Quốc tịch Síp với chương trình đầu tư – nhanh nhất Thế Giới

Đảo Síp nằm ở biển Địa Trung Hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Síp đã trở thành một nước cộng hòa độc lập chỉ hơn 50 năm trước đây, và gia nhập Liên minh châu Âu vào tháng 5 năm 2004. Trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư vào đất nước trẻ này, Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Síp đã đơn giản hóa các thủ tục và giảm yêu cầu đối với các cá nhân có giá trị ròng cao để có được cư trú hoặc quốc tịch thông qua đầu tư. Chương trình Đầu tư Quốc tịch Síp mở cửa cho các cá nhân có giá trị ròng cao đáp ứng các điều kiện được xác định trước, và thường trú hoặc quốc tịch có thể đạt được tương đối nhanh chóng.

Đầu tư đảo Síp


Các quyền lợi của quốc tịch Síp khi đầu tư là gì?


Nền kinh tế Síp đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giúp thúc đẩy đà kinh tế của đất nước này. Ngành công nghiệp du lịch, vận chuyển, thăm dò dầu khí và các ngành công nghiệp ‘Sức khỏe’ đang tiếp tục phát triển. Chính sách của chính phủ đang khuyến khích tăng trưởng kinh doanh bằng cách giới thiệu một số ưu đãi kinh doanh thân thiện. Síp cung cấp cơ sở hạ tầng kinh doanh xuất sắc. Các hệ thống kinh doanh và pháp lý dựa trên các mô hình của Vương quốc Anh, có niên đại từ những ngày Síp là thuộc địa của Anh.


Lợi ích của quốc tịch Síp

  • Không có yêu cầu cư trú đối với quyền công dân (Nhà đầu tư phải đến Síp một lần trong mỗi 7 năm)
  • Đi du lịch miễn phí hơn 158 quốc gia bao gồm cả EU và Canada
  • Quyền công dân có thể được chuyển cho các thế hệ tương lai bằng nguồn gốc
  • Có cơ hội làm việc, điều hành một doanh nghiệp và sống ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào
  • Thuế suất thấp (hiện tại là 12,5% thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập theo cấp từ 0 đến 35%) bao gồm thuế lợi tức, thuế tài sản, thuế thừa kế hoặc thuế quà tặng, không có thuế bất động sản và không có thuế thu nhập từ thu nhập từ cổ tức hoặc lãi
  • Đề án ưu đãi thuế hấp dẫn cho đầu tư vốn mới
  • Không có thuế thu nhập cá nhân vì không có yêu cầu phải là cư dân thuế của Síp
  • Không hạn chế việc hồi hương lợi nhuận và vốn nhập khẩu
  • Các thỏa thuận ‘không có thuế kép’ với hơn 50 quốc gia khác
  • Các cơ sở giáo dục tuyệt vời, bao gồm các khóa học đại học miễn phí tại các trường đại học công lập và quyền tìm kiếm bằng cấp giáo dục đại học ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào có học phí EU
  • Cơ sở chăm sóc sức khỏe xuất sắc
  • Không có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với quốc tịch Síp bởi chủ đầu tư
  • Bảo vệ lãnh sự trong EU
  • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản; có thể có quốc tịch trong vòng 6 tháng kể từ khi đăng ký
Đầu tư đảo Síp trong lĩnh vực bất động sản

Ai hội đủ điều kiện cho quốc tịch Síp bằng cách đầu tư?


Theo Luật Đăng ký Dân sự 2002-2016, các cá nhân có giá trị ròng cao có thể được Quốc tịch Síp đầu tư bằng cách đáp ứng các tiêu chí cụ thể cũng như cung cấp đầu tư tài chính đáng kể.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, đương đơn phải: xuất trình hộ chiếu hợp lệ; trình bày các văn bản tài chính chính thức nêu rõ nguồn gốc / nguồn vốn đầu tư của họ; cung cấp bằng chứng rằng họ không có tiền sử tội phạm ở bất kỳ quốc gia nào; và thanh toán tất cả các khoản phí áp dụng cho chương trình.

Người nộp đơn cũng không phải có tài sản bị đóng băng trong bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.


Lựa chọn đầu tư vào công dân Síp bằng cách đầu tư

Trên cơ sở các điều kiện mới (tính đến ngày 13 tháng 9 năm 2016), một công dân không phải người Síp đáp ứng một trong các điều kiện tài chính dưới đây có thể đăng ký quốc tịch Síp theo đầu tư. Đặc biệt, người nộp đơn nên:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Đầu tư ít nhất 2 triệu euro cho việc mua hoặc xây dựng bất động sản hoặc phát triển như phát triển dân cư hoặc thương mại, phát triển trong lĩnh vực du lịch hoặc các dự án cơ sở hạ tầng khác;
  • Đầu tư 2 triệu euro để mua, tạo hoặc tham gia vào các doanh nghiệp hoặc công ty có trụ sở và hoạt động tại Cộng hòa Síp. Các doanh nghiệp hoặc công ty này phải có sự hiện diện thực tế tại Síp, hoạt động đáng kể và doanh thu đáng kể và cũng phải sử dụng ít nhất 5 công dân Síp hoặc công dân Liên minh châu Âu trong năm năm trước khi nộp đơn đăng ký cư trú tại Cộng hoà Síp; 
  • Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào Quỹ đầu tư thay thế được thành lập tại Síp, được cấp phép và giám sát bởi Ủy ban chứng khoán và trao đổi Síp và độc quyền đầu tư vào Cộng hòa Síp.

Người nộp đơn có thể tiến hành kết hợp các điều trên, miễn là tổng mức đầu tư sẽ tối thiểu là 2 triệu Euro.

Trong tất cả các trường hợp được liệt kê ở trên, người nộp đơn phải có tư cách thường trú tại Cộng hòa Síp, với giá trị thị trường ít nhất là € 500.000 cộng VAT. Nếu giá trị thị trường của nơi cư trú vượt quá 500.000 €, một phần của số tiền bổ sung có thể được sử dụng để hoàn thành số tiền đầu tư.

Lưu ý: Trong trường hợp người nộp đơn đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào một hoặc nhiều khu nhà ở thì người nộp đơn không bắt buộc phải mua thêm nơi cư trú khác.

Nhà đầu tư chỉ nên giữ đầu tư trong 3 năm; sau đó họ được tự do ra khỏi đầu tư hoặc bán lại tài sản.

Xem thêm: Chính sách nhập cư Đảo Síp

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *