Nhập cư Mỹ: Giải đáp những thắc mắc về yêu cầu bằng chứng (RFE)

Nhập cư Mỹ bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Điều đáng tiếc nhất là bạn sẽ bị từ chối để có cơ hội nhập cư Mỹ nếu không cẩn thận. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giải đáp một số thắc mắc về vấn đề yêu cầu bằng chứng để các bạn có thể tránh những sai lầm có thể gặp phải.


Yêu cầu bằng chứng ban đầu (hoặc được biết đến như là RFE) là một lá thư mà USCIS hoặc Trung tâm Visa quốc gia gửi thư cho bạn khi bạn không có điều gì trong đơn I-129F hoặc bạn không cung cấp đủ bằng chứng để họ chấp thuận đơn.

Trước khi người xét xử (người xem xét hồ sơ của bạn) có thể tiếp tục xử lý đơn xin nhập cư Mỹ của bạn, bạn cần phải trả lời yêu cầu bằng chứng ban đầu (I-797).


Không phải mọi trường hợp sẽ nhận được một RFE, đặc biệt là nếu bạn đã cung cấp rất nhiều bằng chứng của một mối quan hệ, tài liệu hỗ trợ cho các yêu cầu thu nhập.

Vì vậy, lần duy nhất bạn nhận được lá thư này là nếu bạn không có tài liệu mà USCIS yêu cầu hoặc bạn không cung cấp đủ bằng chứng để xác định rằng bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực K1.


Những lý do hàng đầu USCIS đưa ra một RFE:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Không có đủ bằng chứng về mối quan hệ đang tiến triển thực sự
  • Không đủ thu nhập cho gia đình nguyên đơn (cộng với người thụ hưởng)
  • Không có bằng chứng để chỉ ra nơi mà người yêu cầu có thu nhập từ
  • Bạn đã bỏ lỡ kiểm tra một hộp trên đơn xin thị thực I-129F hoặc K1
  • Sự không nhất quán trên đơn xin visa hôn nhân

 

Làm thế nào để tránh bắt cung cấp RFE?


Tất nhiên tốt nhất nên nghĩ đến cách tránh RFE trước khi bạn gửi đơn I-129F của bạn nhưng ngay cả khi bạn không làm vậy, có một số cách để đảm bảo rằng bạn trả lời đúng.

Khi bạn gửi đơn I-129F lần đầu tiên yêu cầu USCIS cho phép nộp đơn xin thị thực K1, USCIS sẽ nhanh chóng xem xét lại các tài liệu này. Nếu mọi thứ có vẻ đúng, họ sẽ thanh toán séc của bạn và gửi cho bạn thông báo hành động đầu tiên.

Đó là lý do tại sao có một vài tháng giữa thời gian bạn gửi đơn kiện của bạn và khi bạn nhận được một RFE.

Một khi thẩm phán xử lý vụ việc của bạn, họ sẽ xem xét lại vấn đề này một cách sâu sắc và thông báo vào lúc này là có điều gì đó thiếu. Họ không thể đưa ra quyết định cuối cùng mà không có thông tin thiếu này vì vậy họ sẽ gửi cho bạn một yêu cầu thư xác nhận ban đầu.


Làm sao để tránh bắt có RFE


Điền vào tất cả các trường trong đơn I-129F và nếu một câu hỏi không áp dụng cho bạn, gõ “NA”.
Bao gồm càng nhiều bằng chứng về mối quan hệ chân thành nhất có thể (không có gì là quá nhiều!)
Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được phiên dịch vào tiếng Anh
Bạn phải có ý định kết hôn với hôn phu của bạn (có, USCIS muốn bạn hứa sẽ kết hôn)


USCIS sẽ gửi RFE như thế nào?


USCIS sẽ gửi một bức thư qua đường bưu điện

Trong hầu hết các trường hợp, tới người yêu cầu (hôn thê Hoa Kỳ). Bức thư sẽ cho thấy rằng nó là từ “Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS)” và biểu trưng của họ.

RFE sẽ được gửi tới địa chỉ của người bảo lãnh trong hồ sơ vì lý do tại sao bạn cần phải cập nhật thông tin đó bất cứ khi nào bạn chuyển đến địa chỉ khác.


RFE trông như thế nào?


Yêu cầu thư chứng minh trông giống như những lá thư mà USCIS gửi cho các loại truyền thông khác. 

RFE sẽ liệt kê hoặc đánh dấu các tài liệu còn thiếu và cho bạn biết bạn phải trả bao lâu.

Bạn sẽ không bao giờ giành được lập luận này. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên làm toàn bộ bản sao của đơn I-129f trước khi gửi cho USCIS bởi vì giấy tờ bị mất thường xảy ra.

Ngay cả khi bạn biết chắc chắn rằng bạn đã gửi nó, hãy đưa ra bản sao của tài liệu bị thiếu và gửi lại.


Điều gì xảy ra nếu bạn không trả lời?


Nếu bạn không trả lời trong khung thời gian mà USCIS yêu cầu, đơn của bạn sẽ bị từ chối do bị bỏ rơi. Ngay cả khi bạn đã trả lời nhưng sau ngày họ yêu cầu các tài liệu, họ sẽ từ chối yêu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng, lệ phí nộp đơn của bạn không được hoàn lại vì vậy nếu bạn muốn họ chấp thuận hôn phu của bạn cho thị thực K1, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin lại và bắt đầu lại từ đầu.


Làm thế nào bạn đáp ứng với một RFE?

Giải đáp những thắc mắc và hồi đáp USCIS đúng hạn


Khi trả lời RFE, hãy nhớ bao gồm mọi thứ mà USCIS yêu cầu. Sau đó, ở mặt trước bì thư, bạn nên viết “G RECI APPLICATION – RFE I-129F RECEIPT # “.

Điều này sẽ đảm bảo rằng họ biết đây là phản hồi đầu tiên đối với RFE cho đơn thỉnh nguyện của người hôn thư và bao gồm số biên nhận của bạn nằm trong thông báo khởi kiện đầu tiên (I-797). Họ sử dụng số biên nhận này để nhanh chóng kết hợp nó với trường hợp của bạn vẫn đang trong tiến trình xử lý.

USCIS thường cho bạn 30-90 ngày để đáp ứng với một RFE để hồi âm lại. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT