Thời gian chờ đợi thẻ xanh Hoa Kỳ có mất quá lâu không?

Những người đang mong chờ thẻ xanh Mỹ có lẽ sẽ rất muốn giải đáp ” Thời gian chờ đợi thẻ xanh Hoa Kỳ có mất quá lâu không? “. Một Visa EB-5 có thể mất tối đa 5 năm trong thời gian cư trú của bạn.Việc theo đuổi một thẻ xanh của Hoa Kỳ có nhiều con đường, nhưng đối với nhiều người, thị thực H1-B đã là một cách để tìm một công việc ở Hoa Kỳ và chuyển sang cư trú lâu dài theo thời gian. 

Nếu bạn có thị thực H1-B, bạn có thể đủ điều kiện để xin điều chỉnh tình trạng thị thực của bạn và tìm kiếm một thẻ xanh Hoa Kỳ trong danh mục việc làm. Thông thường, người lao động có thị thực H1-B đã nộp đơn xin sử dụng loại visa EB-1, EB-2 hoặc EB-3 để xin thường trú nhân.
Với nhu cầu ngày càng tăng về cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, một khoản nợ tồn đọng quan trọng đã được tạo ra. Tùy thuộc vào quốc gia bản xứ của bạn và loại thị thực cụ thể mà bạn đang áp dụng, công việc tồn đọng này có thể trì hoãn thẻ xanh của bạn trong vòng mười năm. Thời gian chờ lâu nhất là dành cho thị thực EB-2 và EB-3 đối với những người áp dụng từ Ấn Độ. Do thời gian chờ gia tăng, nhiều người từ Ấn Độ đang tìm kiếm thị thực việc làm thay thế.

Có thị thực H-1B bạn có thể được chuyển qua thẻ xanh diện việc làm khác


Thị thực EB-5 là một thị thực việc làm đủ điều kiện cho người nộp đơn thông qua việc đầu tư và tạo việc làm thay vì có nghề nghiệp chuyên biệt, như trường hợp EB-2 và EB-3.

Để đủ điều kiện để nhận thị thực EB-5,  đương đơn phải có những điều sau đây:

  • Đầu tư tối thiểu 500.000 USD (tính đến tháng 2 năm 2017)
  • Việc đầu tư phải tạo ra 10 công việc Mỹ lâu dài.

 

Có nhanh hơn để có được một thẻ xanh thông qua đầu tư EB-5?


Khoảng thời gian ước tính để nhận thẻ xanh có điều kiện của bạn là 16-18 tháng. Điều này đến từ Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS), nhưng thời gian xử lý sẽ thay đổi tùy theo từng cá nhân.

Điều này có thể nhanh hơn đáng kể đối với một số người nộp đơn xin nhận thẻ xanh và có thể là một điều cần lưu ý nếu bạn đến từ một quốc gia có số lượng lớn các loại visa trong các loại visa làm việc khác. Toàn bộ quy trình đầu tư ước tính mất khoảng 5 năm, nhưng bạn sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện trong 1,5  năm đầu tiên. Đây có thể là một khoảnh khắc tiết kiệm cho những người có thị thực H1-B muốn tìm kiếm thẻ xanh sớm hơn là sau này. Thị thực EB-5 có thể tiết kiệm được hơn 10 năm chờ đợi thẻ xanh của họ. 

Có visa H-1B có thể chuyển sang Visa EB-5Có những tin vui cho những người có visa H1-B. Bạn có thể tham gia vào một khoản đầu tư EB-5 trong khi điều chỉnh tình trạng và tiếp tục làm việc hiện tại của bạn. Quá trình này hoạt động giống như đơn giản là điều chỉnh các loại thị thực bị hoãn lại mà người giữ visa H1-B thường sử dụng với lợi ích của thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Chương trình EB-5 không đến mà không có trở ngại của nó. Đối với người nộp đơn, có thể là một cuộc đấu tranh để có số tiền đầu tư tối thiểu có thể được chuyển vào dự án EB-5.

Có hai vấn đề chính khi đề cập đến quá trình đầu tư.


Thứ nhất là nhiều nhà đầu tư đến từ Trung Quốc hoặc một quốc gia có những hạn chế về tiền tệ, hạn chế số tiền mà một cá nhân có thể đưa ra khỏi đất nước của họ trong một khoảng thời gian nhất định.
Thứ hai là tổng quát hơn và áp dụng cho những người có thời gian khó kiếm được 500.000 USD vốn lưu động để đủ điều kiện đầu tư.
Nếu một cá nhân có thể vượt qua được những rào cản này, nếu họ thậm chí áp dụng cho nhà đầu tư, đang tìm kiếm luật sư nhập cư. Người nộp đơn nên luôn luôn tham vấn luật sư nhập cư khi đánh giá bất cứ điều gì liên quan đến tình trạng nhập cư của họ. Xét đến quá trình EB-5 là có liên quan, một luật sư nhập cư sẽ giúp đỡ với việc điều chỉnh quá trình tình trạng và ứng dụng thị thực của họ. 

hãy nhờ tới sự giúp đỡ của luật sư nếu bạn chọn cách thật an toàn để có thẻ xanhNhiệm vụ chính khác của một nhà đầu tư và luật sư nhập cư để làm việc trước khi đầu tư có thể được thực hiện trong EB-5 là chứng minh nguồn vốn của nhà đầu tư. Đây là một trở ngại lớn cho một số nhà đầu tư vì nhà đầu tư phải chứng minh với chính phủ nơi họ kiếm được tiền đầu tư. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng đó là quá trình rất dài và chi tiết mà luật sư của nhà đầu tư sẽ hỗ trợ để đủ điều kiện cho chương trình đầu tư. Sau khi trao đổi với luật sư và thu thập các khoản tiền của bạn.


Bước tiếp theo là lựa chọn một dự án đầu tư của bạn.


Tìm một dự án không phải là một công việc dễ dàng. Điều này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư bởi vì họ cần phải tìm kiếm một dự án đáp ứng các yêu cầu nhập cư và tạo một cách dễ dàng để nhận lại đầu tư khi kết thúc quá trình nhập cư. Đây cũng được gọi là chiến lược rút lui.

Trả lời