Gọi ngayTư vấn

Nhập cư Tây Ban Nha theo những phương diện nào

Nhập cư tây ban Nha ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn Thế Giới, ngay cả với Việt Nam. Muốn tới đất nước này, ban phải có một số chiến lược được dự đoán bởi luật nhập cư của Tây Ban Nha cho phép có được giấy phép cư trú và sau đó đủ điều kiện xin giấy phép cư trú vĩnh viễn. 
Để định cư Tây Ban Nha, bạn cần phải thuộc một trong những diện dưới đây:

 • Học tập tại Tây Ban Nha ;
 • Kết hôn với một công dân Tây Ban Nha;
 • Đầu tư vào bất động sản hoặc doanh nghiệp Tây Ban Nha (còn được gọi là “nhập cư nhà đầu tư”);
 • Có giấy phép cư trú với mục đích tiến hành hoạt động kinh doanh;

Chính sách nhập cư Tây Ban Nha


Theo luật nhập cư Tây Ban Nha, một người được phép ở lại trong nước một cách hợp pháp trong hơn 90 ngày liên tiếp với một trong các tài liệu sau: giấy phép cư trú, giấy phép cư trú vĩnh viễn, hoặc quốc tịch.

Có sự khác biệt quan trọng giữa các tài liệu nói trên. Theo quy định nhập cư Tây Ban Nha, giấy phép cư trú được cấp trong một khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm và có thể được gia hạn. Trong trường hợp này, người ta phải ở lại Tây Ban Nha không ít hơn 183 ngày mỗi năm. Một giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha được ban hành trong 10 năm và luôn luôn cho phép làm việc và bảo vệ công dân của một người ở nước ngoài. Mặt khác, người ta có thể hội đủ điều kiện cho quốc tịch Tây Ban Nha chỉ sau khi sống hợp pháp ở đất nước trong 10 năm (ngoại trừ một số trường hợp, chẳng hạn như kết hôn với công dân Tây Ban Nha) và giả định có hộ chiếu của Vương quốc Tây Ban Nha và từ bỏ quyền công dân gốc.

Quy tắc nhập cư Tây Ban Nha cho sinh viên

Yêu cầu nhập cư Tây Ban Nha cho sinh viên đăng ký học tại một cơ sở giáo dục Tây Ban Nha hoặc trong các khóa học giáo dục thường xuyên khá đơn giản:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Thẻ của học sinh được phát hành trong một năm, với khả năng gia hạn nếu học sinh có kế hoạch tiếp tục việc học của mình.
 • Tải nghiên cứu không được ít hơn 20 giờ mỗi tuần.
 • Tổ chức giáo dục phải có giấy phép có liên quan và được Bộ Giáo dục Tây Ban Nha chứng nhận.
 • Người ta có thể có được giấy phép cư trú thích hợp sau khi hoàn thành ba năm học.
Đến Tây Ban Nha du học

Yêu cầu nhập cư Tây Ban Nha trong trường hợp kết hôn với công dân Tây Ban Nha

Sau khi kết hôn với một công dân Tây Ban Nha, bạn sẽ đủ điều kiện không chỉ cho một giấy phép cư trú, mà còn cho quốc tịch của Vương quốc Tây Ban Nha chỉ một năm sau ngày kết hôn. (Không bắt buộc phải đăng ký kết hôn ở Tây Ban Nha). Ban đầu, theo chính sách nhập cư của Tây Ban Nha, vợ / chồng được cấp giấy phép cư trú trong 5 năm, với giấy phép làm việc. Hơn nữa,  giáy phép này cần thiết để vượt qua một cuộc phỏng vấn thành công để loại bỏ khả năng rằng hôn nhân là giả.

Nhập cư của nhà đầu tư sang Tây Ban Nha

Nếu đầu tư vào bất động sản Tây Ban Nha, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì với việc nhập cư vào Tây Ban Nha. Dưới đây là các yêu cầu chính cho một tùy chọn như sau:

 • Chi phí đầu tư không ít hơn 500000 euro;
 • Giấy phép làm việc được bao gồm cho nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ;
 • Nhà đầu tư có khả năng vay tiền với ngân hàng;
 • Không có giới hạn về thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha trong năm;
 • Giấy phép cư trú cho nhà đầu tư được cấp trong 2 năm, với khả năng gia hạn thêm 5 năm nữa.
Đầu tư vào Tây Ban Nha

Vấn đề nhập cư Tây Ban Nha cho các doanh nhân

Các nhà khoa học và doanh nhân có thể chứng minh tầm quan trọng đặc biệt của hoạt động của họ hoặc đầu tư vào nền kinh tế Tây Ban Nha có thể xin giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha trong 2 năm, với khả năng gia hạn. Các quy định nhập cư Tây Ban Nha quy định rằng người ta phải chứng minh tính hiệu quả của việc kinh doanh của mình và đảm bảo việc tạo thêm công việc, cũng như trình bày một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Thông tin này sẽ được đánh giá khi đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng người nước ngoài chuyển đến Tây Ban Nha để mở một doanh nghiệp tư nhân.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các hình thức để bạn có thể nhập cư Tây Ban Nha. Bạn đang quan tâm đến đề tài này và còn nhiều thắc mắc. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được đội ngũ chuyên gia tưa vấn, hỗ trợ!

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha với Visa Vàng

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời