NỘP ĐƠN XIN THỊ THỰC MỸ

CÁC BƯỚC KHI NỘP ĐƠN XIN THỊ THỰC MỸ

  •       Bắt đầu từ ngày 17/05/2010, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các đương đơn nộp mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn. Không tiếp nhận mẫu đơn DS-156 nữa (ngoại trừ các đương đơn nộp đơn xin thị thực Hôn phu/Hôn thê và thị thực Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước).
  •     Đóng phí xin thị thực
  •       Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Đương đơn nhớ mang theo hình thẻ này khi đi phỏng vấn.
  •      Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
  •    Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực. Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến vào Hoa Kỳ.
  •      Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng
  •       Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn

Đương đơn nên đến Lãnh Sự Quán không sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn phỏng vấn.

 

Nếu được cấp thị thực, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 30.000 hoặc 50.000 đồng tuỳ thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt, tiền đồng Việt Nam. Nếu bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

 

LƯU Ý:

  • Các đương đơn xin thị thực theo diện Hôn phu/Hôn thê và diện Hợp tác thương mại/Đầu tư theo Hiệp ước không sử dụng mẫu đơn DS-160 mà phải sử dụng mẫu đơn DS-156.
  •  Mỗi đương đơn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đương đơn nào đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của đương đơn đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.

 

QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ CUỘC HẸN DÀNH CHO SINH VIÊN (THỊ THỰC F-1, M-1) VÀ KHÁCH TRAO ĐỔI (THỊ THỰC J-1): Đương đơn có thể nhấp vào đây để nộp đơn xin phỏng vấn sớm nếu như trên hệ thống không còn cuộc hẹn nào kịp ngày nhập học của đương đơn. Những đương đơn đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn sớm:

  • Đương đơn là sinh viên (thị thực F-1, M-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực du học trong 12 tháng vừa qua.
  • Đương đơn là sinh viên xin cấp lại thị thực đã hết hạn.
  • Đương đơn là khách trao đổi (thị thực J-1) chưa từng bị từ chối cấp thị thực trao đổi văn hoá trong 12 tháng vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *