Gọi ngayTư vấn

Ngoài Visa H-1B còn 5 sự lựa chọn khác để định cư Mỹ

Các thị thực H-1B đã phải đối mặt với rất nhiều vụ lục đục từ chính quyền của Trump trong tháng vừa qua. Để bảo đảm việc làm thêm cho công dân Hoa Kỳ, Nhà Trắng đã chỉ ra các công ty CNTT của Ấn Độ như Infosys và một số công ty khác của họ như Tata Consultancy Services vì ​​đã buộc phải thay thế công ăn việc làm của công nhân Mỹ.  Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS) hoàn thành việc nhập dữ liệu của 65.000 thị thực H-1B được phân bổ dựa trên một cuộc xổ số vào tháng Năm.

Tuy nhiên với nhu cầu thị thực H-1B vượt quá mức cung, nhiều đơn xin nhập cư của một số chương trình sẽ không tránh khỏi bị từ chối. Nếu bạn không được chọn trong quá trình lựa chọn ngẫu nhiên H-1B thì có một số lựa chọn thay thế đáng xem xét để làm việc hợp pháp và định cư Mỹ.

1. Visa L-1

Visa L-1 cũng là một con đường để định cư Mỹ theo diện việc làm.  Các tổ chức Visa L-1 ở Hoa Kỳ với một thực thể liên quan ở nước ngoài (cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh hoặc chi nhánh) có thể chuyển các nhà quản lý, giám đốc điều hành và những người có kiến ​​thức chuyên môn để làm việc cho tổ chức Hoa Kỳ trên thị thực L-1. Một nhân viên làm việc cho một công ty nước ngoài trong ít nhất một năm liên tục trong ba năm làm việc gần nhất có thể nộp đơn xin thị thực L-1.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đối với Visa L-1 có một số ưu điểm như:

Visa L-1 là một lựa chọn khác để định cư Mỹ

+ Bạn không cần chứng minh nguồn tiền đầu tư.

+ Quản lý trực tiếp được vốn đầu tư.

+ Gia đình được sinh sống và hưởng phúc lợi tại Mỹ.

+ Thời gian đợi chỉ 5 tháng là được cấp VISA thời hạn 3 năm đến Mỹ (nhanh nhất trong các diện)

+ Không bắt buộc ở Mỹ toàn thời gian như diện bảo lãnh anh chị em (vì bạn là doanh nhân quốc tế)

+ Nếu doanh nghiệp mạnh, lịch sử trên 3 năm có thể gán thêm gia đình của các nhân viên cấp cao khác trong công ty đi kèm (có thể lên đến 10 gia đình tuỳ vào lịch sử doanh nghiệp).

 

2. Visa H-2B

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm visa H-2B.
Với visa H-2B bạn sẽ định cư Mỹ trong thời gian ngắn và làm việc tạm thời theo mùa vụ hoặc một lần có thể xem xét việc sử dụng visa H-2B, thường có giá trị cho các công việc kéo dài dưới một năm.

Với visa này, bạn chỉ cần là học sinh tốt nghiệp THPT (Không cần có kinh nghiệm làm việc), Đang đi học/Nghỉ học tạm thời/Đã tốt nghiệp/Đang đi làm và có độ tuổi từ 35 tuổi trở xuống.

Bạn có thể gia hạn trong vòng 2 ~ 3 năm. Tuy nhiên, sau khi đã gia hạn, người lao động phải chuyển đến chỗ làm mới. Có thể thay đổi tại quốc gia đang làm việc.

 

3. Visa H-3

Visa H-3

Loại visa H-3 cho phép người nước ngoài ở lại Hoa Kỳ trong vòng 2 năm để được huấn luyện. Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng việc đào tạo không có ở nước ngoài của người nước ngoài.

Không có giới hạn về số lượng đối với Thị thực học nghề H-3, mặc dù có giới hạn 50 mỗi năm về “Thị thực trao đổi H-3” giáo dục đặc biệt . Người có thị thực H-3 có thể đi du lịch trong và ngoài nước Hoa Kỳ mà không bị hạn chế, hoặc có thể ở lại Hoa Kỳ liên tục cho đến khi thị thực hết hạn.

Visa H-3 là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn tài trợ cho những cá nhân không có yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn J-1.

4. Visa O-1

O-1 Thị thực O-1 dành cho những người phi thường là những người “giỏi nhất” trong lĩnh vực của họ, theo VisaPro. Nó có thể được sử dụng cho các nghệ sỹ, nhà giải trí, vận động viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và những người kinh doanh.

 

5. Visa EB-5

Visa EB-5 đang được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Được biết đến với cái tên “Visa vàng”, để có thể được cấp thị thực EB5, người nộp đơn phải đầu tư tối thiểu 500.000 đô la Mỹ vào kinh doanh tại Hoa Kỳ. Với sự gia tăng kiểm soát đối với thị thực H-1B, người Ấn Độ giàu có đang ngày càng tìm kiếm thị thực EB-5 để có được thẻ xanh lá cây của Hoa Kỳ. Hiện tại, Trung Quốc đang chiếm khoảng 85 phần trăm trong số 10.000 visa EB-5 được đưa ra hàng năm. Visa EB-5 cũng là chương trình đầu tư để được định cư Mỹ được quan tâm nhất hiện nay.

Xem thêm:

Làm việc tạm thời tại Mỹ với visa H1-B

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời