Người nhập cư Mỹ và những tác động tích cực từ họ

Hằng năm Mỹ luôn đón rất nhiều người nhập cư Mỹ và giờ đây những người nhập cư Mỹ không còn là những gương mặt vô danh đứng bên vòng xoáy của cuộc sống hoa lệ ở Mỹ vì thân phận “ăn nhờ ở đậu” mà họ ngày càng có tiếng nói và sức ảnh hưởng ở xứ sở cờ hoa. Họ là những doanh nhân thành đạt, là những người thành công trong xã hội đang có tác động lớn đến nền kinh tế Mỹ.

Người nhập cư Mỹ và những tác động tích cực từ họ

Sự hiện diện của người nhập cư Mỹ đã đang và sẽ tiếp tục làm thay đổi bộ mặt và thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của Mỹ.

1. Người nhập cư Mỹ thành lập nhiều doanh nghiệp, công ty mới

Theo thống kê của Bộ Lao Động Mỹ, 7.5% người nhập cư Mỹ là tự làm chủ, trong khi đó đối với dân bản xứ tỷ lệ này là 6.6%, khả năng dân nhập cư thành lập một doanh nghiệp thường cao hơn 30% so với một người bản địa. Trên thực tế, 18% các chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ tại Mỹ là người nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các doanh nghiệp do người nhập cư sở hữu đang tạo công ăn việc làm cho người lao động Mỹ. Báo cáo từ Viện Chính Sách Tài Chính cho thấy các doanh nghiệp nhỏ do dân nhập cư sở hữu đã duy trì khoảng 4.7 triệu công việc trong năm 2007, và ước tính tạo ra đến 776 tỷ đô la Mỹ hằng năm.

Theo số liệu từ báo cáo năm 2014 của Cơ quan Chính sách Mỹ, mặc dù người nhập cư Mỹ chiếm khoảng 13% dân số Hoa Kỳ, nhưng họ đóng góp đến 15% sản lượng kinh tế quốc gia. Và có những nghiên cứu cho thấy tại những nơi có kinh tế tăng trưởng, ở đó có số lượng người nhập cư Mỹ cao hơn.

2. Lực lượng lao động nhập cư Mỹ đã góp phần xây dựng các công ty và công nghệ tối tân hiện nay

Số liệu từ Hiệp Hội Đầu Tư Mạo Hiểm Quốc Gia thể hiện rằng, trong tổng số các công ty cổ phần của Mỹ mà ban đầu được cấp vốn bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, đến 25% các công ty là được phát triển bởi người nhập cư. Trong đó bao gồm những thương hiệu tên tuổi như Google, eBay, Yahoo!, và Intel.

Lực lượng lao động nhập cư Mỹ đã góp phần xây dựng các công ty và công nghệ tối tân hiện nay

3. Nhiều nhà kỹ sư, nhà khoa học, nhà sáng chế của Mỹ là người nhập cư

Hiện nay, Mỹ là quốc gia thu hút được lượng chất xám lớn nhất trên thế giới. Ở Mỹ, trong số dân nhập cư, thì đến 33% số kỹ sư, 27% số nhà toán học, nhà thống kê, nhà khoa học máy tính, và 24% nhà khoa học vật lý… Và chính những nhà khoa học “nhập cư” này đã đóng góp không ít những phát minh, sáng chế cho nước Mỹ vĩ đại.

 4. Nhu cầu hàng hóa bản địa được thúc đẩy nhờ dân nhập cư

Nhu cầu hàng hóa bản địa được thúc đẩy nhờ dân nhập cư Mỹ

Với số lượng người nhập cư ngày càng đông đến Mỹ, đây cũng là một dòng thị trường có khả năng khai thác tương đối lớn đối với hàng hóa nội địa của Mỹ. Trung Tâm Chính Sách Nhập Cư ước tính rằng nhu cầu mua sắm của người dân Nam Mỹ tại Mỹ vào năm 2015 đạt 1.5 ngàn tỷ đô, và 775 triệu đô đối với người Châu Á

5. Người nhập cư Mỹ đầu tư vốn trực tiếp vào Mỹ

Đầu tư định cư EB-5 một hình thức nhập cư đặc biệt vượt trội, chương trình đầu tư định cư EB-5 luôn duy trì những tiêu chuẩn gắt gao và cao cấp nhằm thực hiện đúng sứ mệnh chọn lọc, tuyển lựa những công dân toàn cầu với năng lực và sự thành công đã được khẳng định. Những thành tựu ấn tượng của người nhập cư tại quê hương ắt hẳn sẽ cho phép họ có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển và củng cố nền kinh tế Mỹ.

Các nhà đầu tư mà sau này là người nhập cư Mỹ sẽ đầu tư trực tiếp một khoảng đầu tư tối thiểu là 500,000 USD vào Mỹ để có thể xin thẻ xanh định cư Mỹ. Hằng năm, có rất nhiều dự án EB5 xin đầu tư, chính vì vậy khoảng tiền mà nước Mỹ nhận được từ người nhập cư không phải nhỏ, đó cũng là khoản đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

Những câu chuyện thành công của người nhập cư Mỹ

Nhiều người cho rằng chính những khó khăn trong quá trình sang một đất nước khác sinh sống đã tạo nên động lực, nguồn cảm hứng để nhiều người nhập cư Mỹ thành công trong công việc và cuộc sống.

John W. Nordstrom đến Hoa Kỳ năm 1887 từ Thụy Điển. Ông đặt chân đến Mỹ khi trong tay chỉ có 5 đô la. Trong vòng hai năm, ông đã tích lũy được 13.000 đô và mở được cửa hàng đầu tuên của mình. Ngày nay, Nordstrom đã là thương hiệu vang danh thế giới với doanh thu trên 14 tỷ đô mỗi năm cùng 70.000 người sử dụng trên toàn thế giới.

Sergey Brin cùng gia đình từ Liên Xô đến Mỹ để lánh khỏi chủ nghĩa chống người Do Thái. Là con trai của một nhà toán học và một nhà khoa học nghiên cứu của NASA, Brin tiếp tục lấy bằng cử nhân về khoa học máy tính và toán học của Đại học Maryland. Tại đây, ông đã gặp được Larry Page và cả hai đã cùng tạo ra một thương hiệu không ai không biết- Google.

Những câu chuyện thành công của người nhập cư Mỹ

Người nhập cư Mỹ là thành tố rất quan trọng làm nên sự thịnh vượng của nền kinh tế và sự độc đáo của nền văn hóa Mỹ. Với lòng dũng cảm, sự kiên trì và tài hoa, họ đang ngày càng thúc đẩy sự phát triển nước Mỹ về mọi mặt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT