là bước quan trọng trong quy trình định cư Úc theo visa 132A. Sau khi nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ, Bộ Di Trú Úc sẽ gửi thư mời về cho bạn. Sau đó, bạn tiến hành nộp đơn xin visa trong khoảng thời gian thích hợp cùng với những giấy tờ, tài liệu chứng minh cho nội dung nêu trong thư bày tỏ nguyện vọng là đúng với sự thật.

Bước 5: Thực hiện đầu tư

Khi đơn xin visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được mời thực hiện đầu tư vào Úc. Khi đó, bạn phải thực hiện việc đầu tư theo hồ sơ đã nộp cho chính phủ tại bang/vùng lãnh thổ mà bạn xin định cư. Thêm vào đó, khoản đầu tư phải thỏa mãn các yêu cầu và điều kiện kèm theo.

Khi việc đầu tư đã được thực hiện và đơn xin visa của bạn đã được thông qua, bạn sẽ được cấp visa 132A, tùy theo hình thức visa mà bạn đã chọn và visa này sẽ có thời hạn.

Quy trình định cư Úc theo visa 132A

Bước 6: Nhận visa

Khi việc đánh giá kết thúc và Bộ Di Trú Úc đã chấp thuận hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp 132A.

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ Di Trú Úc có thể yêu cầu phỏng vấn nếu thấy cần thiết.

Bước 7: Nộp đơn xin visa thường trú

Khi bạn đã có visa tạm trú là 132A tối thiểu 2 năm, bạn có thể nộp đơn xin visa thường trú với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tương ứng. Tùy thuộc vào hình thức visa tạm trú bạn đã xin trước đó mà sẽ có các điều kiện kèm theo.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời