Mỹ hoãn quyết định về việc làm của vợ/chồng visa H-1B

Kể từ năm 2015, vợ chồng của người có Visa H-1B hoặc người có tay nghề cao đang chờ thẻ xanh đã đủ điều kiện để làm việc tại Hoa Kỳ trên thị thực H-4, theo một quy tắc do chính quyền của tổng thống Obama trước đó đưa ra. Chính quyền Trump đã trì hoãn quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc cho vợ / chồng của người giữ visa H-1B, việc này đã giúp đỡ cho rất nhiều gia đình người Ấn Độ và gia đình họ được tiếp tục làm việc. 


Bộ An ninh Nội địa (DHS) trong một bản đệ trình tòa tuần này cho biết sẽ không có quyết định chấm dứt ủy quyền cho người sử dụng thị thực H4, vợ hoặc chồng của chủ sở hữu thị thực H-1B, cho đến tháng 6 vì nó cần thời gian để xem xét về kinh tế tác động của một quyết định như vậy.

Phù hợp với các tuyên bố trước đây của Chính phủ Mỹ, DHS đang làm việc để ban hành một NPRM (Thông báo về việc đưa ra quy tắc đưa ra) vào tháng 2 năm 2018.

Tuy nhiên, vào tháng Giêng năm 2018, Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS), thành phần của DHS chịu trách nhiệm giám sát chương trình thị thực H-4 đang được đề cập trong vụ việc này, đánh giá lại nguyên tắc và xác định cần sửa đổi lại đề xuất dự thảo, DHS cho biết trong bản đệ trình mới .
Bản đệ trình mới cho biết các sửa đổi đòi hỏi một phân tích kinh tế mới mà cần một vài tuần nữa để thực hiện và hoàn thiện.


USCIS chịu giám sát sự việc này


Các thay đổi đối với quy tắc và phân tích kinh tế được sửa đổi yêu cầu sửa đổi thời gian dự kiến ​​cho xuất bản NPRM và do đó không thể được ban hành vào tháng hai.

 Theo thời gian sửa đổi, DHS dự kiến ​​nộp cho Văn phòng Quản lý và Ngân sách để rà soát và giải phóng các quy tắc được đề xuất kịp thời công bố vào tháng 6 năm 2018.

Việc gia hạn quá trình ra quyết định trong bốn tháng là một sự cứu trợ tạm thời cho vợ chồng của chủ sở hữu visa H-1B, một số lượng lớn đáng kể trong số đó là công nhân Ấn Độ. 


Chương trình H-1B thu hút các lao động chuyên môn nước ngoài đến Hoa Kỳ để làm việc, nhiều người trong số họ từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Ấn Độ là một trong những nước có lao động đông tại Mỹ


Jansi Kumar, đồng sáng lập nhóm Save H-4 EAD, một tờ báo dân tộc địa phương của Ấn Độ từ California đã nói rằng: “Họ đã rất ủng hộ khi chúng ta nói với họ về tình hình của chúng tôi, các thành viên của cả hai đã phản ứng tích cực trước những lo ngại của tổ chức”.

Một một tổ chức của các nhân viên công nghệ thông tin đã tuyên bố họ mất việc làm cho công nhân H-1B. Tổ chức này đã đưa ra một vụ kiện chống lại quyết định của chính quyền Obama trước đây để cho phép làm việc cho vợ chồng của người có Visa H-1B có đơn xin thẻ xanh đã được chấp thuận.

Một đơn yêu cầu trực tuyến đã được đưa ra kêu gọi Quốc hội không hủy bỏ giấy phép làm việc của thị thực H-4. “Xin đừng hủy bỏ H4 EAD Những người đang nộp đơn xin H4 EAD đang góp phần vào xã hội Mỹ thay vì tạo ra những gánh nặng cho đất nước “, đơn yêu cầu trực tuyến nói.

“Chúng ta là những người có tài, có tay nghề cao và có kinh nghiệm, tại sao chúng ta phải chịu khổ vì chúng ta là những công dân đang chờ đợi trong 8-15 năm? Mỹ đã đồng ý làm cho chúng ta như những công dân bình đẳng, mà lại đối như thế này”.
” Chúng ta hãy làm việc cho đến khi nhập cư hệ thống được cải cách. Chúng tôi không phải là gánh nặng cho an sinh xã hội hoặc viện phí y tế. Trên thực tế, chúng tôi đóng góp vào sự tăng trưởng của Hoa Kỳ. Tại sao chúng ta nên phân biệt đối xử khi bạn chấp nhận chúng tôi làm công dân? “

Như vậy, việc chính quyền Mỹ trì hoãn về việc làm của vợ hoặc chồng có visa H-1B được làm việc là tin vui dành cho họ. Với khoảng thời gian được kéo dài thêm 4 tháng nữa, có thể có những thay đổi khác.

Xem thêm: http://eb5.vn/ngoai-visa-h-1-con-5-su-lua-chon-khac-de-dinh-cu-my/

Trả lời