Tạo việc làm chương trình EB-5 Xây dựng và hoạt động (Phần 2)

Không bỏ lỡ phần 1 tạo việc làm chương trình EB-5 Xây dựng và hoạt động, trong phần 2 sẽ tiếp tục là những thông tin cần thiết bạn cần biết. Đừng bỏ qua bài viết này khi bạn đang thực sự quan tâm đến vấn đề tạo việc làm EB-5 và hoạt động của nó.

EB-5 Yêu cầu công việc


Để việc làm được tính vào yêu cầu tạo việc làm, họ phải là những vị trí toàn thời gian cho các nhân viên Mỹ có trình độ.

Vị trí toàn thời gian là những vị trí mà nhân viên làm việc trung bình 35 hoặc nhiều giờ mỗi tuần quanh năm. Do đó, vị trí theo mùa không thể tính là công việc trực tiếp.

Một vị trí toàn thời gian có thể được lấp đầy bởi hai người lao động nửa thời gian miễn là vị trí chính nó là một công việc duy nhất. Ví dụ, một vị trí đầu bếp chuyên trách đầy đủ của hai nhân viên riêng biệt có thể được tính là miễn là hai nhân viên làm việc tổng cộng 35 giờ hoặc hơn. Hai vị trí công việc bán thời gian riêng biệt, tuy nhiên, không thể được tính là một công việc toàn thời gian.

Vị trí công việc toàn thời gian



Ngoài các yêu cầu rằng các công việc này là toàn thời gian, các vị trí phải được lấp đầy bởi các nhân viên Mỹ có trình độ. Người lao động có bằng cấp Hoa Kỳ là những người được phép làm việc theo quốc tịch hoặc tình trạng thường trú và bao gồm những người tị nạn, người t ref nạn và cá nhân đang bị tạm đình chỉ trục xuất. Người không di dân, ví dụ như những người có Thị thực H-1B, không phải là nhân viên đủ tiêu chuẩn và không được tính vào việc tạo việc làm EB-5.

Nếu USCIS xác định rằng người nhập cư bất hợp pháp đã được sử dụng các giấy tờ giả mạo – dù nhà phát triển đã biết về giả dối hay không – công việc sẽ không được tính và nhà đầu tư I-829 Các đơn kiện có thể bị từ chối do không đủ việc làm việc EB-5.

EB-5 Dữ liệu công việc:

Các cuộc khảo sát khác nhau được sử dụng cùng với các ước tính của RIMS II để tính toán các công việc trực tiếp. Tùy thuộc vào loại công việc, số liệu tạo việc làm EB-5 có thể dựa trên hình vuông của tòa nhà được xây dựng.

Quyền sở hữu dự án:

Hiện tại, USCIS chỉ tính các hoạt động cho các dự án trong đó nhà phát triển duy trì quyền sở hữu đáng kể sau khi xây dựng xong.

Mặc dù USCIS đã chỉ ra yêu cầu về quyền sở hữu đáng kể, nhưng cơ quan này vẫn chưa xác định rõ quyền sở hữu đáng kể nào. “Ý nghĩa quan trọng” không có nghĩa là đa số lợi ích – chỉ có 15% quyền sở hữu dường như đáp ứng được yêu cầu này.

EB-5 Loại dự án:

USCIS có khuynh hướng ủng hộ các dự án nhất định với những người khác – mặc dù khuynh hướng này đã thay đổi theo thời gian.

Các loại dự án có thể chấp nhận bởi USCIS bao gồm nhà hàng, khách sạn, văn phòng y tế, bệnh viện, trung tâm sinh sống cao cấp và nhà ở đơn lẻ và nhiều gia đình. Mặt khác, USCIS ít có khả năng phê duyệt các dự án cao ốc văn phòng và trung tâm mua sắm, mặc dù các dự án này đã trở nên phổ biến trong quá khứ.

USCIS chấp nhận nhà hàng, khách sạn, văn phòng y tế, bệnh viện, trung tâm sinh sống cao cấp và nhà ở đơn lẻ và nhiều gia đình


Cơ sở lý luận của USCIS về việc phê duyệt một số kiểu dự án nhất định đối với các dự án khác dường như liên quan trực tiếp đến việc tạo ra các hoạt động. Giả định rằng đối với tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm, không có sự gia tăng net trong công việc – doanh thu chỉ đơn giản chuyển sang các không gian văn phòng mới và các nhà bán lẻ.

Mặc dù USCIS sẽ xem xét các lập luận rằng cơ sở sản xuất có thể tạo ra tăng lương ròng, ví dụ như do thiếu hàng hoá bán lẻ cụ thể, chứng minh rằng các công việc mới được tạo ra trong khu vực do dự án có thể là một thách thức và sẽ đòi hỏi một công ty có kinh nghiệm về chương trình EB-5. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Yêu cầu về tài liệu công việc của USCIS


Tất cả các số liệu cần thiết (ví dụ như doanh thu, giảm phát, nhân sự cuối cùng, vv) phải được trình bày và thảo luận trong phân tích tác động kinh tế của dự án và kế hoạch kinh doanh.

Mẫu I-526 của nhà đầu tư phải chỉ ra rằng những con số này phù hợp với các dự án tương tự trong khu vực. Ví dụ, nếu dự án là khách sạn, I-526 và tài liệu kèm theo phải chứng minh được tỷ lệ lấp đầy, tỷ lệ trung bình hàng ngày và số lượng công việc trực tiếp trên mỗi phòng xếp hàng với các khách sạn địa phương khác.

Tuy nhiên, khi một nhà đầu tư nộp Mẫu I-829, tài liệu đi kèm phải chứng minh rằng con số và ước tính của phân tích kinh tế đã được thực hiện – số lượng dự kiến ​​của các công việc hoạt động thực sự tồn tại. Việc chứng minh điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải nộp các mẫu thuế liên quan (ví dụ Mẫu W-2, Mẫu I-9, Mẫu 941, v.v.).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *