Gọi ngayTư vấn

Những quốc gia có số lượng visa đầu tư EB-5 lớn nhất

Chương trình đầu tư EB-5 được thành lập vào năm 1990 để khuyến khích người nước ngoài đầu tư vào Hoa Kỳ, và bằng cách đó, kích thích nền kinh tế và tạo việc làm cho công dân Mỹ và cư dân hợp pháp tại Mỹ. Để đổi lấy khoản đầu tư này, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đủ điều kiện nhận thẻ xanh của Mỹ cho  vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi.

Người nước ngoài có đủ tiêu chuẩn từ bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nộp đơn xin thị thực  đầu tư EB-5. Không có bất kỳ hạn chế nào như việc dựa trên quốc tịch, mặc dù có mức giới hạn hàng năm về số lượng thị thực EB-5 cấp cho mỗi nước. Mỹ phân bổ 10.000 visa cho các nhà đầu tư EB-5 và thành viên gia đình họ mỗi năm. Mỗi quốc gia được giới hạn ở 7 phần trăm tổng số thị thực EB-5.  Cùng với đó là việc tiếp cận với hạn ngạch thị thực chưa được sử dụng từ các nước khác.

Trong thị trường đầu tư EB-5 lớn như vậy, thu hút rất nhiều quốc gia tham gia. Chương trình Visa EB-5 có số lượng ngày càng lớn. Dựa trên con số nhập cư vào Mỹ theo diện EB-5 để đưa ra những quốc gia có số lượng Visa EB-5. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 Trung Quốc – đất nước có số lượng nhập cư lớn nhất

So với năm 2016, thị thực cấp cho người ở Trung Quốc vẫn duy trì ở mức khoảng 7.500 người, chiếm 75% tổng số. Trước đó, đã có sự  giảm đều đặn về số lượng thị thực cấp cho các ứng viên từ Trung Quốc.

Nhu cầu thị thực EB-5 cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc  lớn hơn so với số lượng thị thực nhập cảnh năm đầu tiên được cấp cho đất nước cho nhập cư EB-5. Điều này có nghĩa là bây giờ phải mất nhiều thời gian hơn để người nộp đơn từ Trung Quốc  nhận được thị thực EB-5 hơn là đối với người nước ngoài từ nước khác.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng nhập cư lớn nhất Châu Á

Mặc dù vậy, Trung Quốc đã có sự tham gia đông đảo từ các nhà đầu tư vào chương trình thị thực EB-5 trong năm năm qua.

Nhập cư từ Châu Á qua diện EB-5

Nhìn chung, người nước ngoài từ châu Á đã và đang có xu hướng tăng nhiều nhất từ ​​nhập cư EB-5. Giữa năm 2012 và năm 2014, các nước châu Á đại diện cho bốn trong số năm nước hàng đầu có số nhà đầu tư nhận thị thực EB-5 cao nhất. Hiện nay, tất cả 5 nước hàng đầu đều là các nước châu Á.

Các quốc gia sau đây thường xuyên chiếm vị trí hàng đầu khi nhập cư diện EB-5:

1. Trung Quốc
2.Việt Nam
3. Hàn Quốc
4.Taiwan

Việt Nam có một con số đáng kể. Số lượng thị thực cấp cho Việt Nam tăng lên từ 334 trong năm 2016 lên 471 trong năm 2017. Hiện đang là nước đứng thứ 2 vềsố  lượng nhập cư kể từ năm 2015.

Số lượng Visa EB-5 của Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng lên trong năm 2018

Các công dân nước ngoài đến từ Hồng Kông, Ấn Độ và Việt Nam cũng đang đổ xô vào chương trình thị thực EB-5. Ba quốc gia này đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng thị thực EB-5 cấp cho công dân của họ trong hai năm qua. Trong số các nước không phải là châu Á, một xu hướng tương tự cũng đã được nhận thấy đối với các ứng viên EB-5 từ Brazil và Ai Cập.

Nhập cư diện EB-5 từ  Iran

Iran, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2014, đứng trong top 5, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục  số lượng thị thực EB-5 dành cho công dân của họ trong hai năm qua. Vào năm 2016, người Iran chỉ nhận được 28 thị thực EB-5, so với 82 thị thực mà họ nhận được vào thời điểm cao nhất vào năm 2013. Một xu hướng tương đồng có thể thấy ở Nhật Bản, cũng chỉ được 70 thị thực EB-5 vào năm 2013, nhưng năm vừa rồi chỉ có 25 thị thực EB-5. 

Iran có số lượng Visa Eb-5 không ổn định

Nhập cư EB-5 từ các quốc gia khác không nằm trong khu vực Châu Á

Mỗi quốc gia có 25 thị thực EB-5 được cấp, gấp đôi số họ nhận được trong năm 2014. Như một số nước: Nga, Braxin , và Ai Cập và một số quốc gia nằm ở khu vực xa hơn. các quốc gia này có số lượng thị thực EB-5 tương đối thấp. Chương trình đầu tư EB-5 hấp dẫn với các nước nằm trong khu vực Châu Á hơn. 

Cho đến một vài năm trước đây, 10.000 thị thực được phân bổ cho chương trình EB-5 đủ để đáp ứng nhu cầu này. Nhưng với sự gia tăng nhu cầu ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, 10.000 thị thực không còn đủ. Vì vậy, thời gian xin cấp thị thực Eb-5 ngày càng lâu hơn, chờ đợi có thể tới 4 năm. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để có thể nhận được thẻ xanh nhanh chóng, chính xác nhất. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời