Nhập cư cho doanh nhân và nhà đầu tư theo chương trình EB-5

Hoa Kỳ tích cực thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế của họ, mang lại lợi ích cho những người kinh doanh sẵn sàng đầu tư. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp chuyển đến Hoa Kỳ bằng cách thành lập một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ rất phổ biến. Việc thiết lập một doanh nghiệp tạo cơ hội hoàn hảo để định cư tại Mỹ, cũng như triển vọng tài chính ấn tượng nếu được đầu tư một cách khôn ngoan. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng lựa chọn chương trình EB-5 để đầu tư, kinh doanh thành lập doanh nghiệp tại Mỹ. Sự cạnh tranh trong chương trình này cũng rất khốc liệt. 

Chương trình EB-5 dành cho các nhà đầu tư lớn

Mỹ bắt đầu chương trình EB-5 cho các nhà đầu tư nhập cư vào đầu những năm 1990. Một doanh nhân có thể nộp đơn xin thị thực EB-5 và sau khi đã đáp ứng các điều kiện, một Thẻ Xanh. Lên đến 10 000 Thị thực EB5 có thể được cấp hàng năm.

Chương trình này là thích hợp hơn cho các nhà đầu tư lập kế hoạch đầu tư tài chính dài hạn đáng kể cho nền kinh tế Mỹ và di cư sang đất nước để thường trú.

Điều kiện đủ để xin visa đầu tư vào chương trình EB-5

Thị thực của loại này giả định khoản đầu tư không dưới 500.000 đô la bởi một trong hai tùy chọn:

  • Trực tiếp: thành lập công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ
  • Gián tiếp: đầu tư thông qua các công ty của bên thứ ba hoặc các Trung tâm khu vực chuyên biệt

Một điều kiện thiết yếu của chương trình là một công ty phải cung cấp 10 hoặc nhiều công việc mới cho công dân Mỹ với không ít hơn 35 giờ làm việc một tuần.

Chính phủ bắt buộc một doanh nhân không cư trú chỉ sử dụng tài sản tài chính hợp pháp. Nền tảng pháp lý của tài sản phải được chứng minh. Nếu vốn đầu tư được tích lũy qua tín dụng thì tài sản cá nhân của nhà đầu tư phải là tài sản dự phòng.

Tiền đầu tư phải được chuyển từ tài khoản cá nhân của nhà đầu tư.

Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư

  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Visa EB-5 mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích giống như những người cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ (các trường công lập, các cơ sở giáo dục đại học, các dịch vụ y tế, các khoản thanh toán xã hội khác nhau);
  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Có thị thực loại này, nhà đầu tư có thể tự do nhập cảnh vào Hoa Kỳ vì mục đích cá nhân hoặc kinh doanh;
  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Một doanh nhân không có nghĩa vụ ở lại lãnh thổ Hoa Kỳ và cá nhân duy trì hoạt động của công ty;
  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Không có yêu cầu pháp lý nào đối với nhà đầu tư về trình độ học vấn hoặc trình độ tiếng Anh;
  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Khi chấm dứt thỏa thuận đầu tư (thường là 5-6 năm), một doanh nghiệp có thể thoái vốn khỏi các phương tiện tài chính của mình từ doanh nghiệp;
  • Ưu điểm chương trình EB-5 cho nhà đầu tư Thị thực loại EB-5 là đường dẫn thẳng tới Thẻ Xanh, cho nhà đầu tư vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.

Các yêu cầu bắt buộc đối với nhà đầu tư EB-5 đối với đơn xin thị thực

Yêu cầu bắt buộc đối với nhà đầu tư EB5 đối với đơn xin thị thực
Để nhận được visa EB5, nhà đầu tư phải đáp ứng một số yêu cầu về doanh nghiệp của mình, tính cách của anh ấy và các thành viên gia đình của anh ấy, nếu họ cũng xin visa.

Thông tin chính giống với thông tin được yêu cầu bởi văn phòng nhập cư đối với mọi người vào Hoa Kỳ: không có hồ sơ tội phạm và kết nối với các nhóm khủng bố, v.v.

Doanh nhân phải cung cấp tài liệu chứng minh việc thành lập công ty với mục đích tạo tối thiểu 10 công việc và các tài liệu chứng minh nền tảng pháp lý về tài chính được sử dụng cho đầu tư.

Đầu tư EB-5

Nếu đầu tư được thực hiện ở các khu vực có tỷ lệ việc làm thấp được chỉ định (Khu vực Việc làm được Nhắm mục tiêu), thì khoản đầu tư EB-5 tối thiểu là 500.000 đô la. Nếu không, số tiền tối thiểu là 1 triệu đô la.

Các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao không phải lúc nào cũng nằm ở vùng sâu vùng xa của đất nước. Họ có thể ở một số khu vực đông dân cư như San Francisco hoặc New York.

Thành lập công ty của riêng bạn hoặc đầu tư vào công ty hiện tại?

Phần lớn các doanh nhân đầu tư mặc dù các cơ sở đặc biệt được cấp phép bởi chính phủ – Trung tâm khu vực. Chúng được tạo ra để thúc đẩy việc làm trong một lãnh thổ địa lý xác định và bằng cách tổng hợp các khoản đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào các thực thể kinh tế lớn hơn nhiều.

Với những lựa chọn này, những người kinh doanh không cư trú được đưa ra kế hoạch đầu tư sẵn sàng với cơ hội để chọn dự án phù hợp nhất. Đây có thể là một nhà hàng, một nơi ăn nhanh, một tiệm giặt khô, hoặc một trung tâm y tế. Nó cũng có thể bao gồm xây dựng khách sạn, bến tàu, khu dân cư và trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, cần hiểu rằng nhiều dự án có thể không sinh lợi cho nhà đầu tư nước ngoài .

Số lượng các trung tâm khu vực đã tăng lên đáng kể qua các năm. Chỉ có 11 trong năm 2007. Đến cuối năm 2017, hơn 900 trung tâm đã được xử lý bởi các nhà đầu tư. Vì vậy, sự lựa chọn là rộng.

Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn với chương trình EB-5, hãy nhờ tới các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để biến giấc mơ thành hiện thực. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất!

Trả lời