Những tài liệu bắt buộc có khi xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ là cả một quá trình. Bạn cần phải có kiến thức về dịch vụ cũng như những giấy tờ thiết yếu, quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ. Để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin visa Mỹ, dưới đây là những giấy tờ thiết yếu nhất bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng để có cơ hội thành công cao. 

Mỗi đương đơn phải mang theo bản gốc của tất cả các giấy tờ dân sự cộng với một bản sao của mỗi tài liệu để phỏng vấn visa. Bạn cũng phải mang theo bất kỳ bằng chứng tài chính cần thiết nào được cung cấp bởi người yêu cầu của bạn. Không mang theo tất cả các giấy tờ gốc và bản sao cần thiết cho cuộc phỏng vấn. 

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu thật kĩ lưỡng

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần phải mang các giấy tờ sau: 

 • Thư mời phỏng vấn của Trung tâm visa quốc gia (NVC).
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng còn  giá trị trong sáu tháng kể từ ngày bạn dự định nhập cảnh vào Mỹ và bản sao về tiểu sử (nơi đặt tên và hình ảnh của bạn).
 • Hai ảnh hộ chiếu màu có   kích thước 2 inch x 2 inch (5 cm x 5 cm) với nền trắng.
  Các giấy tờ dân sự cần thiết  trong danh sách dưới đây (bản gốc và bản sao), ngay cả khi bạn gửi bản sao cho NVC. Bạn có thể cần phải có giấy chứng nhận cảnh sát cập nhật.
 • Các bản dịch  của bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ chính thức của quốc gia mà bạn tới. Các bản dịch phải được xác nhận bởi một người phiên dịch có thẩm quyền.
 • Kết quả  khám sức khỏe của bệnh viện có chứng nhận . Trong trường hợp đó, bạn cần mang kết quả đến cuộc phỏng vấn của bạn trong phong bì đóng dấu của văn phòng y tế. Không mở phong bì này.
 • Trang xác nhận từ mẫu DS-260, Visa nhập cư và đơn đăng ký người nước ngoài, mà bạn đã gửi trên trang ceac.state.gov.
Kích thước ảnh chuẩn xin visa Mỹ
 • Các đơn xin thị thực gia đình :
  – Một bản tuyên thệ trợ cấp có chữ ký  của người yêu cầu của bạn và bất kỳ nhà tài trợ tài chính bổ sung nào đã nộp Mẫu I-864 thay mặt cho đơn xin thị thực của bạn.  Các đương đơn có thể mang bản sao và các phiên bản được kiểm tra của các mẫu I-864 đã ký và các tài liệu liên quan. (Xin lưu ý mẫu đơn vẫn phải được ký, tên đánh máy và chữ ký điện tử sẽ không được chấp nhận.)

  –  Bằng chứng chứng minh tài chính cho  thấy thu nhập của người yêu cầu của bạn, chẳng hạn như tờ khai thuế liên bang hoặc các mẫu W-2. Nếu bạn có bất kỳ nhà tài trợ tài chính bổ sung nào, bạn phải mang theo cùng một loại bằng chứng tài chính cho họ cùng với bằng chứng về tình trạng pháp lý của họ tại Mỹ.

  – Bằng chứng về tình trạng và nơi cư trú của người yêu cầu tại Mỹ (bản sao hộ chiếu Mỹ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch, hoặc thẻ thường trú hợp pháp).

  Các đơn xin cấp thị thực về việc làm : Lá thư của người sử dụng lao động ở Mỹ của bạn đã hẹn trước chưa đầy một tháng xác nhận những yếu tố cơ bản của việc làm.

 

Ghi chú cho trẻ em của công dân hoa kỳ

 • Các thành viên của cùng một gia đình nhập cư theo đơn yêu cầu riêng biệt  phải mang theo Bản tuyên bố hưởng hộ riêng của họ ngay cả khi họ đang tham dự cuộc phỏng vấn xin thị thực với nhau.
 • Ví dụ, nếu người yêu cầu là công dân Mỹ và đã nộp đơn cho vợ / chồng  và con, mỗi đương đơn sẽ có số hồ sơ riêng. Tại buổi phỏng vấn, mỗi đương đơn cần cung cấp cho viên chức lãnh sự ký một đơn I-864 đã được ký từ người bảo lãnh của họ và bất kỳ nhà tài trợ tài chính nào khác. Các mẫu đơn này phải liệt kê người xin cấp thị thực ở phần 2 và  không bao gồm những người nộp đơn bổ sung hoặc các thành viên gia đình đang xin cấp thị thực theo số hồ sơ / đơn thỉnh cầu riêng.
 • Các đương đơn có thể mang bản sao và các phiên bản được quét của các mẫu I-864 đã ký và các tài liệu liên quan.
Visa Mỹ

Lưu ý chuẩn bị xin visa Mỹ:

 • Để phục vụ cho buổi phỏng vấn, bạn bắt buộc phải chứng minh được: lý do bạn sang Mỹ và sẽ quay trở về (nếu là Visa không định cư). Theo nguyên tắc phỏng vấn, tuỳ viên đại sứ, lãnh sự quán Mỹ (người duyệt cấp Visa) sẽ xem bạn có mục đích ở lại Mỹ, và nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh ngược lại ( tức là sẽ quay trở về nếu được cấp Visa).
 • Để chứng minh và thuyết phục tuỳ viên đại sứ, lãnh sự Mỹ bạn cần chuẩn bị các chứng cứ, giấy tờ cần thiết để thể hiện rằng bạn sẽ quay trở về và không trốn ở lại Mỹ như: giấy tờ thể hiện tài sản, ngân hàng, cổ phiếu, thư mời, hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập ( hợp đồng thuê nhà, tài sản, cổ phiếu …). Bạn càng thể hiện được “quyền lực” của bạn tại Việt nam bao nhiêu, thì cơ hội cấp Visa của bạn càng cao bấy nhiêu.

Xem thêm: http://eb5.vn/trump-that-chat-lam-dung-cua-visa-h-1b/

Trả lời