Gọi ngayTư vấn

Thay đổi trạng thái Visa B-1 / B-2 thành Visa H-1B

Đối mặt với khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà tài trợ H-1B từ nước ngoài, các cá nhân thường xuyên hỏi làm thế nào họ có thể thay đổi trạng thái của họ từ B-2 sang H-1B hoặc từ B-1 sang H-1B. Visa B-1 và B-2 là thị thực không di dân được cấp cho công dân nước ngoài đến thăm Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn, thường là từ 3-6 tháng.


Tổng quan về visa B-1 và B-2


Một visa B-1 là một thị thực du khách kinh doanh tạm thời và được cấp cho các cá nhân tham gia vào hoạt động kinh doanh có tính chất thương mại hoặc chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ. Thị thực B-2 là thị thực tạm thời được cấp cho các cá nhân đến Hoa Kỳ tạm thời để nghỉ ngơi, nghỉ ngơi hoặc giải trí.

Tại thời điểm này, thời gian tối đa một cá nhân được phép ở lại Hoa Kỳ trên bất kỳ chuyến đi nào là một năm, bao gồm cả tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, mở rộng lên đến một năm có thể khó khăn để có được và yêu cầu tài liệu rộng lớn so với việc nộp đơn B-1 hoặc B-2 ban đầu.

Những người có  visa B-1 và B-2 không được phép tìm kiếm bất kỳ hình thức tuyển dụng nào trong phạm vi Hoa Kỳ. Họ cũng không thể kiếm được tín dụng cho bất kỳ nghiên cứu nào được thực hiện trong nước. Tuy nhiên, họ có thể có đơn yêu cầu của chủ lao động để họ chuyển đổi sang trạng thái H-1B nếu các yêu cầu được đáp ứng.


Những gì bạn cần cho Visa H-1B

Visa H-1B có nhiều ưu điểm khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc làm tại Mỹ. Nó có những yêu cầu tương đối dễ đáp ứng, cho phép bạn ở Mỹ trong tối đa sáu năm với các phần mở rộng, và có tính di động cao. Tính di động có nghĩa là bạn có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, thay đổi công việc của bạn và thậm chí làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa H-1B giúp bạn có thể ở lại Mỹ trong vòng 6 năm


Các yêu cầu rất đơn giản ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn phải:

  • Có lời mời làm việc từ một chủ lao động Hoa Kỳ cho một vị trí đặc biệt
  • Có ít nhất một bằng cử nhân được yêu cầu cho vị trí của bạn
  • Bạn cần chứng minh rằng bạn và chủ lao động của bạn có mối quan hệ hợp tác giữa người sử dụng lao động hợp lệ (nghĩa là bạn không thể tự mình yêu cầu hoặc là chủ nhân của chính bạn). Bạn cũng cần phải làm rõ rằng vị trí của bạn được coi là nghề nghiệp chuyên môn đòi hỏi bằng cấp của bạn.


Thay đổi trạng thái Visa B-1 / B-2 thành Visa H-1B


Mặc dù cá nhân có thể thay đổi trạng thái từ B-2 thành H-1B, nhưng có thể gặp phải một số vấn đề sau:

Thứ nhất, nếu visa H-1B hiện không có sẵn,  bạn có thể sẽ phải chờ một chủ nhân nộp đơn yêu cầu cho bạn cho đến tháng 4 năm sau trong quá trình xổ số H-1B . Quá trình xổ số kéo dài khoảng một tuần, thường bắt đầu từ ngày 01 Tháng 4 mỗi năm.

Nói chung, nếu cá nhân trước đây đã ở trạng thái H-1B hoặc nếu một chủ nhân được miễn thuế đang nộp đơn, thì vấn đề này không áp dụng. Để xác định xem người sử dụng lao động có được miễn trừ hay không , một cá nhân tìm kiếm trạng thái H-1B nên hỏi người chủ H-1B tiềm năng của mình hoặc một luật sư di trú đủ tiêu chuẩn.

Thứ hai, nếu đơn khởi kiện H-1B được cuối cùng được chọn trong xổ số và đã được phê duyệt, tình trạng H-1B sẽ chỉ bắt đầu từ ngày 01 tháng 10  cùng năm. Do đó, để áp dụng cho một sự thay đổi trạng thái từ B-2 thành H-1B hoặc thay đổi trạng thái từ B-1 thành H-1B, cá nhân sẽ cần phải duy trì trạng thái từ thời điểm vào Hoa Kỳ cho đến khi ngày 01 tháng 10. 

Bạn có thể làm việc tại Mỹ

Bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng chủ lao động ở Hoa Kỳ của bạn trước tiên phải có được Đơn xin điều kiện lao động nhân danh bạn. Điều này có nghĩa là phải có bốn chứng thực:

  • Bạn sẽ được trả mức lương hiện hành của vị trí của bạn theo khu vực địa lý của bạn
  • Việc làm của bạn sẽ không ảnh hưởng xấu đến điều kiện làm việc của nhân viên hiện tại
  • Các nhân viên hiện tại đã được thông báo về ý định thuê bạn
  • Không có đình công hoặc khóa máy tại nơi làm việc

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện để chuyển từ Visa B1/B2 sang visa H-1B. Nếu chưa chắc chắn về điều này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đực tư vấn và giúp đỡ trong quá trình tìm hiểu và thực hiện các bước chuyển đổi. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải đáp mọi khúc mắc để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

Xem thêm: Thời gian chờ đợi thẻ xanh Hoa Kỳ có mất quá lâu không?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời