Thị thực đổi mới và đầu tư (thường trú) (phân lớp visa 888)

Visa 888 là visa thường trú dành cho những người muốn tiếp tục sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Úc, hoặc tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc.

Visa 888 cho phép bạn

  • Quản lý doanh nghiệp của bạn và đầu tư tại Úc
  • Ở lại Úc vô thời hạn
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Ghi danh vào  Medicare , chương trình chăm sóc sức khỏe của Úc
  • Nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc khi bạn đủ điều kiện
  • Tài trợ cho thân nhân đủ điều kiện thường trú
  • Du lịch đến và đi Úc trong năm năm kể từ ngày được cấp thị thực (sau thời gian đó, bạn sẽ cần thị thực trả lại cư trú hoặc visa khác để trở về Úc)
  • Hội đủ điều kiện hưởng một Quyền lợi Đặc biệt từ Centrelink nếu quý vị có một sự thay đổi lớn về hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị.

Giống như visa 188 , visa 888 có những luồng đầu tư

Luồng đổi mới kinh doanh
Theo luồng Đổi mới Kinh doanh, bạn phải có visa tạm thời 188 trong luồng Đổi mới Kinh doanh hoặc Mở rộng Đổi mới Kinh doanh, hoặc thị thực loại đặc biệt (subclass 444) ở Úc trong ít nhất một năm, hai năm ngay trước khi nộp đơn.

Luồng đầu tư

Các ứng viên trong luồng nhà đầu tư phải có thị thực luồng đầu tư tạm thời trong ít nhất hai năm trong vòng bốn năm, ngay trước khi nộp đơn. Họ cũng phải, hoặc kết hợp với đối tác của họ, đã tổ chức một khoản đầu tư được chỉ định với một Tiểu bang hoặc Lãnh thổ Úc trong ít nhất bốn năm.

Dòng nhà đầu tư đáng kể
Theo dòng nhà đầu tư quan trọng 888, để trở thành thường trú nhân, bạn phải tổ chức visa 188 trong số đó, luồng đầu tư quan trọng hoặc luồng mở rộng đầu tư quan trọng, ít nhất 40 ngày mỗi năm, hoặc người bạn đời của họ Úc ít nhất 180 ngày mỗi năm trong khi xin thị thực. Ứng viên cũng phải tổ chức thị thực 188 của họ trong một thời gian liên tục ít nhất bốn năm, và đã tuân thủ các khoản đầu tư với công ty tư nhân Úc mà bạn vận hành đủ điều kiện.

Lưu ý:  nếu bạn nộp đơn xin visa 188 của mình trong nhà đầu tư hoặc nhà đầu tư quan trọng trước ngày 1 tháng 7 năm 2015, bạn có thể nộp đơn xin thị thực 888 sau ba năm và 11 tháng. Nếu bạn áp dụng sau ngày 1 tháng 7 năm 2015, bạn sẽ cần phải giữ visa 188 ít nhất bốn năm trước khi nộp đơn xin visa 888. 


Dòng đầu tư cao cấp
Để trở thành thường trú nhân trong dòng đầu tư Premium, bạn phải giữ thị thực 188 Premium Investor tối thiểu là một năm.

Luồng doanh nhân
Các ứng viên trong dòng Doanh nhân muốn nộp đơn xin thường trú phải có thể chứng minh thành công các hoạt động kinh doanh tại Úc và được cấp thị thực 188 trong thời gian liên tục ít nhất bốn năm ngay trước khi nộp đơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện để được cấp thị thực 888

  • Nếu bạn giữ thị thực 188 trong luồng Đổi mới Doanh nghiệp (hoặc luồng Mở rộng Đổi mới Kinh doanh), bạn đã ở Úc trên thị
  • Thực này ít nhất 1 trong 2 năm trước khi nộp đơn.
  • Nếu bạn giữ thị thực 188 trong luồng nhà đầu tư , bạn đã ở Úc trên thị thực này ít nhất 2 trong 4 năm trước khi nộp đơn.
  • Nếu bạn giữ thị thực 188 trong luồng đầu tư quan trọng (hoặc luồng mở rộng nhà đầu tư đáng kể), bạn đã giữ thị thực này trong thời gian liên tục ít nhất là 4 năm. Ngoài ra, bạn đã ở Úc trên thị thực này tối thiểu 160 ngày trong 4 năm, 240 ngày trong 6 năm (nơi bạn đã nhận được một gia hạn) và 320 ngày trong 8 năm (nơi bạn đã nhận được hai phần mở rộng).

Nói chung, bạn phải ở Úc là người giữ hộ chiếu chính của 188 để xin visa 888, mặc dù một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi để biết thêm chi tiết.  

Lưu ý : bạn cũng có thể đủ điều kiện để được cấp visa 888 nếu bạn có thị thực loại đặc biệt (phân lớp 444) hoặc visa Doanh nghiệp (Dài hạn) (phân lớp 457IE) và đáp ứng các yêu cầu của luồng Đổi mới kinh doanh. 

Tiêu chuẩn cho visa 888

Đơn xin thị thực 888 của bạn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể như:

  • Nơi bạn có visa 188, bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của visa đó trong luồng mà bạn đã áp dụng (ví dụ, nơi bạn có visa 188 trong luồng nhà đầu tư và nhà đầu tư quan trọng, bạn có thể thấy rằng bạn đã đầu tư vào ít nhất 4 năm)
  • Bạn được Chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử
  • Bạn và đối tác của bạn đã không tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư không được chấp nhận
  • Bạn và đối tác của bạn đã tuân thủ một cách thỏa đáng với một số luật của Úc liên quan đến doanh nghiệp của bạn
  • Bạn và bất kỳ thành viên gia đình đủ điều kiện nào đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân vật mà bạn chưa chứng minh điều này để được cấp visa 188. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *