Gọi ngayTư vấn

Những lựa chọn linh hoạt cho nhà đầu tư EB-5

Chương trình thị thực đầu tư EB-5 cung cấp một lựa chọn thị thực linh hoạt cho những người sẵn sàng để có được thị thực cư trú vĩnh viễn sau khi hoàn thành các yêu cầu EB-5 của thị thực nhập cư. Điều này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất kỳ loại thực thể kinh doanh hợp pháp có lợi nhuận nào. Dưới đây là các cấu trúc có thể có sau đây cho bất kỳ thực thể kinh doanh sinh lời nào.

1. Tạo doanh nghiệp mới:

Chương trình yêu cầu visa EB-5 quy định “doanh nghiệp mới” được thành lập sau ngày 29 tháng 11 năm 1990. Các nhà đầu tư nhập cư EB5 đủ điều kiện đầu tư số tiền sau ngày đã cho bằng cách đảm bảo đáp ứng các tiêu chí pháp lý. Luật đầu tư EB-5 năm 1998 cho rằng nhà đầu tư nên có mặt trên thực tế tại thời điểm thành lập doanh nghiệp, nhưng điều này tạo ra sự hỗn loạn vì hầu hết các doanh nghiệp đều dựa trên mô hình hợp tác. Mô hình hợp tác tập trung vào việc thành lập một doanh nghiệp giữa hai tổ chức tuy nhiên nó có thể bao gồm nhiều hơn hai đối tác nếu doanh nghiệp yêu cầu. Trong trường hợp này, theo tiền lệ năm 1998, các đối tác hạn chế của một thực thể không đủ điều kiện tham gia chương trình visa nhập cư EB-5. Sau năm 2002,

Sau đây là các yêu cầu cơ bản để đủ điều kiện đầu tư vào một Doanh nghiệp thương mại mới được tạo ra:

  • Đầu tư vào, hoặc hiện đang trong quá trình đầu tư, ít nhất là $ 1.000.000. Nếu khoản đầu tư này được thực hiện trong một công ty đặt tại một khu vực làm việc được nhắm mục tiêu, thì khoản đầu tư tối thiểu được giảm xuống còn $ 500,000.
  • Phải cung cấp lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ dưới hình thức hàng hóa và / hoặc dịch vụ.
  • Phải tạo 10 vị trí tuyển dụng toàn thời gian. Nếu một nhà đầu tư chọn mở rộng lực lượng lao động hiện tại của doanh nghiệp, họ có thể được yêu cầu tạo ra hơn 10 việc làm.
  • Phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của công ty. Các vị trí có thể chấp nhận bao gồm vai trò là nhân viên công ty, thành viên hội đồng quản trị, v.v. 
Đầu tư EB-5

2. Mua một doanh nghiệp hiện có được sắp xếp lại hoặc tổ chức lại:

Một nhà đầu tư  EB-5 được phép sửa đổi một doanh nghiệp hiện có. Tuy nhiên, USCIS không coi nó đủ cho bất kỳ tổ chức nào để sửa đổi cấu trúc pháp lý của nó.

Trong trường hợp của Soffici, một quyết định được đưa ra vào năm 1998, Văn phòng Khiếu nại Hành chính của USCIS đã phán quyết rằng một nhà đầu tư đã mua một khách sạn Howard Johnson và tiếp tục điều hành nó như một khách sạn Howard Johnson không đáp ứng được các yêu cầu tái cơ cấu hoặc tổ chức lại đầy đủ kinh doanh hiện tại. AAO nói rằng “một vài thay đổi mỹ phẩm đối với phong cách trang trí và chiến lược tiếp thị mới để thành công không cấu thành loại tái cơ cấu được dự tính theo quy định, cũng không thay đổi quyền sở hữu đơn giản.” USCIS đưa ra ví dụ về nhà hàng được chuyển đổi vào một hộp đêm hoặc một kế hoạch bổ sung thêm sản lượng cây trồng đáng kể của một trang trại chăn nuôi hiện có làm hai ví dụ về các doanh nghiệp thương mại được tái cơ cấu hoặc tổ chức lại đầy đủ. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

3. Kinh doanh gặp khó khăn

Theo tiền lệ hiện tại một doanh nghiệp gặp khó khăn là một doanh nghiệp hoạt động trong ít nhất hai năm và đã phát sinh lỗ ròng trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng trước ngày ưu tiên trên Mẫu I-256, Nhà đầu tư nhập cư. Khoản lỗ trong khoảng thời gian được đề cập phải ít nhất 20% giá trị thực của doanh nghiệp gặp khó khăn trước khi khoản lỗ cụ thể đó. Với mục đích xác định liệu doanh nghiệp gặp khó khăn đã tồn tại trong hai năm, những người thừa kế quan tâm đến doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được coi là tồn tại trong cùng khoảng thời gian với doanh nghiệp mà họ đã thành công.

Yêu cầu chung để đầu tư vào các doanh nghiệp gặp khó khăn:

– Đầu tư hoặc hiện đang trong quá trình đầu tư 1.000.000 đô la, hoặc 500.000 đô la nếu doanh nghiệp nằm trong Khu vực làm việc có mục tiêu (TEA). .
– Chủ đầu tư phải duy trì ít nhất 10 việc làm trước khi đầu tư tiền ít nhất hai năm. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư phải chứng minh rằng số lượng nhân viên hiện có trong doanh nghiệp gặp khó khăn đang hoặc sẽ được duy trì ở mức không thấp hơn mức tiền đầu tư trong thời gian ít nhất là hai năm. Điều khoản quy định này, trong khi cho phép bảo quản công việc thay cho tạo việc làm, không làm giảm yêu cầu số theo luật định. Mười công việc phải được bảo tồn, tạo ra hoặc kết hợp cả hai. Ví dụ, một khoản đầu tư vào một doanh nghiệp gặp khó khăn tạo ra sáu công việc đủ điều kiện và bảo toàn tất cả bốn công việc trước khi đầu tư sẽ đáp ứng các yêu cầu theo luật định và quy định.
– Phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của công ty. Các vị trí có thể chấp nhận bao gồm vai trò là nhân viên công ty, thành viên hội đồng quản trị, v.v.

4. Mở rộng một doanh nghiệp hiện có:

Có sự linh hoạt tuyệt vời và nhiều tùy chọn đầu tư EB-5 mà một Nhà Đầu Tư Nhập Cư EB5 có thể lựa chọn. Các nhà đầu tư có thể mở rộng kinh doanh hiện tại của mình dưới hình thức bắt đầu một “doanh nghiệp mới”. Theo công thức này, nhà đầu tư EB-5 có nghĩa vụ mở rộng giá trị và số lượng nhân viên của một doanh nghiệp ít nhất 40%. Đối với chương trình đầu tư EB-5, các yêu cầu được nêu như thể các nhà đầu tư tăng số lượng nhân viên và mở rộng doanh nghiệp của mình, ông phải tạo ra hơn 10 cơ hội việc làm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời