Gọi ngayTư vấn

Thông tin thị thực visa Schengen

Visa Schengen là tài liệu được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền thích hợp cho bên quan tâm đến thăm / đi du lịch đến và trong Khu vực Schengen.

Các Diện tích Schengen gồm 26 quốc gia đã đồng ý cho phép di chuyển tự do của công dân của họ trong khu vực này như một quốc gia duy nhất. Trong số 26 nước bị ràng buộc bởi thỏa thuận Schengen , 22 nước thuộc EU và 4 nước khác là một phần của EFTA.

Thông tin thị thực Schengen

Khu vực Schengen bao gồm phần lớn các nước châu Âu , ngoại trừ Vương quốc Anh và các nước như Romania, Bulgaria, Croatia, Cyprus và Ireland sớm là một phần của thỏa thuận. Tuy nhiên, có những quốc gia không phải là một phần của EU như Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Lichtenstein nhưng không thuộc về khu vực Schengen và trân trọng chính sách di chuyển tự do.

Danh sách các nước của Schengen Visa

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania,  Luxembourg, Malta . Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy S,  Liechtenstein

Ai cần visa Schengen?

Công dân của các nước thành viên không phải Schengen được yêu cầu Visa Schengen bắt buộc để vào Khu Schengen. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với quy tắc này: đối với một số quốc gia không thuộc Hiệp định Schengen nhưng không yêu cầu thị thực nhập khu vực Schengen.

Yêu cầu đăng ký visa

Để đi đến một hoặc nhiều quốc gia trong Khu vực Schengen, như đã đề cập ở trên, người ta cần phải xin visa Schengen tại đại sứ quán / lãnh sự được chỉ định. Tuy nhiên, có một số yêu cầu nhất định tương tự như mọi đại sứ quán / lãnh sự quán phải được đáp ứng để theo đuổi đơn đăng ký. Một ví dụ thống nhất về các tài liệu được yêu cầu với thông tin bổ sung được mô tả tỉ mỉ và được liệt kê trong   phần Yêu cầu Đăng ký Thị thực Schengen.

Danh sách các nước của Schengen Visa

Các loại Visa Schengen

Về bản chất / mục đích của chuyến du lịch, có một số loại visa Schengen do đại sứ quán / lãnh sự được chỉ định cấp.

  1. Thị thực Schengen thống nhất (USV) Thị thực Schengen

thống nhất là giấy phép của một trong các nước thành viên trong Khu vực Schengen để chuyển tiếp hoặc cư trú trong lãnh thổ mong muốn trong một khoảng thời gian nhất định tối đa 90 ngày mỗi sáu tháng bắt đầu kể từ ngày nhập cảnh. Theo mục đích du lịch, Visa Schengen thống nhất áp dụng cho tất cả hai loại, “A” và “C”.

  1. Thị thực có giá trị lãnh thổ hạn chế (LTV)

Loại thị thực này cho phép bạn chỉ đi du lịch tại Bang Schengen đã cấp thị thực hoặc trong một số trường hợp khác, tại một số bang Schengen nhất định được đề cập cụ thể khi xin thị thực. Ngoài các quốc gia Schengen này, thị thực cụ thể này không hợp lệ đối với bất kỳ quốc gia Schengen nào khác không được chỉ định trước.

  1. Thị thực quốc gia Thị thực

quốc gia của hạng mục “D” được cấp cho một số cá nhân nào đó đang học tập, làm việc hoặc thường trú tại một trong các nước Schengen. Thị thực quốc gia có thể là một mục duy nhất, cấp cho những người có nhu cầu cư trú tại nước Schengen trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc cho một mục đích duy nhất sau đó họ sẽ trở về đất nước của họ.

Các loại Visa Schengen

Phí visa Schengen

Khi nộp đơn xin thị thực Schengen, khách phải nộp lệ phí visa bắt buộc không hoàn lại. Lệ phí thị thực thay đổi tùy thuộc vào loại thị thực và tuổi của người nộp đơn cũng như một số ngoại lệ khác được nêu trong văn bản.

Lệ phí thông thường (bằng Euro)

  • Visa quá cảnh sân bay – 60 EUR
  • Visa ngắn hạn, dưới 90 ngày – 60 EUR
  • Visa dài hạn, hơn 90 ngày – 99,00 EUR
  • Đọc thêm thông tin về Lệ phí Visa Schengen !

Bảo hiểm Visa du lịch Schengen

Bất cứ ai đi tạm thời đến khu vực Schengen từ một quốc gia có yêu cầu thị thực, có thể là khách cá nhân hoặc nhóm, khách du lịch hoặc khách doanh nhân phải mua bảo hiểm du lịch bao gồm số ngày họ sẽ chi tiêu Khu vực schengen.

Bảo hiểm phải có hiệu lực trên toàn lãnh thổ của các nước thành viên và bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú hoặc quá cảnh dự định của người đó. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 EUR! Chúng tôi đề nghị cái này!

Bảo hiểm Visa du lịch Schengen

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời