Những câu hỏi liên quan về nhập cư Ireland

Chương trình Đầu tư – Định cư được chính phủ Ireland (Ailen) ban hành vào năm 2012 và được cải tiến vào tháng 07/2013, nhằm chào đón các doanh nhân ngoài khối EU đến kinh doanh và đầu tư tại một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới này. Đây là một đất nước với dân số trẻ nó là một nơi lý tưởng để bạn học tập cũng như sinh sống, làm việc và định cư với môi trường năng động. Khi bạn muốn nhập cư Ireland sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ để này. Dưới đây là những câu hỏi giúp bạn phần nào giải đáp những thắc mắc này. 

Chương trình Nhà đầu tư Ireland có phải là một hạn ngạch về số lượng giấy phép cư trú sẽ được cấp mỗi năm không?
Tại thời điểm này hiện tại không có giới hạn về số lượng thị thực vàng Ailen được ban hành theo chương trình hàng năm.

Nếu bạn kết hôn hoặc có con sau khi Visa đầu tư của bạn được cấp, thành viên gia đình mới của bạn cũng có thể nhận được không?
Có, vợ hoặc chồng mới của bạn sẽ đủ điều kiện xin giấy phép cư trú tại Ireland dựa trên đơn xin Chương trình Nhà đầu tư Di trú của bạn.

Phí nộp đơn xin thị thực đầu tư của tôi phải được thanh toán như thế nào?
Phí nhập cư không hoàn lại 1.500 € do Immigration Ireland yêu cầu phải được gửi dưới dạng Đơn đặt hàng Bưu điện hoặc Dự thảo Ngân hàng được rút ra từ một tổ chức tài chính Ireland. 

Bạn có thể làm gì nếu đơn đăng ký  bị từ chối?
Việc từ chối đơn xin của bạn bởi Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bình đẳng là điều cuối cùng, và không có quy trình kháng cáo. Nếu bạn bị từ chối, thư từ chối của bạn sẽ bao gồm một tuyên bố bằng văn bản về lý do từ chối và bạn sẽ được tự do đăng ký lại vào một ngày sau đó. Bởi vậy, bạn cần có những chuyên gia, luật sư tư vấn để giúp bạn không có những sai lầm hối tiếc như vậy.

Quốc tịch Ireland có bán không?
Một số người nghĩ rằng Chương trình Nhà đầu tư nhập cư cung cấp quốc tịch Ireland để bán hoặc bạn có thể mua một hộ chiếu Ireland thông qua chương trình. Điều này là hoàn toàn không chính xác, và hoàn toàn không thể mua quốc tịch Ireland thông qua chương trình. Chương trình chỉ đơn giản là tạo điều kiện cho một giấy phép cư trú Ireland nhanh chóng cho công dân nước ngoài đủ điều kiện và gia đình của họ từ bên ngoài EU, những người đầu tư hợp pháp trong nước và duy trì chúng. Toàn bộ mục tiêu là để khuyến khích các chuyên gia kinh doanh quốc tế thành công đầu tư vào Ireland.

Trong điều kiện nào thì giấy phép cư trú của nhà đầu tư có thể bị thu hồi sau khi đã được cấp?
Có nhiều lý do mà giấy phép cư trú của Ireland được cấp theo Chương trình Di trú Đầu tư của quốc gia có thể bị thu hồi. Nếu lệnh trục xuất được cấp cho chủ sở hữu giấy phép hoặc họ bị kết tội hình sự, Ireland có thể thu hồi Visa Vàng. Nếu phát hiện rằng giấy phép cư trú đã được thu thập gian lận trong trường hợp đầu tiên (ví dụ, người đã nói dối hoặc bỏ qua thông tin về một vấn đề quan trọng trong đơn xin Chương trình Đầu tư Di trú của họ), Visa đầu tư cũng có thể bị thu hồi. Cuối cùng, nếu chủ giấy phép rút khoản đầu tư của mình trước khi họ đã hoàn thành thời gian nắm giữ tối thiểu theo các điều khoản và điều kiện của Chương trình đầu tư, họ có thể mất giấy phép cư trú của họ.

Mục đích của Chương trình Nhà đầu tư Ireland là tạo việc làm trong nước và phát triển hơn nữa nền kinh tế địa phương. Các quy tắc của chương trình nên được hiểu theo mục tiêu được nêu rõ ràng này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Yêu cầu thông tin về mẫu đơn xin thị thực đầu tư
Đơn đăng ký chương trình chính thức của người nhập cư Ireland chính thức yêu cầu một lượng đáng kể thông tin cần thiết.
Thông tin bắt buộc:

  • Tên gia đình
  • Đặt tên
  • Quốc tịch
  • Ngày sinh
  • Quê hương
  • Số hộ chiếu
  • Ngày cấp hộ chiếu
  • Ngày hết hạn hộ chiếu
  • Nơi cấp hộ chiếu
  • Địa chỉ cư trú hiện tại
  • Địa chỉ cho thư từ chính thức (có thể là văn phòng luật sư di trú Ireland)
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email
  • Lịch sử cư trú (danh sách các địa chỉ trong quá khứ)
  • Thông tin hộ chiếu bổ sung (nếu đương đơn có quốc tịch thứ hai)
  • Nghề nghiệp và thông tin hoạt động kinh doanh
  • Tên và địa chỉ của chủ nhân hoặc doanh nghiệp
  • Vị trí với chủ nhân hoặc doanh nghiệp
  • Mô tả hoạt động kinh doanh
  • Tình trạng hôn nhân
  • Thông tin chi tiết về vợ / chồng bao gồm chi tiết việc làm (nếu có)
  • Thông tin chi tiết về trẻ em bao gồm chi tiết trường học (nếu có)
  • Lịch sử nhập cư Ailen
  • Lịch sử xuất nhập cảnh ở tất cả các quốc gia khác
  • Thông tin tài chính toàn diện
  • Lịch sử hình sự
  • Lịch sử trục xuất
  • Ngoài việc cung cấp các thông tin cần thiết được liệt kê ở trên, ứng viên Visa Vàng Ai Len cũng phải ký vào tờ khai pháp lý về mẫu đơn ưu tiên.

Trên đây là câu trả lời cho những thắc mắc xoay quanh chủ đề nhập cư Ireland, nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được những chuyên gia, luật sư về lĩnh vực này tư vấn, hỗ trợ bạn!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *