Gọi ngayTư vấn

Một số lựa chọn visa định cư và làm việc tại Mỹ dành cho sinh viên tốt nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn ở lại định cư Mỹ hay  làm việc tại Mỹ sau khi hoàn thành bằng đại học, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về yêu cầu thị thực và các hạn chế của bạn. Điều hướng quá trình nhập cư của Hoa Kỳ thường căng thẳng và khó hiểu vì có khá nhiều loại thị thực. Các yêu cầu về tính đủ điều kiện và các phán quyết pháp luật liên tục thay đổi, điều này không giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn có một công việc tại Mỹ hay làm cách nào để định cư sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều visa ở Mỹ cho phép bạn có được điều đó.

Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến nhất dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Hoa Kỳ

Visa L1- Visa không nhập cư ( Chuyển giao trong doanh nghiệp )

Thị thực chuyển tiếp công ty L-1 được sử dụng cho các công ty ở nước ngoài có văn phòng tại Hoa Kỳ và muốn chuyển một số nhân viên ở đây vào các công việc tuyển dụng tạm thời. Thị thực này được thiết kế dành cho người quản lý và giám đốc điều hành (tối đa là 7 năm) hoặc những người có kiến ​​thức chuyên ngành (tối đa 5 năm).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu chi nhánh Hoa Kỳ là văn phòng mới thành lập, người nộp đơn sẽ chỉ được nhận vào một năm đầu tiên. Có thể nộp đơn xin gia hạn, kèm theo tài liệu cho thấy hoạt động kinh doanh chính hoặc hoạt động kinh doanh trong tương lai và tăng nhân sự. Có thể nộp đơn xin thường trú hay định cư Mỹ qua danh mục này với tư cách là một giám đốc điều hành / quản lý đa quốc gia.

 Visa F-1
sinh viên F-1 thường được quyền hưởng một năm đào tạo thực tế sau khi hoàn thành.

Việc ủy ​​quyền cho loại hình đào tạo thực hành này có thể được cấp cho tối đa là 12 tháng và bắt đầu khi bạn đã tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành khóa học.

Nói chuyện với bộ phận sinh viên quốc tế của trường đại học của bạn để có được các mẫu cần thiết để áp dụng. Họ sẽ thông báo cho bạn về các lựa chọn đào tạo thực tế khác nhau có sẵn cho bạn. Tìm hiểu về các lựa chọn đào tạo thực tế của bạn khi bạn bắt đầu học tập để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho tương lai.

Visa H-1B  không di dân ( Nghề chuyên môn )

Các yêu cầu tối thiểu để có được sự phân loại này là: (1) một nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tài trợ cho người nộp đơn, (2) Bằng Cử nhân Hoa Kỳ hoặc tương đương, và (3) tương quan giữa nhiệm vụ công việc và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Ngoài các yêu cầu trên, cần phải có giấy chứng nhận điều kiện lao động từ Sở Lao động trước khi nộp đơn yêu cầu H-1B với Dịch vụ Nhập cư Mỹ và Nhập Tịch. Một LCA được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động nước ngoài không bị khai thác bởi các nhà sử dụng lao động ở Hoa Kỳ và được trả mức lương như nhau và có được những lợi ích tương tự như đối tác Mỹ của họ.

H-1B được cấp trong thời gian ban đầu là 3 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm, nhưng không thể kéo dài quá 6 năm. Vợ chồng và trẻ vị thành niên tự động có được thị thực H-4, cho phép họ đi cùng người nộp đơn sang Hoa Kỳ và đi học nhưng không làm việc tại Hoa Kỳ

Trạng thái thẻ xanh 

Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ

Một người được phép cư trú vĩnh viễn (“trạng thái thẻ xanh”) được phép cư trú và làm việc tại Hoa Kỳ Tùy thuộc vào sự phân loại của họ, người nhập cư có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ ba năm hoặc năm năm kể từ ngày nhận được thường trú nhân họ không được coi là không đủ điều kiện).

Có bốn loại chính mà theo đó có thể có được tình trạng lưu trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ Cách dễ nhất và nhanh nhất là thông qua mối quan hệ gia đình, nơi người khởi kiện là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Các thể loại khác liên quan đến việc tài trợ việc làm, người nhập cư đa dạng và người tị nạn .

Nhập cư dựa trên việc làm

Để có được một thị thực nhập cư dựa vào việc làm, thường có yêu cầu là người nộp đơn phải nộp đơn xin và nhận giấy chứng nhận lao động. Quá trình này được thiết kế nhằm đảm bảo rằng không có lao động có trình độ của Hoa Kỳ ở vị trí này, thường là khó khăn và có thể mất vài năm để hoàn thành (phụ thuộc vào thẩm quyền). Do đó, mong muốn áp dụng theo một thể loại khác, thiếu yêu cầu chứng nhận lao động này. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp sẽ thuộc:

 1. Người làm việc ưu tiên

Thể loại này bao gồm: a) người có khả năng phi thường trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc điền kinh; (b) các giáo sư xuất sắc và các nhà nghiên cứu, và (c) giám đốc điều hành đa quốc gia và các nhà quản lý.

Theo thể loại phụ đặc biệt ở trên, người nộp đơn không yêu cầu cung cấp việc làm và ứng dụng có thể được xử lý nhanh chóng. Chỉ có những ứng viên đã đạt đến đỉnh cao lĩnh vực của họ có thể áp dụng theo thể loại này và phải có ý định tiếp tục làm việc trong lĩnh vực đặc biệt khả năng phi thường. Ngoài ra, người nộp đơn phải chứng minh rằng việc nhập cảnh của họ sẽ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.

Danh mục các giáo sư và giảng viên nổi tiếng, các tiêu chuẩn này sẽ dễ dàng hơn.

Ứng viên là giáo sư và giảng viên nổi tiếng phải có ba năm kinh nghiệm giảng dạy hoặc nghiên cứu, cũng như một đề nghị tuyển dụng cho một vị trí vĩnh viễn từ một cơ quan thích hợp của Hoa Kỳ. Không có ứng dụng Chứng nhận Lao động nào được yêu cầu cho loại này.

2. Người quản lý đa quốc gia

Để đủ điều kiện để được định cư Hoa Kỳ ở dạng này, người quản lý hoặc giám đốc điều hành của công ty phải được tuyển dụng trong một trong ba năm trước khi chuyển sang Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc làm của họ tại các công ty nước ngoài phải có được trong một khả năng điều hành hoặc quản lý. Nhà tài trợ của Mỹ cũng phải có mặt trong ít nhất một năm và công ty ở nước ngoài phải hoạt động.

Lưu ý: Nếu người nộp đơn có được thị thực L-1B Intracompany (dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của họ), chứng chỉ lao động sẽ là cần thiết.

3.Những người nhập cư đặc biệt

Danh mục này được thiết kế cho “những người nhập cư đặc biệt” và được giới hạn trong phạm vi 10.000 visa mỗi năm. Một số nhân viên tôn giáo có đủ điều kiện thuộc loại này, điều này không đòi hỏi Chứng nhận Lao động.

4 .Các chuyên ngành nâng cao / Khả năng ngoại lệ

Các thành viên của các ngành nghề có bằng cao học (thạc sĩ hoặc cử nhân, cộng với năm năm kinh nghiệm làm việc) hoặc người ngoài hành tinh có khả năng ngoại lệ. Mặc dù yêu cầu Giấy chứng nhận Lao động thường được yêu cầu, nhưng có thể xin được giấy miễn trừ, nếu có thể cho thấy công việc của ứng viên sẽ là “lợi ích quốc gia”.

5. Tạo việc làm – Nhà đầu tư

Loại hình này cho phép định cư Mỹ có điều kiện hai năm đối với những người đầu tư 1 triệu đô la (hoặc 500.000 đô la ở các khu vực kém phát triển hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao) trong một doanh nghiệp thương mại mới, thuê 10 công dân Mỹ hoặc thường trú trên cơ sở toàn thời gian và quản lý kinh doanh trên cơ sở hàng ngày.

Người nộp đơn có thể tạo ra một kinh doanh ban đầu hoặc mua một doanh nghiệp hiện tại, kết quả là một doanh nghiệp thương mại mới, hoặc mở rộng kinh doanh hiện tại để giá trị thực của nó hoặc nhân viên tăng 40%.

Việc đầu tư có thể là sự kết hợp của tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, nhưng một khoản dự thầu không đảm bảo là không thể chấp nhận. Nhiều nhà đầu tư có thể chấp nhận được, nhưng mỗi nhà đầu tư phải đáp ứng được yêu cầu vốn và nhân viên một cách độc lập.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời