Tại sao bang Oregon là nơi lý tưởng để du học?

Mỹ luôn là lựa chọn du học hàng đầu đối với du học sinh nhưng lựa chọn bang nào để học lại khiến các du học đầu. Vậy tại sao bang Oregon lại được nhiều sinh viên lựa chọn?

Thứ nhất, Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía Bắc, California ở phía Nam, Nevada ở phía Đông Nam và Idaho ở phía Đông. Oregon nổi tiếng với nhiều kì quan thiên nhiên đẹp và đa dạng bậc nhất nước Mỹ với nhiều bãi biển đầy cảnh sắc và lộng gió, các núi lửa của dãy Cascade phủ tuyết và gồ ghề, những cánh rừng rậm xanh quanh năm và các hoang mạc trên cao nằm khắp phần lớn phía đông của tiểu bang. Không khí trong lành, thời tiết ôn hòa lý tưởng quanh năm và cộng đồng dân cư an toàn. Vừa du học vừa được thưởng thức cảnh đẹp thì ai mà không muốn đúng không nào?

Thứ hai Oregon là một trong 5 bang ở Mỹ ( ngoài ra còn có Alaska, Delaware, Montana, New Hampshire) có chính sách miễn thuế khi  mua sắm nên chi phí sống ở đây rất vừa phải so với các tiểu bang khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thứ ba, hệ thống trường học được công nhận bởi các tổ chức quốc gia và khu vực; bang Oregon có nhiều trường nổi tiếng với xếp hạng cao trên toàn nước Mỹ như University of Oregon (trường cấp Quốc gia và xếp hạng thứ 109 toàn nước Mỹ) và Oregon State University (trường cấp Quốc gia và xếp hạng 142 toàn nước Mỹ). Về Cao đẳng Cộng đồng, Lane Community College đươc nhiều phụ huynh và học sinh/sinh viên Việt nam biết đến như là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn và tiêu biểu nhất tại Oregon với mức học phí thấp.

truong-dai-hoc-oregon.jpg

Nếu bạn đang có ý định du học thì bang Oregon là nơi chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *