Người Úc không bị cấm nhập cư Mỹ và quan điểm cuả Malcolm Turnbull

Bộ trưởng PRIME Malcolm Turnbull đã bảo vệ quyết định của ông không công khai lên án lệnh cấm nhập cư Mỹ của Donald Trump, sau khi xác nhận những người kép của Úc sẽ được miễn.

Ông Turnbull nói ông đã nhận được một cuộc điện thoại sáng nay từ đại sứ Australia tại Washington Joe Hockey về lệnh cấm.

Dưới sự điều hành lãnh đạo của tân Tổng thống Mỹ Donal Trump, các sinh viên nước ngoài đang du học tại Mỹ khá lo lắng

“Ông đã có sự bảo đảm, khẳng định từ Nhà Trắng rằng các hộ gia đình hộ chiếu Úc – bất kể nơi sinh của họ hay liệu họ là công dân kép hay liệu họ có hộ chiếu khác – vẫn được chào đón đến và đi đến nhập cư Mỹ theo cách thông thường , “Ông Turnbull nói với Sky News hôm thứ Ba.

Sự đảm bảo này phù hợp với những gì Hoa Kỳ đưa ra cho Vương quốc Anh và Canada và sau khi được xác nhận từ cố vấn an ninh quốc gia.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ông Turnbull nói rằng Úc đã có một mối quan hệ mạnh mẽ với Mỹ, và ông xác nhận đã đến từ Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, Tướng Michael Flynn.

Điều này có nghĩa là những công dân kép của Úc có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ theo cách tương tự như họ đã làm trước lệnh của Tổng thống Donald Trump để ngăn chặn người từ Iran, Iraq, Syria, Sudan, Libya, Yemen và Somalia vào Mỹ.

Quyết định của ông Trump đã ký kết hôm thứ Sáu đã gây ra sự nhầm lẫn và gây sốc, và một cậu học sinh ở Melbourne là công dân Úc và Iran kép, đã bị từ chối cấp thị thực vào thứ hai để tham dự một trại vũ trụ.

Bây giờ anh ta dự kiến ​​sẽ tham gia cùng bạn học trong một chuyến đi học tập đến thăm Orlando, Washington và Trung tâm Vũ trụ và Không gian Hoa Kỳ ở Alabama.

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo thế giới lên án lệnh cấm, ông Turnbull và các nghị sĩ khác của chính phủ đã tránh chỉ trích các biện pháp này.

Người Úc không bị cấm nhập cư Mỹ và quan điểm cuả Malcolm Turnbull

Ông Turnbull nói với các phóng viên hôm qua rằng đây không phải là công việc của tôi để điều hành một bài bình luận về các chính sách trong nước của các quốc gia khác, và hôm nay bảo vệ quyết định của ông ta chứ không phải là lên án hành động này.

“Khi tôi có lời khuyên thẳng thắn đưa ra cho một vị tổng thống Mỹ, tôi cho nó một cách riêng tư, như những người bạn tốt, như các thủ tướng khôn ngoan nên làm, khi họ muốn đảm bảo họ có khả năng bảo vệ tốt nhất lợi ích quốc gia của người Úc và người Úc đến định cư ở Mỹ“, ông nói phóng viên ở Canberra.

“Những người khác có thể tham gia vào bình luận. Công việc của tôi là đứng lên cho Úc, các mối quan tâm của Úc, và cung cấp, và đó là những gì chúng tôi đã làm hôm nay. “

Ông nói rằng các giá trị của Úc đã được làm rõ ràng.

Ông nói với SkyNews: “Điều tôi đã làm là làm rõ rằng chính sách nhập cư không phân biệt đối xử, quốc gia đa văn hóa của chúng tôi, chính sách đa văn hóa của chúng tôi không thay đổi.

Nhưng một số khác lại cho rằng sự im lặng của ông Turnbull có thể liên quan đến một hợp đồng tái định cư tị nạn mà Úc có với Hoa Kỳ, nơi sẽ tìm những người xin tị nạn trên đảo Nauru và Manus tái định cư ở Mỹ.

Ông Turnbull công khai cảm ơn ông Trump vì đã tôn trọng thỏa thuận sau khi nói chuyện với Tổng thống vào cuối tuần.

Nhà lãnh đạo phe đối lập Bill Shorten đã sử dụng Facebook để vuốt Swb Turnbull, viết rằng trong khi Hoa Kỳ có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình mà không bị can thiệp từ Úc, có một vài vấn đề mà sự im lặng được hiểu là thỏa thuận.

Ông nói: “Vì lý do đó, tôi cần phải nói rằng lệnh cấm tị nạn của ông Trump dựa trên tôn giáo hoặc đất nước của họ là đáng kinh ngạc và phải được kết thúc càng sớm càng tốt.

Nhưng ông Turnbull đã nhắc nhở vị lãnh đạo Lao động rằng ông không phải là thủ tướng. Ông nói: “Ông ta sẽ đi ra bất cứ thứ gì mà ông cho là mang lại cho ông lợi thế chính trị.

“Ông không quan tâm đến lợi ích quốc gia của chúng tôi và lợi ích quốc gia của chúng tôi được bảo vệ tốt nhất bởi tôi đưa ra lời khuyên riêng tư cho Hoa Kỳ, đồng minh quan trọng nhất của chúng tôi (và) từ chối bình luận công khai về chính sách trong nước của họ.”

Nhà lãnh đạo Greens, Richard Di Natale, nói thủ tướng đã thông qua một cơ hội tuyệt vời để thể hiện vai trò lãnh đạo. Tổng chưởng lý Shadow, Mark Dreyfus đã trích dẫn một bài đăng trên Facebook của cựu đại sứ Mỹ tại Úc Jeffrey Bleich, lên án chính quyền mới.

Ông Bleich đã đưa các phương tiện truyền thông xã hội để dán nhãn cấm visa bất hợp pháp và độc ác, nói rằng nó vi phạm các nguyên lý cơ bản nhất của Mỹ. “Tôi không có niềm vui khi lên án hành động của quốc gia chúng tôi”, ông viết. “Nhưng những địa điểm nóng nhất trong địa ngục được dành riêng cho những ai, trong thời khủng hoảng đạo đức vĩ đại, duy trì tính trung lập của họ.”

Tại sao người Úc không yêu người yêu nước như người Mỹ?

Giống như hầu hết mọi người trên thế giới, người định cư ở Mỹ rất yêu nước. Một số chủ nghĩa yêu nước có thể được quy cho những thành tựu ấn tượng của Mỹ bao gồm hạ cánh trên mặt trăng, giữ vai trò dẫn đầu trong việc ngăn chặn Đức Quốc xã phát minh ra internet và giành được 30 phần trăm giải thưởng Nobel. Một số chủ nghĩa yêu nước có thể được quy cho lịch sử nước Mỹ, và các cuộc rally hồi hộp ban đầu được sử dụng để đoàn kết các nhóm đa dạng vào một lần lực lượng có khả năng lật đổ tiếng Anh. Một số chủ nghĩa yêu nước có thể là do tâm lý học người Mỹ, điều này luôn luôn thúc đẩy sự nhận dạng mạnh mẽ với nhóm. Tâm lý học nhóm ban đầu được trồng trên cấp độ chủng tộc, tôn giáo, công dân hay cấp bang, bây giờ đã được chuyển sang cấp quốc gia.

Sau khi định cư thì nhập quốc tịch Mỹ là mong muốn của biết bao nhiêu người

Mặc dù chủ nghĩa yêu nước có thể đoàn kết người Mỹ, nó cũng có thể phân chia chúng. Mỗi nền văn hoá Mỹ đều có khuynh hướng tin rằng văn hoá của họ là của Mỹ, và họ sẽ chiến đấu để bảo vệ văn hoá đó bằng cách sử dụng lá cờ Hoa Kỳ như một biểu tượng tập hợp. Ví dụ, nhiều Cơ đốc nhân Hoa Kỳ tin rằng nước Mỹ là tuân theo các luật lệ của Chúa. Nhiều người vô thần tin rằng Hoa Kỳ là về việc trốn chạy luật pháp của Chúa. Người Texans có thể tin rằng Mỹ là về văn hoá cao bồi mà từ chối đầu hàng tại Alamo.

Người California có thể tin rằng Mỹ là về giấc mơ Hollywood. Người New York có thể tin rằng nước Mỹ là giữ đèn vàng cho người dân trên thế giới muốn hít thở tự do. Một số người định cư ở Mỹ tin rằng Hoa Kỳ là về tự lực do đó họ sẽ phản đối đánh thuế người giàu để giúp người nghèo. Những người Mỹ khác tin rằng Hoa Kỳ có thể đưa ra một ví dụ để họ muốn đánh thuế những người giàu có để giúp người nghèo khổ. Vì mỗi nhóm văn hoá nhỏ khẳng định định nghĩa riêng của mình về chủ nghĩa yêu nước Mỹ, nó có thể gặp xung đột với các nền văn hoá phụ có một định nghĩa khác. Trong quá khứ, các xung đột như vậy đã được giải quyết bằng cách đơn giản di chuyển lên sông để tìm ra một thị trấn mới hoặc bắt đầu một cuộc nội chiến. Trong thời hiện đại, một lựa chọn như vậy không còn nữa.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT