Những quy trình cơ bản bạn cần biết về EB-5

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo việc làm tại Mỹ, chính phủ Mỹ tiến hành chương trình định cư ưu tiên tạo việc làm số 5, được biết đến với tên EB-5 vào năm 1990. Từ việc đầu tư, những nhà đầu tư di trú EB-5 đủ tiêu chuẩn và gia đình họ sẽ nhận được quyền thường trú nhân tại Mỹ. Để hiểu dễ dàng, về cơ bản quá trình của EB5 là một điều từng bước mà bạn cần phải đọc và hiểu đầu tiên.

Quy trình EB-5 cơ bản 

 • Bước đầu tiên thực sự bắt đầu với quy trình hướng dẫn tốt nhất từ ​​luật sư di trú đưa bạn qua toàn bộ quá trình EB5, đề xuất các lĩnh vực có thể đầu tư, lập kế hoạch tốt nhất để tích lũy tiền, cung cấp thông tin chi tiết về tài liệu.
 • Chúng tôi khuyên bạn là nơi tạo 10 việc làm cho các chuyên gia Hoa Kỳ, đặc biệt là trong một khu vực làm việc được nhắm mục tiêu.
 • Hình thành doanh nghiệp kinh doanh mới có nghĩa là đầu tư vào bất kỳ công ty nào bắt đầu sau ngày 29 tháng 11 năm 1990. Công ty bắt đầu trước ngày này cần phải trải qua một số ngoại lệ và sửa đổi như tăng 40% lợi nhuận cũng như tăng 40% về số lượng của nhân viên. Tái cơ cấu hoặc tổ chức lại là một ngoại lệ khác mà bạn tìm thấy. Về đầu tư, có hai cách như đầu tư trực tiếp cũng như các trung tâm khu vực. Với đầu tư trực tiếp có nghĩa là mua một doanh nghiệp, sở hữu một doanh nghiệp hiện có hoặc chỉ đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có. Mặt khác, đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có quy mô lớn được gọi là đầu tư trung tâm khu vực cho bạn.
 • Cần có một địa điểm kinh doanh toàn diện để xác định loại hình doanh nghiệp đầu tư, số tiền cần đầu tư, cần tạo bao nhiêu công việc, khi công việc thực sự được tạo ra, tiền sẽ được chi tiêu như thế nào và một số chi tiết khác.
  Khi bạn đã hoàn tất quá trình lựa chọn loại hình đầu tư và lĩnh vực đầu tư, bước tiếp theo là nộp mẫu I-526 làm đơn xin nhập cư cho Doanh nhân người nước ngoài đến USCIS. Để hỗ trợ mẫu đơn, bạn cần nộp một số tài liệu như hộ chiếu hợp lệ, bảng sao kê ngân hàng của quỹ tích luỹ, bản sao giấy chứng nhận kết hôn nếu có, bản sao của văn bằng nếu có và bản sao thẻ an sinh xã hội nếu có.
 • Sau khi nhận được tất cả các tài liệu từ phía USCIS của bạn sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng của mình là liệu bạn có đủ điều kiện để trở thành nhà đầu tư nước ngoài hay không.

Giải đáp thắc mắc chương trình Eb-5

Chương trình EB-5 có kẽ hở nhiều không?

Sau khi ứng dụng ban đầu được sàng lọc, cá nhân được cấp một thẻ xanh có điều kiện. Nguồn vốn của nhà đầu tư cũng được điều tra để đảm bảo rằng nguồn của bất kỳ số tiền nào được sử dụng là hợp pháp. Kiểm tra lý lịch được thực hiện bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cũng như các cơ quan chính phủ khác.

Kiểm tra lý lịch cá nhân của các nhà đầu tư sơ sài không?

Chương trình yêu cầu kiểm tra nền của một người hai lần trong suốt quá trình. Điều này xảy ra lần đầu tiên khi nhận thẻ xanh có điều kiện và lần thứ hai trước khi thẻ xanh vĩnh viễn được phát hành. Dự án đầu tư cũng được xem xét để đảm bảo dự án đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định.

Những nhà đầu tư giàu có mua lại thẻ xanh?

Chương trình EB-5 được quản lý cao và mất nhiều năm để hoàn thành. Quá trình này đòi hỏi bằng chứng cụ thể của một dự án đủ điều kiện mà người nộp đơn sẽ đầu tư. Chương trình cũng đòi hỏi bằng chứng đầu tư $ 1 triệu đô la hoặc $ 500,000 đô la và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho công nhân Hoa Kỳ.

Đặc điểm và yêu cầu của EB-5

 • Đầu tư gián tiếp hay trực tiếp US$500,000 hoặc US$1,000,000 
 • Khoản đầu tư phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ.
 • Khoản đầu tư phải duy trì tối thiểu 2 năm
 • Phải chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
 • Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn tối thiểu
 • Không giới hạn tuổi tác
 • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý

Như vậy, bạn có thể thấy, với quy trình đầu tư, yêu cầu khắt khe của chương trình EB-5 sẽ giúp bạn yên tâm và nắm rõ về chương trình hơn! Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!

Trả lời