Tìm hiểu về chi phí học tập và sinh hoạt ở Malta

        Đầu tiên như các bạn đã biết Malta là một vùng đất nhỏ nhất Châu Âu. Tuy nhiên do vị trí địa lý thuận lợi, chiến lược, kinh tế Malta phát triển theo hướng du lịch – dịch vụ – hàng hải rất thịnh vượng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chương trình giáo dục tại Malta theo tiêu chuẩn của châu Âu nên giảng dạy bằng tiếng Anh nhờ đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên. Tuy nhiên chi phí học tập và sinh hoạt ở Malta này khoảng bao nhiêu? Có đắt đỏ như các nước Anh, Thụy Sỹ hay Hà Lan hay không? Nếu như bạn chưa có câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết này của IBID nhé!

        Học phí khi đi du học Malta

        Ở đất nước này bạn có thể thoải mái lựa chọn các trường học và ngành học khác nhau. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau rồi. Càng những trường danh tiếng sẽ có mức học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn và trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Và sau đây tôi sẽ cho bạn thấy mức học phí trung bình ở Malta, bạn đọc để tham khảo:

 • Khóa học tiếng Anh: 4,000 – 5,200 Euro/ 8 tháng
 • Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro/ năm
 • Chương trình cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro/ năm
 • Chương trình thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/ năm

        Du học Malta tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất phát ngất. So với các quốc gia khác trong khu vực như Úc, Pháp thì học phí tại Malta mềm mại hơn rất nhiều. Đừng bao giờ nghĩ học phí rẻ mà kém chất lượng, nền giáo dục ở Malta cực kì phát triển và bạn hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng giáo dục ở đất nước này. Malta chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh, chính vì thế nó tiếp thu những tinh hoa, ưu điểm nền giáo dục Anh để xây dựng một hệ thống giáo dục riêng và đã được công nhận.

        Chi phí sinh hoạt ở Malta như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại Malta chiếm tới 50 phần trăm tổng chi phí du học

        Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt cũng khiến nhiều bạn băn khoăn phải không nào? Được biết chi phí sinh hoạt tại Malta chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Thế nhưng hãy yên tâm đi nhé vì trên thực tế chi phí sinh hoạt ở đất nước xinh đẹp này khá rẻ. Cộng theo đời sống tại Malta tuy cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn nhiều so với mặt bằng ở châu Âu đó. Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Thụy Sỹ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm và đặc biệt, du học sinh Malta được phép làm thêm nên bạn còn kiếm thêm được thu nhập hàng tháng. Bạn đã cảm thấy an tâm về chi phí sinh hoạt chưa nào.

        Chi phí chuẩn bị hồ sơ, xin Visa du học Malta có đắt không?

        Bạn lo lắng phải mất một khoản chi phí lớn để xin visa mà chưa biết có đậu hay không vì điều kiện các nước quá khắt khe thì Malta sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hầu như việc xin visa ở Malta khá là dễ dàng, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì bạn sẽ được cấp visa trong lần đầu tiên. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì nữa, vì đây là một đất nước đáng để chọn du học phải không.

        Việc làm tại Malta như thế nào?

        Bạn quá lo lắng vì không biết có được đi làm thêm sau giờ học hay không? Thì chính phủ Malta có quy định cho phép sinh viên làm thêm tối đa 20h/tuần luôn, và bắt đầu từ tuần học thứ 13. Học sinh tốt nghiệp tại các chương trình bậc cao được phép ra hạn thời gian ở lại Malta 6 tháng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Nhưng trước hết học sinh cần đăng ký giấy phép làm việc khi họ tìm kiếm được việc làm. Các công việc thường gồm dịch thuật ngôn ngữ châu Á, công việc thời vụ ở nhà hàng, khách sạn, quán bar, chuyển phát… Mức lương cơ bản khoảng 3-5E/ giờ.

        Danh sách các trường đại học tại Malta có chi phí thấp nhất tại Malta

 • Global College Malta là trường có học phí rất phải chăng
 • St Martin’s Institute of Information Technology (trường tư nhân)
 • Global College Malta (trường tư nhân)
 • University of Malta
 • Eurocentres – Language schools
 • Middlesex University Malta
 • Malta College of Arts, Science and Technology
 • London School of Commerce Malta
 • EC Language Centres
 • HandsOn International School of Filmmakers

        Trên đây là những mức chi phí trung bình cho học tập và sinh hoạt ở Malta. Bạn cũng thấy học phí và sinh hoạt phí ở đây không quá đắt đỏ phải không nào. Thế nên bạn không cần phải quá lo lắng đâu. Và hãy tìm hiểu về thẻ xanh Malta nếu bạn muốn định cư tại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về thẻ xanh Mỹ EB5, định cư Mỹ EB5, du học Mỹ, định cư Malta,…  tại website www.thexanhmy.vn.

 

 

 

Trả lời