Gọi ngayTư vấn

Quá trình để xử lý thẻ xanh EB-5

Việc xin thẻ xanh EB-5 là một quá trình bao gồm nhiều bước khác nhau, được chia thành hai giai đoạn chính: giai đoạn hồ sơ I-526 (xin thẻ xanh có điều kiện) và hồ sơ I-829 (xin xóa điều kiện và lấy thẻ xanh vĩnh viễn). Thời gian của từng bước cũng như từng giai đoạn có sự khác biệt giữa các hồ sơ. Thậm chí, giữa những hồ sơ nộp cùng thời điểm, thời gian thụ lý cũng khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức đầu tư, mức độ đầy đủ và chính xác của thông tin,… Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới quy trình xử lý thẻ xanh EB-5 để các bạn tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào giải đáp trong quá trình xử lý thẻ xanh EB-5, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để giải đáp. 

Xử lý thẻ xanh EB-5

Loại thẻ xanh EB-5 là một quá trình đa bước. Sau khi nộp Mẫu I-526, Đơn Xin Nhập cư cho Người nước ngoài Đầu tư, bạn cũng có thể nộp Mẫu I-485 cùng một lúc (nếu ở Hoa Kỳ). Nếu bạn không ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải đi qua chế tạo lãnh sự.

Xử lý lãnh sự bao gồm việc bạn phải di chuyển đến một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước bạn. Tại đó, bạn cần phải hoàn thành một đơn DS-260 trực tuyến nhập cư ứng dụng thị thực. Bạn cũng cần phải tham gia một cuộc phỏng vấn một người với một viên chức lãnh sự.

Giai đoạn đầu của thẻ xanh Mỹ là I-526


Tại cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về bối cảnh, đầu tư và kế hoạch của bạn ở Mỹ. Cuối cùng, cuộc phỏng vấn này sẽ đảm bảo rằng trường hợp của bạn là hợp pháp.

Bạn chỉ có thể nộp mẫu I-485 đồng thời với I-526 nếu ngày ưu tiên của bạn là hiện hành. Ngày ưu tiên của bạn là ngày mà USCIS nhận được đơn của bạn. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát hành bản tin thị thực hàng tháng liệt kê các ngày hành động cuối cùng gần đây nhất trong mỗi loại thẻ xanh. Nếu ngày ưu tiên phù hợp hoặc vượt qua ngày hành động cuối cùng trong danh mục của bạn, ngày của bạn sẽ được coi là hiện tại.

May mắn là phần lớn ngày của thẻ xanh EB-5 thường là hiện tại, cho phép bạn gửi và điều chỉnh trạng thái của mình cùng một lúc. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Hãy chắc chắn kiểm tra bản tin visa trước khi nộp đơn để tránh nhầm lẫn. Khi thẻ xanh của bạn đã được cấp thì sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian ban đầu là hai năm.

Phần thứ hai của quá trình (vào cuối giai đoạn hai năm) là để bạn nộp đơn I-829 đơn yêu cầu xóa bỏ các điều kiện. Việc này phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày hết hạn. Một luật sư EB-5 có thể giải thích chi tiết hơn về quy trình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chạm đích là hoàn thành giai đoạn 2 – mẫu đơn I-829


Thẻ thường trú có điều kiện được cấp có thời hạn 2 năm. Trong 2 năm này, nhà đầu tư phải chứng minh vẫn thực hiện việc đầu tư và tạo ra tối thiểu 10 việc làm theo yêu cầu của Bộ Di trú Mỹ. Nếu đảm bảo đúng các yêu cầu trên, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ I-829 xin xóa điều kiện sau 21 tháng tính từ ngày sang Mỹ. Sáu tháng sau, thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp, kết thúc quy trình xin thẻ xanh EB-5.


Chi phí EB-5 là bao nhiêu?

Chi phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn thực hiện chế độ lãnh sự hay điều chỉnh tình trạng của mình. Dưới đây là các khoản phí bắt buộc cho từng tình huống, bạn có thể tham khảo thêm:

 • Điều chỉnh tình trạng
  Phí nộp hồ sơ I-526: 3.675 đô la
  Phí I-485: $ 750 – $ 1,140. Phí này sẽ phụ thuộc vào tuổi của bạn. 
  Phí sinh trắc học: $ 85 (nếu có)
 • Xử Lý Lãnh Sự
  Phí nộp hồ sơ I-526: 3.675 đô la
  Phí DS-260: 230 đô la
  Phí sinh trắc học: $ 85 (nếu có)
  Tài liệu tham khảo về phí hỗ trợ: $ 85 (nếu có)
Chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tại sao bạn cần luật sư EB-5


Một khoản đầu tư  với một khoản tiền lên tới triệu đô la, chắc hẳn bạn sẽ không hề muốn vụt mất cơ hội thành công. Thuê một luật sư EB-5 có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Luật sư của bạn sẽ giúp bạn thu thập tài liệu của bạn, nộp đơn yêu cầu một cách chính xác, thực hiện tất cả các khoản thanh toán đúng, và cũng giải quyết bất kỳ vấn đề bất ngờ như một RFE. Luật sư EB-5 sẽ là người cung cấp các thông tin luật EB-5 và tránh những sai lầm của bạn. Họ giống như những cố vẫn viên dành cho bạn. 

Xem thêm:

http://eb5.vn/buoc-cuoi-cung-xin-visa-nhap-cu-eb-5-don-i-829/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời