Quy định về mang hành lý khi đi du lịch Mỹ? 

Nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của không ít người Việt, đặc biệt khi ngày nay mọi điều kiện về di chuyển đều thuận lợi, càng lúc càng có nhiều du khách có thể tự đi du lịch Mỹ. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ cần phải chú ý nếu bạn có ý định ngao du tới vùng đất của nữ thần tự do. Hãy tìm hiểu ngay nào!

Sau khi đã xin được Visa đi Mỹ cũng như là săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ nhất thì điều bạn băn khoăn sẽ là mình cần chuẩn bị hành lí như thế nào cho chuyến đi. Những thứ nên và không được mang theo khi lên máy bay. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài thông tin bổ ích cho bạn.

Quy định về mang hành lý khi đi du lịch Mỹ?

Những quy định về hành lí đi Mỹ

Phần lớn các hãng máy bay đi và đến Mỹ cho phép mỗi hành khách mang 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng không quá 46kg và mỗi kiện không quá 23kg, có tổng các chiều của hành lý không vượt quá 158 cm. Đối với hành lý xách tay bạn có thể mang 2 túi xách hoặc ba lô không vượt quá 7kg.

Hành lý kí gửi

Trong hành lí ký gửi của bạn cần lưu ý không mang theo các vật dụng dễ gây cháy nổ như Pin ắc quy, trừ trường hộp dùng cho các thiết bị mang theo sử dụng cá nhân như: đồng hồ máy tính, máy ảnh, máy quay, điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị tương tự.

Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm: Các loại dao, gươm, kiếm, dùi cui, gậy tày hoặc bất kỳ một dụng cụ sửa chữa nào cũng không được mang theo trong hành lý.

Hành lý kí gửi

Hành lý xách tay

Đối vơi hành lí xách tay, mỗi hành khách được mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 7kg, kích thước không vượt quá 23 x 35 x 56 cm. Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ, bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân đủ dùng trong một ngày trong hành lí xách tay vì xác suất thất lạc hành lý và hành lý đến chậm ở Mỹ khá cao.

Bạn nên hạn chế mang các thiết bị điện tử như: Máy quay phim, máy ảnh, máy tính, điện thoại, laptop hoặc các thiết bị điện tử tương đương và các vật phẩm có giá trị: Tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán, tác phẩm nghệ thuật trong hành lý xách tay.

Các loại hành lý bị cấm mang vào Mỹ

Khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ không được mang theo những loại hành lý sau:

  • Các loại thịt động vật dù tươi sống hay đã chế biến (sơ chế, sấy khô, cát lát…),
  • Các loại trái cây, rau, hạt giống và đất.
  • Chất lỏng: Như kem đánh răng, son môi dạng lỏng, sơn móng tay, chất gel những loại, nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng đều bị cấm.
  • Các loại thuốc không rõ nguồn gốc theo quy định của FDA. Những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

Nếu bạn mang theo một trong những vật dụng này, Cục nhập cảnh hoàn toàn có thể từ chối cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và thậm chí tịch thu hành lý, phạt tiền. Điều này có thể khiến hồ sơ nhập cảnh của bạn bị liệt vào “sổ đen” của họ và khiến những lần nhập cảnh Mỹ sau này của bạn khó khăn và phiền phức hơn.

Các loại hành lý bị cấm mang vào Mỹ

Làm gì khi hành lý du lịch Mỹ bị thất lạc?

Nếu như bạn không may rơi vào trường hợp bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh và thông báo ngay tới trưởng đoàn hay hướng dẫn viên (nếu đi theo đoàn) hoặc trực tiếp đến quầy Lost and Found ngay tại sân bay (nếu đi một mình). Nhân viên của hãng hàng không hoặc Phòng dịch vụ hàng lý của hãng sẽ hỗ trợ tìm kiếm và làm các thủ tục giấy tờ cần thiết gồm đơn yêu cầu bồi thường phải được gởi trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau khi được thông báo, những bộ phận có tránh nhiệm ở sân bay sẽ truy tìm hành lý thất lạc cho bạn. Hãng hàng không sẽ thông báo cho hành khách bằng các kênh liên lạc. Sau khi hành lý đến sân bay, hãng hàng không sẽ thay hành khách kiểm tra hải quan và gởi về tận nơi.

Và nếu như trường hợp xấu, không tìm thấy hành lý, thì bạn sẽ được bồi thường bởi công ty bảo hiểm. Hãng hàng không sẽ liên lạc với hành khách mỗi ngày để cung cấp thông tin về hành lý. Nếu hành lý vẫn không được tìm thấy trong vòng 30 ngày, hãng hàng không sẽ hỗ trợ bồi thường.

Về việc bồi thường:

  • Hãng sẽ giải quyết bồi thường từ 30 đến 45 ngày kể từ ngày hành khách nhập cảnh.
  • Hãng hàng không có thể gia hạn thời gian tìm kiếm hành lý của hành khách đến 100 ngày khi có yêu cầu.
  • Đại diện phía hãng hàng không sẽ liên hệ với hành khách để cung cấp chi tiết về số tiền bồi thường và quá trình tiếp nhận.

    Làm gì khi hành lý du lịch Mỹ bị thất lạc?

Những cách phòng chống thất lạc hành lý

Các hãng hàng không cho biết, hành lý du lich Mỹ thất lạc chủ yếu do hành khách check-in vào những phút cuối cùng. Bạn càng check-in muộn thì nguy cơ hành lý không bay cùng chuyến với bạn càng cao.

Bởi từ Việt Nam sang Mỹ là hành trình dài, do đó bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc vali chất lượng để tránh trường hợp bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Và nếu cẩn thận hơn, bạn có thể quấn nhiều vòng băng keo xung quanh vali. Lúc xếp hành lý, bạn nên xếp thật chặt, không nên để khoảng trống vì các vật dụng trong đó xê dịch dễ hư hỏng.

Bạn nên để tiền vào tối đa 5 chỗ cả trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay, để giảm bớt rủi ro. Và cũng không nên bỏ quá nhiều nơi, vì khi đến sân bay Mỹ, có thể bạn sẽ phải giải trình số tiền mang theo.

Với những vật dụng cần thiết, đồ quan trọng bạn nên xách tay. Các vật dụng cần mang theo trong hành lý xách tay: giấy tờ tùy thân, hai bộ quần áo, thuốc, các thiết bị điện tử như laptop, iPad, tiền, thẻ tín dụng….

Quy định về mang hành lý khi đi du lịch Mỹ? 

Trả lời