Gọi ngayTư vấn

Những điều cần biết về chương trình EB-5 – con đường đến thẻ xanh nhanh nhất

Chương trình EB-5 là một chương trình tuyệt vời cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ. Đây là con đường để có thẻ xanh Mỹ nhanh nhất, các nhà đầu tư hãy tìm hiểu kĩ các vấn đề về chương trình này và đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Chương trình EB-5 là gì?

Trước khi Đạo luật nhập cư năm 1990, một quốc gia nước ngoài không thể đủ điều kiện nhập cư vĩnh viễn vào Hoa Kỳ dựa trên một khoản đầu tư, dù lớn đến mức nào. Các nhà đầu tư phải đủ điều kiện, nếu có, là nhân viên của các công ty Hoa Kỳ, thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hoặc, thay vào đó, xin visa không định cư (tạm thời). Theo chính sách này, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã di cư đến các nước như Canada và Úc, đã mang lại những ưu đãi đáng kể cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Chương trình EB-5, bắt đầu vào những năm 1990, phân bổ 10.000 visa mỗi năm cho người nước ngoài có đủ điều kiện đầu tư tạo ra hoặc bảo quản ít nhất mười công việc toàn thời gian cho công nhân Mỹ. 5.000 visa nhập cư được dành cho các công dân nước ngoài đầu tư vào các trung tâm khu vực được chỉ định, các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc các khu vực đủ tiêu chuẩn khác.

Những lợi ích của Chương trình EB-5 là gì?

Trẻ em của người nộp đơn được chấp thuận trả tiền cư trú, không phải là học phí quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ
Không yêu cầu quản lý.
Khi bạn nhận được Thẻ Xanh có điều kiện, bạn và vợ / chồng của bạn và những đứa con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có bất kỳ hạn chế nào đối với các loại hình doanh nghiệp mà việc đầu tư phải được thực hiện không?

Khoản đầu tư phải nằm trong “doanh nghiệp thương mại mới” tại Hoa Kỳ. “Mới” có nghĩa là đầu tư phải được thực hiện sau ngày 29 tháng 11 năm 1990. “Thương mại” được phân biệt với đầu tư thụ động, đầu cơ, chẳng hạn như mua bất động sản để sử dụng làm nơi cư trú cá nhân hoặc để đánh giá cao giá trị (trái ngược với một dự án phát triển bất động sản đang hoạt động).

Các yêu cầu đầu tư cơ bản của Chương trình EB-5 là gì?

  • Bắt đầu hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp được thành lập ở Hoa Kỳ
  • Đầu tư 1 triệu USD
  • Tạo 10 công việc toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ trong vòng 2 năm.

Các yêu cầu khác về tính đủ điều kiện là gì?

  • Các nhà đầu tư phải có sức khỏe tốt, với tất cả các loại vắc-xin cần thiết và không có bệnh truyền nhiễm.
  • Tài sản đầu tư phải được hợp pháp và nguồn vốn được ghi rõ tài liệu. Hỗ trợ chuyên nghiệp từ một kế toán viên được công chứng hoặc luật sư thuế được đề nghị.
  • Tiền có thể được tặng bởi cha mẹ hoặc người thân trong các hướng dẫn đã được phê duyệt
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc nền giáo dục trước đó.
  • Không cần nói tiếng Anh.
  • Toàn bộ số tiền đầu tư có được thực hiện tại thời điểm nộp đơn yêu cầu chương trình EB-5 không?
  • Toàn bộ số tiền đầu tư không cần phải được thực hiện tại thời điểm nộp đơn, chỉ một khoản tiền gửi $ 10,000. Sau khi được Sở Di trú chấp thuận, số dư phải được đặt trong tài khoản Escrow. Nếu Visa không được cấp, tất cả các khoản tiền trừ tiền đặt cọc sẽ được trả lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chứng minh sự sẵn có của các quỹ và một cam kết pháp lý thực tế về số vốn yêu cầu. Chỉ có ý định đầu tư hoặc lên kế hoạch đầu tư trong tương lai mà không có cam kết hiện tại của quỹ sẽ không đủ điều kiện.

Có thể hai hoặc nhiều nhà đầu tư đủ điều kiện nhập cư dựa trên khoản đầu tư gộp vào một doanh nghiệp?

Không có giới hạn về số lượng nhà đầu tư có thể đủ điều kiện nhập cư dựa trên khoản đầu tư vào một doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư phải đầu tư số tiền tối thiểu cần thiết, và số lượng công việc tạo ra phải bằng mười lần số lượng nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện. Ví dụ, nếu năm nhà đầu tư mỗi đầu tư 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp, mỗi nhà đầu tư có thể đủ điều kiện nhập cư nếu 50 công việc được tạo ra trong kinh doanh.

Mất bao lâu để nhận được Thẻ Xanh vĩnh viễn?

Sau khi được chấp thuận cho Visa nhập cư EB-5 tại quốc gia của bạn, bạn nhận được một thẻ xanh có điều kiện, phải được cấp lại sau hai năm và có thể bị loại bỏ một số điều kiện nhất định.
Một năm và chín tháng sau khi thẻ xanh có điều kiện được ban hành, có một cửa sổ ba tháng trong thời gian đó nhà đầu tư phải nộp đơn đăng ký khác với Dịch vụ nhập tịch và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để xác nhận rằng tất cả số tiền đã được đầu tư và việc làm được tạo ra trong một trung tâm khu vực dù trực tiếp hay gián tiếp.

Sự khác biệt giữa thường trú nhân và quốc tịch là gì?

Khi bạn có Thẻ Xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, bạn phải tuân thủ các yêu cầu về thuế tẻ nhạt, thuế suất và các khoản khấu trừ giống như công dân Hoa Kỳ. Bạn không thể bỏ phiếu và bạn không được hưởng một số lợi ích công cộng
Sau năm năm, bạn có thể đăng ký nhập quốc tịch Hoa Kỳ

Điều gì sẽ xảy ra nếu các công việc cần thiết không được tạo ra?

Nếu các công việc cần thiết sẽ không được tạo ra, nhà đầu tư sẽ không thể loại bỏ các điều kiện cư trú vĩnh viễn và sẽ mất bất kỳ tình trạng pháp lý nào tại Hoa Kỳ. để nhà đầu tư nộp đơn yêu cầu I-526 mới và có được một thời hạn hai năm mới về tình trạng thường trú có điều kiện. Nó có thể không cần thiết để làm điều này nếu nhà đầu tư có thể chứng minh tại thời điểm nộp đơn I-829 rằng tất cả các công việc cần thiết sẽ được tạo ra trong một “thời gian hợp lý”.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời