Gọi ngayTư vấn

Thống kê số đơn chương trình EB-5 tới tháng 9 năm 2017

Theo như thông tin được trang Sở Nhập cư và di trú Mỹ (USCIS)  cung cấp dữ liệu xử lý đơn chương trình EB-5 cho quý IV năm tài chính 2011 tính đến tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 được tổng hợp và thống kê dưới đây.  

Có một tin vui là trong năm tài chính 2011, đợt IPO cuối cùng – lần đầu tiên kể từ năm 2009 – đã đưa ra số lượng đơn nộp vào chương trình EB-5 đã ra tăng nhiều hơn.  Có lẽ đó là điều tất yếu bởi mong muốn được định cư theo diện EB-5 đang ngày càng nóng hổi và thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Biểu đồ thống kê đơn I-526

Trong năm 2016, số đơn I-526 nộp vào giảm 14% và đơn I-526 được phê duyệt tăng lên 31% so với năm trước. Với số đơn I-829 nộp lại giảm 24% nhưng đơn này được phê duyệt lại tăng cao hơn 42% so với năm trước. Chứng tỏ rằng, chất lượng đơn I-526 và đơn I-829 đã có nhiều yếu tố để được chấp thuận hơn, các nhà đầu tư đã cẩn thận hơn với những yêu cầu được đưa ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Biều đồ thống kê số đơn I-829

Mặc dù số đơn I-526 nộp lên đã giảm nhẹ trong quý này, điều đó không đáng lo ngại, số lần thị thực EB-5 hàng năm ở mức 10.000 và số lượng đó vẫn chiếm phần lớn. Như trước đây, xu hướng nghiệm thu đơn hàng quý cho thấy việc nộp hồ sơ chương trình EB-5 thông thường đều tới sát hạn của chương trình trung tâm khu vực. Thực tế, chương trình EB-5 vẫn luôn thu hút và chưa hề giảm nhiệt.

 

Số đơn I-829 nộp về USCIS có xu hướng giảm mỗi quý trong năm tài chính 2011, điều này có gây chút lo lắng bởi số đơn nộp giảm đi, nhưng bù lại một phần, các đơn đã chất lương hơn và được chấp thuận nhiều hơn cho chương trình EB-5. Bộ Ngoại giao đã ban hành số lượng thị thực EB-5 tối đa hàng năm kể từ năm tài chính 2014, vì vậy cũng  mong đợi sẽ có một số kiến nghị cần thiết để có thể giảm bớt các điều kiện trong chương trình EB-5 này, giảm bớt áp lực cho các nhà đầu tư EB-5 cũng như những nhà kêu gọi đầu tư.  Thay vào đó, có vẻ như ngày càng có nhiều người nhận được đơn từ chối và không có đủ điều kiện không hoàn thành quá trình EB-5. Tuy nhiên, đơn  I-829 tỷ lệ từ chối thấp cũng đã bù đắp được phần nào.

 

Sự cải thiện đáng kể nhất trong năm tài chính 2011 giành cho đơn I-829, đặc biệt là trong quý thứ tư. Điều chỉnh lại đơn I-526 đã được cải thiện theo năm, nhưng vẫn còn hạn chế là không nhất quán theo từng quý.

 

Sự cạnh tranh trong chương trình EB-5 ngày càng căng thẳng

Hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục đến năm 2018, chương trình EB-5 sẽ có nhiều đơn được chấp thuận hơn nữa. IPO đã cam kết giảm thời gian xử lý vào năm 2018, và tiếp tục thuê nhân viên mới.

Sở Nhập cư và di trú Mỹ (USCIS) vẫn đang cập nhật và điều chỉnh hệ thống lưu trữ hồ sơ trong kho dữ liệu hồ sơ. Báo cáo số liệu Qúy 4 không chỉ cung cấp số liệu riêng trong Quý 4  mà còn là số số liệu đã được sửa đổi trong các quý và các năm trước (với sự biến động của hàng trăm số liệu trước đó).

Số đơn nộp cho Sở Nhập cư và di trú Mỹ (USCIS) vào chương trình EB-5 vẫn còn là một ẩn số chưa được khám phá. Như vậy, với số liệu thống kê như vậy, số lượng đơn nộp vào chương trình EB-5 sẽ cạnh tranh ngày càng mạnh. các nhà đầu tư và các nhà kêu gọi đầu tư càng cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho dự án của mình, các thông tin thiết yếu về chương trình càng cần được tìm hiểu và tư vấn kĩ lưỡng hơn. Như vậy, các đơn đầu tư vào chương trình EB-5 dễ dàng được chấp thuận hơn, tỉ lệ thành công cao hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời