Tại sao thật khó để có được tư cách pháp nhân, thậm chí thông qua hôn nhân và gia đình?

Một loạt các bài viết gần đây đã khám phá tình trạng di dân nhập cư của các gia đình có hoàn cảnh hỗn hợp, gia đình trong đó một số thành viên là công dân Hoa Kỳ và / hoặc người cư trú hợp pháp trong khi những người khác vẫn không có giấy tờ và không thể điều chỉnh tình trạng di trú của họ bất kể mối quan hệ gia đình và hôn nhân với Hoa Kỳ.

Các quốc gia. Các gia đình có hoàn cảnh hỗn hợp thường gặp phổ biến. Trong năm 2009, Trung tâm Pew Hispanic ước tính đã có 8,8 triệu người sống trong các gia đình có tình trạng nhập cư hỗn hợp ở Mỹ. Điều này làm cho một ước tính bảo thủ, như định nghĩa của Pew đã được giới hạn cho các gia đình có người nhập cư trái phép và trẻ em công dân Hoa Kỳ của họ. Thậm chí phổ biến hơn là các gia đình có nhiều gia đình đa dạng, một ví dụ là gia đình sinh ra ở Kenya của Tổng thống Obama, người đã bị bắt giam vào tháng tám, và cô của cô đã bị trục xuất cho tới khi được tị nạn.

Tại sao thật khó để có được tư cách pháp nhân, thậm chí thông qua hôn nhân và gia đình

Các mô hình Đa-Mỹ về các gia đình có trạng thái hỗn hợp bao gồm những câu chuyện người Mỹ đầu tiên và những người cư trú hợp pháp là vợ chồng, con cái và anh chị em của những người nhập cư không có giấy tờ. Nhiều người đã cố gắng điều chỉnh tình trạng của họ và thất bại. Một phụ nữ công dân Hoa Kỳ có chồng không thể điều chỉnh, và bây giờ bị trục xuất, đã viết: “Những người không có gia đình không có giấy tờ không tin tôi khi tôi nói họ không thể lấy giấy tờ.”

Người ta thường cho rằng hôn nhân với một công dân Hoa Kỳ là một biện pháp chữa bệnh nhập cư Mỹ– tất cả đều giống như những đứa trẻ sinh ở Hoa Kỳ. Không phải vậy. Trên thực tế, đối với những người nhập cư bất hợp pháp, các luật hiện hành làm cho nó trở thành không thể có được tình trạng pháp lý. Chuyên gia pháp luật David Wolfe Leopold, luật sư nhập cư và cựu chủ tịch của Hiệp hội Luật Di trú Mỹ, giải thích tại sao.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

M-A: Tại sao rất khó điều chỉnh tình trạng nhập cư cho những người thiếu tư cách pháp lý, kể cả gia đình hoặc hôn nhân?

Leopold: Luật hạn chế việc điều chỉnh đối với những người không nhập cư đã duy trì tình trạng, không làm việc mà không có sự cho phép, vv … Có vài trường hợp ngoại lệ đối với nguyên tắc chung này.

Trong bối cảnh dựa vào gia đình, một người có thể điều chỉnh nếu họ đã được thừa nhận hợp pháp hoặc tạm giam vào Hoa Kỳ, và họ đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc cha mẹ của một công dân Hoa Kỳ đã đến tuổi 21. Trong bối cảnh tài trợ của nhà tuyển dụng, một người có thể điều chỉnh nếu họ đã được thừa nhận hợp pháp (không bị tạm dừng) vào Hoa Kỳ và họ không duy trì tình trạng đã được cho không quá sáu tháng. Người tị nạn và người tị nạn có thể điều chỉnh bất kể việc nhập viện hợp pháp.

M-A: Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nhập cảnh bất hợp pháp mà không có thị thực Mỹ, ngược lại với người nhập cư hợp pháp và quá thời hạn? Có thể có được tình trạng pháp lý không?

Leopold: Đối với hầu hết mọi người, không. Có hai trường hợp ngoại lệ, thường được gọi là 245 (i): 1) nếu người đó có thể điều chỉnh theo quy trình nhập cư bắt đầu trước ngày 18 tháng 1 năm 1998, hoặc; 2) nếu người đó có thể điều chỉnh dựa trên quá trình nhập cư bắt đầu trước ngày 30 tháng 4 năm 2001 và họ có thể chứng minh rằng họ đã có mặt tại Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 12 năm 2000.

Nói thực tế, điều này có nghĩa là một số đơn yêu cầu hoặc thủ tục chứng nhận lao động phải được nộp thay cho họ hoặc thay mặt cho cha mẹ hoặc vợ / chồng của họ trước những ngày này. Các quy tắc khá tự do để những người có thể có lợi. Nhưng, như bạn có thể tưởng tượng, hồ bơi của những người đủ điều kiện làm giảm như năm và ngày đi qua.

M-A: Có cách nào cho những người nhập cảnh không có thị thực để điều chỉnh tình trạng thông qua hôn nhân?

Leopold: Không. Luật pháp không cho phép điều chỉnh ngay cả khi thẻ xanh được dựa trên hôn nhân với một công dân Hoa Kỳ và có rất nhiều khó khăn cho gia đình. Nếu một người nhập cảnh mà không kiểm tra và không đủ điều kiện cho 245 (i) trường hợp ngoại lệ, họ phải rời khỏi Hoa Kỳ để xin thị thực nhập cư Mỹ của họ.

M-A: Điều gì sẽ xảy ra khi mọi người được yêu cầu quay trở lại quê hương của họ, như Ciudad Juarez ở Mexico để xử lý giấy tờ tại Lãnh sự quán ở đó? Hình phạt là gì?

Leopold: Bất cứ ai đã ở Hoa Kỳ trong hơn sáu tháng sau khi nhập cảnh bất hợp pháp hoặc ở lại quá thời hạn được ủy quyền sẽ phải đối mặt với một thanh trạng ba năm hoặc 10 năm để trở lại khi rời đi.

Nếu một người quá mức trong sáu tháng, họ sẽ bị cấm trong ba năm; nếu họ ở quá một năm hoặc hơn, họ sẽ bị cấm trong 10 năm. Nếu họ nhập lậu lại sau khi đã bị xóa hoặc sau khi đã ở Hoa Kỳ bất hợp pháp trong hơn một năm, chúng sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Tuy nhiên, có những trường hợp miễn trừ khó khăn nếu người nhập cư Mỹ có thể cho thấy việc từ chối nhập học sẽ gây ra khó khăn cực kỳ cho công dân Hoa Kỳ hoặc cha mẹ hoặc người phối ngẫu thường trú hợp pháp của mình. (Lưu ý: Sự khó khăn đối với trẻ em cư trú hợp pháp / công dân Hoa Kỳ không quan trọng.)

Vì vậy, nếu người nhập cư kết hôn với một người phối ngẫu không có giấy tờ, và họ có công dân Mỹ hoặc trẻ em hỗn hợp, người nhập cư không được miễn trừ cho dù họ có đủ điều kiện để xin thị thực nhập cư dựa trên sự bảo trợ của nhà tuyển dụng.

Đã có một trường hợp ở Ohio năm trước, nơi cha mẹ của cậu bé Nam Triều Tiên đã bị trục xuất. Anh ta là một công dân Hoa Kỳ, họ không có. Không có sự miễn trừ nào đối với cha mẹ, bất chấp những khó khăn hiển nhiên đối với cậu bé bị bỏ lại mà không có sự hỗ trợ. Trong những trường hợp này, chính phủ hy vọng con công dân Mỹ sẽ quay trở lại với cha mẹ hoặc được chăm sóc nuôi dưỡng.

M-A: Vậy điều gì sẽ xảy ra trong những trường hợp này?

Leopold: Nếu có giấy miễn trừ, người di dân phải nộp đơn xin ở nước ngoài. Nói thực tế, có nghĩa là phải đợi một năm hoặc lâu hơn cho việc từ bỏ. Và không có sự đảm bảo nào về sự chấp thuận. Chính phủ hy vọng sẽ chứng tỏ sự khó khăn cho vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ.

Khó khăn hơn nhiều so với sự tách biệt đơn thuần; đó là một sự kết hợp của kinh tế, tâm lý vv Và một lần nữa, khó khăn cho trẻ em, những người có thể bị chấn thương bởi sự vắng mặt của cha mẹ, chỉ cần không quan trọng.

M-A: Các gia đình của những người này không thể điều chỉnh tình trạng nhập cư – kể cả vợ chồng công dân Hoa Kỳ, con cái – sống trong một tình trạng lộn xộn lẫn nhau. Có điều gì mà những gia đình như thế có thể làm để thay đổi tình huống của họ?

Leopold: Không theo cấu trúc hiện tại của luật pháp. Nó có hiệu quả bất cứ ai đã ở đây bất hợp pháp trong hơn 6 tháng. Bằng cách yêu cầu người đó rời khỏi Hoa Kỳ để xin thị thực nhập cư, và sau đó cấm họ trong nhiều năm khi họ ra đi, luật này bao gồm một chiếc Catch-22 xấu xí. Bạn cần phải rời khỏi để xin thị thực, nhưng một khi bạn rời khỏi, bạn không đủ điều kiện để được cấp thị thực trong 10 năm.

Bạn cần phải rời khỏi để xin thị thực, nhưng một khi bạn rời khỏi, bạn không đủ điều kiện để được cấp thị thực trong 10 năm.

M-A: Một phần trong hiện tượng này là hệ thống visa nhập cư gia đình Mỹ có đóng vai trò gì?

Leopold: Hệ thống dựa vào gia đình, cho phép nhập cư của thân nhân trực tiếp và các thành viên khác trong gia đình, bị hạn chế bởi các điều khoản điều chỉnh mà từ chối điều chỉnh cho hầu hết những người đã vi phạm hoặc không duy trì được trạng thái nhập cư. Nếu người nhập cư đủ điều kiện không thể điều chỉnh nội bộ, họ phải khởi hành để xin thị thực nhập cư tại lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài. Khi họ khởi hành để xin thị thực nhập cư, họ có thể bị cấm trong khoảng 10 năm dựa trên hiện tại bất hợp pháp trước đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT