Những lợi ích tối đa mà chính sách định cư EB5 mang lại cho nhà đầu tư tại Mỹ

Nếu nhà đầu tư muốn đến định cư ở một đất nước có nền kinh tế phát triển cũng như chất lượng cuộc sống cao thì Mỹ có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng để được sống, học tập và làm việc tại quốc gia giàu có, hùng mạnh, văn minh này là ước mơ mà bạn cần phải cố gắng rất nhiều mới có thể thực hiện được. Có rất nhiều con đường để bạn đến với giấc mơ ấy và định cư diện đầu tư chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một trong những chương trình đầu tư đang thu hút được rất nhiều doanh nhân đó là chương trình định cư EB5.

                        Chương trình đầu tư EB5 dành cho nhà đầu tư nước ngoài

Chương trình định cư EB-5 là gì?

EB-5 đơn giản là một Chương trình Thị thực Di cư  và Nhập cư được gọi là Visa EB-5 do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp, có thẩm quyền cấp 10.000 Đô-la Mỹ cho EB-5. Visa thường trú cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ tiêu chuẩn và gia đình họ.

Chương trình Visa EB-5 được thiết lập để cung cấp cho các nhà đầu tư nhập cư và gia đình của họ cơ hội để có được Thẻ xanh Hoa Kỳ (Tình trạng Thường trú) trong một khoảng thời gian ngắn, được ưu tiên xử lý bằng thị thực nhập cư bằng cách đầu tư vào Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đây là chương trình đầu tư theo chu trình 5 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ xanh và được hoàn trả số tiền đã đầu tư. Sau 5 năm, chủ đầu tư được cấp thẻ xanh và đủ điều kiện thi quốc tịch Mỹ. Thông thường, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả 100% số tiền ban đầu, trừ những trường hợp rủi ro như dự án không hoàn thành vì lý do gì đó thì số tiền hoàn trả có thể không ở mức 100%. Khả năng hoàn trả tùy thuộc quy mô và tiến độ dự án.

             Chương trình đầu tư EB5 là con đường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để định cư tại Mỹ

Chương trình định cư EB-5 tác động đến nền kinh tế như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao. Các điều kiện về đời sống vật chất, thực phẩm , môi trường sống và sức khỏe, y tế, giáo dục ngày càng được quan tâm. Hoa Kỳ là một quốc gia đạt được các yêu cầu đó một cách hoàn hảo. Chương trình định cư EB5 là một chương trình định cư giành cho những doanh nhân muốn đầu tư và định cư tại Mỹ.

Visa EB5 giúp các doanh nhân tiến gần hơn đến giấc mơ chinh phục nước Mỹ

Chương trình đầu tư EB-5 đòi hỏi khách hàng nước ngoài tuân thủ quy trình ba bước để hoàn thành xin Thẻ xanh của Hoa Kỳ:

– Bước đầu tiên yêu cầu phải có một Đơn Xin Nhập cư cho nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ.

– Thứ hai, nó phải được chấp thuận bởi USCIS, và sau đó các nhà đầu tư nhập cư và gia đình họ sẽ nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ có điều kiện của họ.

– Cuối cùng, chúng tôi nộp Đơn yêu cầu Xóa Điều kiện của Nhà đầu tư Nhập cư và họ sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ (Người có Thẻ xanh Hoa Kỳ).

Điều kiện để tham gia chương trình định cư diện đầu tư

Bất cứ chương trình, dự án nào cũng đều có những yêu cầu và điều kiện riêng biệt, cái mà bất kỳ nhà đầu tư nào muốn tham gia đều phải đáp ứng được và hiển nhiên chương trình định cư diện đầu tư EB5 cũng vậy. Định cư diện đầu tư đem đến quyền lợi được định cư và trở thành công dân nước Mỹ cho những nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia thành công vào chương trình này. Chương trình đã được chính phủ Mỹ thông qua vào năm 1990 nhằm đáp ứng được nhu cầu nhập cư của những công dân ngoài Mỹ cũng như giải quyết vấn đề việc làm cho người dân ở đất nước của họ.

Để tham gia chương trình này, các ứng cử viên phải là những công dân giàu có bởi chương trình yêu cầu ứng cử viên phải có số tiền tối thiểu là 500,000 USD nếu như đầu tư vào những khu vực kinh tế khó khăn thông qua Trung tâm Vùng và cam kết đầu tư cho chính phủ Mỹ hoặc mức vốn sẽ là 1,000,000 USD để thành lập các công ty thương mại mà ứng cử viên sẽ phải trực tiếp đứng ra kinh doanh. Đặc biệt những nhà đầu tư tham gia dự án cũng phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của nguồn vốn ấy. Điều này đồng nghĩa với việc ứng cử viên phải đưa ra các bằng chứng về số vốn dùng để đầu tư.

Lợi ích tối đa mà chính sách định cư diện đầu tư

Chính sách định cư diện đầu tư EB5 là loại hình định cư tối ưu nhất trong gần 2 thập kỷ qua nhờ đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng mà lại có lợi ích vượt trội hơn tất cả các chương trình hiện có như định cư diện di trú, lao động hay theo gia đình. Lợi ích lớn nhất mà bất kỳ nhà đầu tư nào mong muốn đó là cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai và trở thành công dân Mỹ cho cả nhà đầu tư và gia đình nhà đầu tư.

                                           Các thành viên trong gia đình cũng sẽ được cấp thẻ xanh từ chương trình này

Khi là một công dân Mỹ thật sự các quyền lợi mà cả gia đình ứng cử viên nhận được sẽ là lợi từ chính sách an sinh xã hội, học tập cũng cơ hội việc làm, phát triển kinh doanh sẽ vô cùng tuyệt vời. Điển hình như con cái của ứng cử viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại bậc nhất thế giới hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp ba, và học phí đại học chỉ bằng một phần ba so với du học sinh.

Bên cạnh đó là quyền tự do đi lại, sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trong 50 bang ở Mỹ. Ứng cử viên hãy thử tưởng tượng, buổi sáng bạn sẽ đến Ohio làm việc rồi đến cuối ngày lại trở về ngôi nhà ấm áp tại New York. Và sau những ngày làm việc căng thẳng, cuối tuần ứng cử viên và gia đình có thể đi du lịch và thư giãn tại Washington, Texas, California, New Mexico,…hay một vài nơi xa xôi, thú vị nào đó trên nước Mỹ rộng lớn.

Lợi ích từ chính sách định cư diện đầu tư là điều mà không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài mà nhiều doanh nhân Việt cũng đang hướng đến mà ứng cử viên chỉ đạt được khi tìm hiểu kĩ thông tin từ chương trình.

Làm sao để có Thẻ xanh khi bạn tham gia Chương trình Định cư EB-5.

Có bốn bước chung mà nhà đầu tư phải hoàn thành để trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ thông qua chương trình thị thực EB-5. Một khi các bước này đã hoàn thành, các nhà đầu tư EB-5, vợ / chồng của họ, và những đứa trẻ chưa lập gia đình dưới 21 tuổi trở thành cư dân thường trú tại Hoa Kỳ. Họ cũng sẽ có quyền trở thành công dân Hoa Kỳ đầy đủ năm năm sau khi nhận được hộ khẩu thường trú.

                 Nhà đầu tư có thể trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ 

Bước 1: Định vị Dự án EB-5. Người đứng đầu EB-5 phải tìm được một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư vào. Các dự án kinh doanh EB-5 thường có hình thức là các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các dự án trung tâm khu vực

Bước 2: Đầu tư Vốn và Đơn I-526. Sau khi lựa chọn một dự án để đầu tư, người nộp đơn phải thực hiện yêu cầu số vốn đầu tư vào dự án mà họ đã chọn. Khoản đầu tư phải là 1 triệu đô la, hoặc 500.000 đô la nếu dự án nằm trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA).

Bước 3: Hai năm cư trú dài hạn có điều kiện. Bước thứ ba của quá trình nộp đơn xin EB-5 là để người nộp đơn trở thành một cư dân có điều kiện hai năm tại Hoa Kỳ để họ có thể thực hiện dự án được tài trợ bởi khoản đầu tư EB-5 của họ. Các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện để trở thành cư dân Hoa Kỳ sau khi đơn I-526 của họ đã được USCIS chấp thuận

Bước 4: Vĩnh viễn không điều kiện và Đơn I-829. Bước cuối cùng trong quá trình cấp thị thực EB-5 là cho đương đơn trở thành cư dân vĩnh viễn không có điều kiện bằng cách loại bỏ tình trạng có điều kiện hai năm của họ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *