Những điều bạn cần biết về thị thực hôn nhân K1 và K3

Kết hôn diện hôn nhân khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn sẽ kết hôn với công dân Hoa Kỳ và muốn có thẻ xanh Mỹ hãy quan tâm tới những điều được đề cập dưới đây. Có thể đó sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Dưới đây là những điều cơ bản bạn cần biết về thị thực hôn nhân K1 và K3. 

Visa K1


Là công dân Hoa Kỳ, nếu vợ / chồng hoặc vợ / chồng tương lai của bạn là công dân nước ngoài, có một vài lựa chọn để đưa anh ta hoặc cô ấy hợp pháp tham gia bạn tại Hoa Kỳ với thị thực nhập cư tạm thời. Điều quan trọng là phải nói chuyện với một luật sư di trú có kinh nghiệm để biết lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Một số tùy chọn yêu cầu bạn yêu cầu Dịch vụ Công dân và Nhập cư Hoa Kỳ (USCSI) thay mặt vợ / chồng hoặc chồng chưa cưới (e) của bạn bằng đơn xin thị thực K1 hoặc K3. Cho dù cuộc hôn nhân diễn ra ở nước ngoài hay trong Hoa Kỳ sẽ quyết định ứng dụng nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Điều hướng quá trình có được tình trạng thường trú nhân có điều kiện, còn được gọi là Thẻ Xanh có điều kiện, có thể phức tạp nếu bạn không có sự hướng dẫn của luật sư di trú có kinh nghiệm. 


Visa K1 là gì?


Thị thực K1 cho phép chồng chưa cưới công dân nước ngoài kết hôn với công dân Hoa Kỳ trong vòng ít nhất 90 ngày sau khi đến Mỹ Sau cuộc hôn nhân, vợ / chồng nhập cư có thể xin điều chỉnh tình trạng để nhận thường trú nhân .

Yêu cầu đối với visa K1:

Công dân Hoa Kỳ tài trợ cho công dân nước ngoài phải nộp Mẫu đơn I-129F với USCIS thay mặt cho chồng chưa cưới của mình.
Công dân Hoa Kỳ và công dân nước ngoài phải được pháp luật cho phép kết hôn theo tiểu bang của Hoa Kỳ nơi hôn nhân sẽ xảy ra.
Công dân Hoa Kỳ và công dân nước ngoài phải gặp mặt trực tiếp trong vòng hai năm qua.
Nộp đơn xin thị thực K1 cũng yêu cầu các tài liệu khác nhau, cũng như khám sức khỏe, chủng ngừa và lệ phí. Có một số trường hợp ngoại lệ và miễn trừ có thể có sẵn cho các cặp vợ chồng xin thị thực K1 và tư vấn với luật sư di trú được cấp phép để đảm bảo rằng bạn và vị hôn thê của bạn có cơ hội tốt nhất để thành công.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Visa K3 là gì?


Khi một công dân Hoa Kỳ kết hôn với một công dân nước ngoài trong khi ở một quốc gia khác, vợ / chồng nước ngoài có thể vào Hoa Kỳ với tư cách là người không di cư cho đến khi đơn xin K3 được chấp thuận. Thị thực này nhằm mục đích tái hợp vợ chồng và gia đình, cho phép một công dân nước ngoài truy cập nhanh hơn vào nơi cư trú có điều kiện hoặc vĩnh viễn của Hoa Kỳ, tùy thuộc vào thời gian kết hôn. Khi đến Mỹ, công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng thị thực của mình cho một thường trú nhân. 

Xin visa K3 yêu cầu những điều sau đây:

Các giấy tờ luôn kiểm tra cẩn thận đầy đủ


Cặp đôi phải hội đủ điều kiện là vợ chồng ở đất nước nơi diễn ra hôn nhân,
Công dân nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực K3 tại quốc gia nơi xảy ra hôn nhân,
Người phối ngẫu công dân Hoa Kỳ phải tài trợ cho người phối ngẫu nước ngoài bằng cách nộp Mẫu đơn I-130.
Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay lập tức với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Thẻ xanh Mỹ thông qua hôn nhân 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời