Những cơ hội sau khi du học ở đất nước xinh đẹp Malta

        Bạn đang quá lo lắng về những cơ hội sau khi du học ở đất nước Malta đầy xinh đẹp này phải không? Ngay trong bài này bạn đã sẵn sàng cùng tôi tìm hiểu về những cơ hội hấp dẫn mà bạn sẽ được hưởng sau khi du học ở Malta chưa? Theo một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành ở nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada, Úc,… cho thấy cứ 10 người được hỏi thì có 7 người công nhận Malta là nơi rất tốt để xây dựng sự nghiệp. Đạt đến 70% số người được hỏi hài lòng khi làm việc tại Malta, 27% rất hài lòng và kéo thêm người thân sang sinh sống . Đến đây bạn đã thấy hấp dẫn chưa nào, cùng tôi theo dõi thêm nào.

        Khả năng cân bằng công việc và cuộc sống:

        Bạn có biết những công ty có thể cân bằng được công việc và cuộc sống sẽ làm tăng năng suất làm việc hơn rất nhiều. Và có rất nhiều người lao động tới Malta làm việc do không chịu nổi áp lực ở nước họ (như Nhật Bản, Singapo, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico,…).

        Số giờ làm việc trung bình của Malta chỉ khoảng 42 giờ/tuần thấp hơn mức trung bình nhiều nước khác là 44,9 giờ/tuần lận đó. Hơn nữa, ở đây còn có tới 13 ngày nghỉ lễ và nhân viên được nghỉ thêm 25 ngày phép có lương/năm.

        Nhiều cơ hội việc làm

        Chính phủ Malta đang rất cởi mở với những ngành kinh doanh mới. Chính điều này tạo ra những cơ hội sau khi du học ở đây. Ví dụ như ngành về iGaming, Blockchain,… dù không được chào đón ở nhiều quốc gia nhưng ở Malta bạn đừng quá lo lắng vì những ngành này đều có cơ hội lớn và mức thu nhập rất cao.

        Văn hóa làm việc cởi mở

        Không giống như nhiều quốc gia khác, môi trường lao động ở Malta rất ấm áp và thân thiện. Cộng đồng các doanh nghiệp tại đây cũng rất gần gũi với nhau như bạn bè. Mối quan hệ cá nhân bình đẳng, chuyên nghiệp. Chính vì vậy nhân viên thường rất gắn với doanh nghiệp của họ trong thời gian dài .

        Mức thuế thấp

        Trong các quốc gia châu Âu, Malta có mức thuế thu nhập thấp nhất chỉ khoảng 12.5%. Nơi đây cũng ban hành đạo luật chống đánh thuế 2 lần với 60 quốc gia. Chính yếu tố này đã thu hút cực nhiều nhà đầu tư, người lao động nước ngoài dịch chuyển tới Malta đó. Không những thế, thuế thấp giúp người dân có cuộc sống “dễ thở” hơn rất nhiều.

        Mức lương của người lao động ở Malta

        Trong công việc, người sinh sống tại Malta nhận được mức lương khá ổn định đó bạn biết chưa. Với mức lương trung bình là 2.000 EUR/tháng. Và người định cư tại Malta luôn đủ để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày với gia đình và có thể để ra một khoản tiết kiệm lận đó. Đây là cơ hội lớn sau khi tốt nghiệp đó, nhưng bạn cũng nên rèn luyện những kỹ năng và chuyên môn để có mức lương cao ngất ngưởng.

        Một số vị trí có mức lương cao trong doanh nghiệp – cơ hội sau khi tốt nghiệp ở Malta:

  • Giám đốc marketing: 32.000 – 40.000 EUR/năm
  • Giám đốc Digital Marketing: 40.000 – 50.000 EUR/năm
  • Giám đốc sản xuất: 28.625 – 36.000 EUR/năm
  • Giám đốc phát triển phần mềm: 43.750 – 56.250 EUR/năm
  • Giám đốc công nghệ: 75.000 – 120.000 EUR/năm

        Một số ngành mức lương trung bình cao:

  • Công nghệ thông tin và phát triển phần mềm: 44.000 EUR/năm
  • Marketing và truyền thông: 42.000 EUR/năm
  • Dịch vụ tài chính: 65.000 EUR/năm
  • Kế toán: 30.000 EUR/năm

        Những công việc theo giờ theo mùa

        Cũng giống như ở các quốc gia khác, Malta cũng có những công việc làm thêm, part-time, việc làm tính tiền theo giờ, theo mùa,… Nhất là đối tượng học sinh  sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc này ở các địa điểm sau:

        Các nhà hàng: Công việc ở những nhà hàng và quán bar là có rất nhiều. Đôi khi bạn dễ dàng tìm được chúng khi đi dạo quanh các con đường trên phố, thị trấn đó. Những địa điểm như Sliema, St Julian, St Paul, Bugibba,… là những địa điểm nổi bật nhất bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm công việc gián tiếp thông qua các trung gian tuyển dụng việc làm.

 

Nhà hàng hải sản ở Malta

        Giảng dạy tiếng Anh: Giảng dạy không phải một công việc dễ dàng, tuy nhiên nó lại là lựa chọn phổ biến với những người nước ngoài định cư tại Malta, đặt biệt trong những thời gian đầu khi họ mới đến. Dạy tiếng Anh có lẽ là công việc được nhiều người lựa chọn nhất.

        Quán bar và các sòng bạc: Đây là những địa điểm cung cấp một số lượng việc làm lớn liên quan đến an ninh, bảo vệ, bảo an, quản lý tòa nhà,… Số lượng công việc lớn và sẵn có khiến nhiều người luôn xem đây là địa điểm đầu tiên để tìm việc làm bán thời gian hoặc theo giờ,…

        Du học ở Malta mang lại cho bạn môi trường làm việc thoải mái và tiện lợi. Người dân ở nơi đây cũng rất cởi mở nữa đó. Hơn hết với mức lương lưu đãi sẽ là cơ hội lớn sau khi du học ở Malta phải không nào. Vào website www.thexanhmy.vn. của  chúng tôi để tìm hiểu những thông tin về định cư Mỹ EB5 , di trú Mỹ diện F3, định cư tại Malta, lấy thẻ xanh EB5,… các bạn nhé.

 

Trả lời