Những yêu cầu khi xin visa Iceland

Về mặt địa lý, Iceland là một trong những quốc gia Bắc Âu nằm ở Bắc Đại Tây Dương và được coi là một phần của châu Âu (EU) với dân số 332.529 và diện tích 103.000 km 2 khiến quốc gia này trở thành quốc gia đông dân nhất ở châu Âu. Muốn đến đất nước này, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là xin visa Iceland. Bất kể thị thực nào cấp cho bạn đều phải dựa vào nhiều yếu tố, mục đích mà bạn đến. Đó là những yêu cầu gì đối với từng hạng mục sẽ được giải đáp ngay dưới đây. 

Các tài liệu cần thiết cho Visa Iceland

  • Để điền vào biểu mẫu, bạn cần tải xuống mẫu đơn đăng ký rồi điền đầy đủ. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đơn xin thị thực Schengen Visa điện tử và sau đó in một bản ra giấy.
  • 2 ảnh ở định dạng hộ chiếu phải được đính kèm; chụp toàn bộ khuôn mặt gần đây với nền sáng
  • Hộ chiếu và bản sao thị thực trước đó của bạn – có hiệu lực trong ít nhất 3 tháng sau. Hộ chiếu của bạn phải có ít nhất hai trang trống.
  • Xác nhận bảo hiểm y tế du lịch của bạn với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Iceland và toàn bộ khu vực Schengen.
  • Thư xin việc nêu rõ mục đích du lịch của bạn đến Iceland và hành trình
  • Hành trình chuyến bay có ngày và số chuyến bay xác định nhập cảnh và xuất cảnh từ Iceland
  • Chỗ ở / đặt phòng khách sạn trong suốt thời gian lưu trú tại Iceland.
  • Bằng chứng về hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của trẻ em, giấy chứng tử của vợ / chồng, thẻ ăn uống nếu có)
  • Báo cáo ngân hàng hoặc bằng chứng đủ tiền cho thời gian lưu trú tại Iceland.
  • Khi Ủy ban châu Âu giao tiếp, một quốc gia nước ngoài, theo Luật Iceland khi nộp đơn xin thị thực Iceland, phải chứng thực sở hữu số tiền sinh hoạt  4.000 ISK hoặc 28.83 € / ngày cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Iceland. Trong khi đó, số tiền cần thiết cho mỗi lần nhập cảnh vào lãnh thổ của Iceland là  20.000 ISK hoặc 144,13 € .

Nếu bạn xin visa Iceland như người lao động đến làm việc, bạn sẽ phải gửi các yêu cầu sau: 

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng sao kê ngân hàng hiện tại 6 tháng gần nhất
  • Để lại sự cho phép từ người sử dụng lao động
  • Tờ khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập được khấu trừ theo nguồn tiền lương

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu tự kinh doanh:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh của bạn
  • Bảng sao kê ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất
  • Thu nhập thuế thu nhập (ITR)

Là một sinh viên:

  • Hồ sơ cho việc tuyển sinh
  • Giấy chứng nhận không phản đối từ trường học hoặc đại học

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Báo cáo lương hưu của 6 tháng gần nhất

Nếu có thể áp dụng:

  • Thu nhập thường xuyên được tạo ra bởi bằng chứng tài sản của 6 tháng gần nhất

Lưu ý: Đơn đăng ký đã ký phải kèm theo phần còn lại của các tài liệu bắt buộc nêu trên và được trao cho cá nhân tại đại sứ quán / lãnh sự quán hoặc người đại diện thích hợp ở nước bạn.

Các tài liệu bổ sung cần thiết cho các mục đích thường xuyên nhất của Đơn xin visa Iceland:

Du lịch Iceland Schengen Visa yêu cầu bổ sung:

– Thư mời có địa chỉ và số điện thoại của thành viên gia đình hoặc người bảo trợ – nếu có
– Báo cáo ngân hàng 6 tháng qua
– Bản sao hộ chiếu

Iceland Schengen Visa cho mục đích y tế:

– Báo cáo y tế địa phương
– Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Iceland, xác nhận ngày hẹn cũng như tình trạng sức khỏe của bạn
– Biên nhận thanh toán phí y tế

Iceland Schengen Visa cho mục đích kinh doanh:

– Thư mời từ công ty của Iceland bạn sẽ đến thăm và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo những ngày bạn đến thăm
– Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép chuyến công tác của bạn
– Nếu có quan hệ thương mại trước đây giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
– Báo cáo ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
– Biên bản ghi nhớ và Điều lệ của Hiệp hội trong bản chính được chứng thực (đã đăng ký với công ty cổ phần) Giấy phép thương mại (lần đầu cấp và lần gia hạn hiện tại), các tài liệu liên quan đến quyền sở hữu / hợp danh
– Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu vực Schengen, chủ lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ khoản chi trả trên thư hoặc lời mời

Visa Schengen của Iceland dành cho văn hóa, thể thao, đoàn làm phim hoặc mục đích tôn giáo:

– Thư mời của các cơ quan nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
– Tên của người nộp đơn (thuyền viên)
– Thời gian cư trú
– Hành trình du lịch

Iceland Schengen Visa cho các thành viên của các phái đoàn chính thức:

– Bản sao lời mời chính thức
– Nhận dạng người nộp đơn
– Mục đích của hành trình (đàm phán, họp mặt, tổ chức sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
– Thời gian lưu trú tại Iceland
– Chỗ ở

Iceland Schengen Visa cho học tập, đào tạo, nghiên cứu, hoặc các loại mục đích thực tập khác:

– Một giấy chứng nhận tuyển sinh cho phép tham dự các khóa học
– Giấy chứng nhận hoàn thành hoặc các khóa học đã tham dự
–  Tài chính

Iceland Schengen Visa Cho Vợ / Chồng của một công dân Iceland:

– Bằng chứng về quốc tịch Iceland (thẻ ID hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch hoặc trật tự nhập tịch của Iceland)
– Giấy chứng nhận kết hôn Iceland

Visa Sân bay Iceland:

– Visa hoặc loại giấy phép nhập cảnh khác ở nước quá cảnh
– Bản sao visa hợp lệ của bạn cho điểm đến cuối cùng của bạn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *