Quy định đặc biệt cho các đơn xin mới của visa L1

Visa L1 là một lựa chọn nhập cư mạnh mẽ cho những người muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Visa L1 cho phép các doanh nghiệp nước ngoài chuyển một số nhân viên nhất định sang chi nhánh, công ty con hoặc công ty liên kết của Hoa Kỳ. Nếu doanh nghiệp Hoa Kỳ mà bạn sẽ làm việc đã “kinh doanh” trong vòng chưa đầy một năm, nó được coi là một văn phòng mới, và các quy định đặc biệt được áp dụng để xin visa L1.


Văn phòng mới là gì?

Một văn phòng mới là một công ty đã hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ thông qua một chi nhánh, công ty liên kết, hoặc công ty con trong vòng chưa đầy một năm.
Công ty đã kinh doanh có nghĩa là “cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ thường xuyên, có hệ thống và liên tục.” Sự hiện diện đơn thuần của một văn phòng ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện là “kinh doanh” mà công ty phải thực sự phải tiến hành các hoạt động kinh doanh.


Văn phòng kiến ​​nghị mới được xem xét kỹ lưỡng hơn


Visa L1 kiến ​​nghị cho các văn phòng mới được xem xét kỹ lưỡng hơn. Để cho bạn cơ hội được chấp thuận tốt nhất, bạn nên bao gồm một kế hoạch kinh doanh với bản kiến ​​nghị visa L1 của bạn.


Dưới đây là một số yếu tố mà USCIS tìm kiếm với một ứng dụng văn phòng mới với Visa L1:

1. Số tiền đầu tư của bạn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2. Cấu trúc nhân sự dự kiến ​​của bạn

3. Cơ sở vật chất (văn phòng) bạn sẽ điều hành doanh nghiệp

4. Tính bền vững của công ty nước ngoài.

Có hai kiểu Visa L1: Visa L1A và L1B


Quy tắc đặc biệt dành cho văn phòng mới với Visa L1A cho Quản lý và điều hành

 


Nếu bạn sẽ làm việc cho một văn phòng mới tại Hoa Kỳ với tư cách là người quản lý hoặc điều hành:

  • Phải có mối quan hệ đủ điều kiện giữa công ty nước ngoài và công ty Hoa Kỳ.

  • Bạn phải chứng minh rằng có đủ cơ sở vật chất đã được thu thập để chứa trụ sở mới.

  • Bạn phải chứng minh rằng bạn có 1 năm làm việc toàn thời gian liên tục với công ty nước ngoài làm người quản lý hoặc điều hành .

Không giống như các văn phòng hiện tại, nếu bạn định làm quản lý hoặc điều hành cho công ty Hoa Kỳ, kinh nghiệm trước đây của bạn phải là người quản lý hoặc điều hành (không phải là kiến ​​thức chuyên ngành).

Bạn cũng phải chứng minh rằng công ty Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một vị trí quản lý hoặc điều hành trong vòng 1 năm sau khi bạn chấp thuận đơn xin Visa L1 của bạn.

Không giống như các văn phòng hiện tại, USCIS thừa nhận rằng với tư cách là người quản lý hoặc điều hành cho một văn phòng mới, bạn có nhiều khả năng tham gia vào các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Thay vì yêu cầu bạn chủ yếu tham gia vào các nhiệm vụ quản lý / điều hành ngay lập tức, USCIS cho bạn một khoảng thời gian 1 năm để cho thấy rằng công ty Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một vị trí quản lý.

Bạn có thể chứng minh công ty Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một vị trí quản lý thông qua các hình thức chứng cứ khác nhau bao gồm: một kế hoạch kinh doanh sẽ thảo luận về dự đoán của văn phòng mới; thông tin về bản chất của văn phòng mô tả phạm vi của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức của nó, quảng cáo các mục tiêu tài chính của mình; quy mô đầu tư vào kinh doanh của Hoa Kỳ và khả năng tài chính của công ty nước ngoài để thanh toán cho các dịch vụ của bạn và bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ; và cơ cấu tổ chức của công ty nước ngoài.

Không giống như các văn phòng hiện tại, tình trạng ban đầu được cấp cho văn phòng mới với Visa L1 là 1 năm.

Trước khi hết năm đầu tiên, để duy trì trạng thái  visa L1 hợp lệ, bạn phải nộp một phần mở rộng. Để phần mở rộng của bạn được chấp thuận, bạn phải chứng minh rằng công ty Hoa Kỳ hiện hỗ trợ một vị trí quản lý.
Công ty nước ngoài mà bạn đã làm việc để tiếp tục hoạt động và phải duy trì mối quan hệ đủ điều kiện với công ty Hoa Kỳ.

Quy định đặc biệt dành cho văn phòng mới Visa L1B


Nếu bạn sẽ làm việc cho một văn phòng mới tại Hoa Kỳ với tư cách là một nhân viên kiến ​​thức chuyên ngành:

  • Phải có mối quan hệ đủ điều kiện giữa công ty nước ngoài và công ty Hoa Kỳ.

  • Bạn phải chứng minh rằng có đủ cơ sở vật chất đã được thu thập để chứa trụ sở mới.

  • Bạn phải chứng minh rằng văn phòng mới có khả năng tài chính để thanh toán cho các dịch vụ của bạn và bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ.

Đối với các kiến ​​nghị văn phòng mới của visa L1B, cũng rất hữu ích khi đưa ra bằng chứng cho thấy công ty nước ngoài sẽ tiếp tục hoạt động.
Công ty nước ngoài mà bạn đã làm việc để tiếp tục hoạt động và phải duy trì mối quan hệ đủ điều kiện với công ty Hoa Kỳ.
Ngoài các yêu cầu khác để có được visa L1, quy định ở trên.


Lưu ý quan trọng:

Đối với cả visa L1A và L1B, nếu bạn là chủ sở hữu hoặc cổ đông lớn của công ty, bản kiến ​​nghị L1 của bạn phải kèm theo bằng chứng rằng các dịch vụ của bạn sẽ được sử dụng trong một khoảng thời gian tạm thời và bằng chứng hoàn thành các dịch vụ tạm thời của bạn tại Hoa Kỳ. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *