Những điều bạn cần biết về thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ

Các công dân Hoa Kỳ, những người mong muốn đi du lịch và trở về từ vùng đất Caribbean, Mexico, Canada và Bermuda, những nơi họ đi du lịch, có thể có được thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ. Công dân Mỹ không được sử dụng thẻ hộ chiếu để đi du lịch bằng đường hàng không và thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ chỉ được sử dụng để đi du lịch bằng đường biển hoặc đường bộ. Thẻ này nhỏ và không tốn kém như cuốn sổ hộ chiếu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công dân Hoa Kỳ muốn đi đến những nơi này bằng đường hàng không sẽ phải xin hộ chiếu Hoa Kỳ. 

Hộ chiếu Hoa Kỳ là hộ chiếu được cấp cho công dân và không phải công dân nước Mỹ được phát hành duy nhất bởi Bộ ngoại giao Hoa kỳ. Bên cạnh việc cấp hộ chiếu (dạng cuốn sổ), cơ quan này cũng cấp thẻ hộ chiếu sử dụng hạn chế với yêu cầu tương tự. 

Nộp Form DS-82 để có được một thẻ Passport Mỹ


Những công dân Mỹ bản địa và những người có quốc tịch Hoa Kỳ , thông qua việc nhập quốc tịch, có thể nộp đơn xin thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ . Bạn phải đi trực tiếp, đến cơ quan hộ chiếu để xin một tấm hộ chiếu, nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ lần đầu tiên. Khi tới đó, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ kèm theo đơn của bạn:

  • Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch Hoa Kỳ
  • Giấy khai sinh hoặc giấy nhập quốc tịch
  • Ảnh hộ chiếu của bạn.
Giấy tờ cần thiết bạn phải kèm theo đơn


Nếu bạn đã có một hộ chiếu Hoa Kỳ , bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu bằng thư. Tương tự, bạn có thể nộp Mẫu DS-82, để làm lại hộ chiếu Hoa Kỳ, trong khi nộp đơn xin một thẻ hộ chiếu. Hãy nhớ rằng những người không có hộ chiếu của Hoa Kỳ và không đủ tiêu chuẩn để nộp Mẫu DS-82, qua đường bưu điện, sẽ phải nộp đơn DS-11 để nhận được thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Hiệu lực của Thẻ Hộ chiếu Hoa Kỳ


Tương tự như sổ hộ chiếu Hoa Kỳ, thẻ hộ chiếu của Mỹ cấp cho người lớn có giá trị trong khoảng thời gian mười năm và thẻ cấp cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống có giá trị trong 5 năm. Bạn cần phải trả $ 55, nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ lần đầu tiên và $ 30, nếu bạn đã có hộ chiếu Hoa Kỳ. Trong khi xin thẻ hộ chiếu cho trẻ vị thành niên, phải nộp lệ phí nộp đơn 40 đô la.


Mục đích của Thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ

Những thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ này, có thể được sử dụng bởi công dân Hoa Kỳ, như một bằng chứng về quốc tịch Hoa Kỳ. Những thẻ này có lợi cho những người đi du lịch đến Canada, Mexico, Bermuda và Caribbean, thường xuyên hơn. Những người giữ hộ chiếu Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin đổi hộ chiếu và thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ cùng một lúc, bằng cách nộp đơn DS-82 qua đường bưu điện.

Các thẻ này do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát hành, chứa các chip điện tử và các chip này không chứa thông tin cá nhân của bạn. Các chip này sẽ chỉ cho phép các nhân viên CBP có được thông tin về bạn, được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chính phủ. Hơn nữa, bạn cần nhớ rằng bạn không thể sử dụng thẻ hộ chiếu để đi du lịch bằng đường hàng không và đi du lịch đến nước ngoài khác. Bạn sẽ phải xin và lấy hộ chiếu Hoa Kỳ để đi du lịch đến nước khác và đi bằng đường hàng không. 

Như vậy, thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ bị hạn chế hơn so với sổ hộ chiếu. Nếu bạn có ý định đi du lịch nhiều nước khác và du lịch bằng đường hàng không, bạn nên lựa chọn cho mình cuốn sổ hộ chiếu để thuận tiện việc di chuyển và du lịch. Thẻ hộ chiếu gọn nhẹ và rất thuận lợi nếu bạn đi du lịch và sử dụng đường biển.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời