Gọi ngayTư vấn

Maine sử dụng chương trình Visa EB-5 để Hỗ trợ Trung tâm Y tế Trung Quốc

Các nhà đầu tư Trung Quốc giàu có / khách du lịch vẫn thống trị các dự án Visa EB-5: Lấy một tín hiệu từ các vùng khác của đất nước được hưởng lợi từ nó, các quan chức Maine tiến lên với việc phát triển một trung tâm khu vực để kết nối các nhà đầu tư nước ngoài với các dự án ở Maine, Cơ sở du lịch y tế Trung Quốc trị giá 40 triệu USD được đề xuất cho Auburn, Maine.

Theo chương trình EB-5, các doanh nghiệp nước ngoài có thể có thị thực đầu tư vào các dự án như một cơ sở du lịch y tế trị giá 40 triệu đô la ở Auburn, tạo việc làm cho công nhân Hoa Kỳ. Chương trình Visa Người đầu tư Nhập cư EB-5, được tạo ra vào năm 1990, cung cấp phương pháp cho các nhà đầu tư đủ điều kiện nhập cư trở thành thường trú nhân (hoặc thẻ xanh) bằng cách đầu tư ít nhất $ 1,000,000 để tài trợ cho một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ sử dụng ít nhất 10 công nhân Mỹ. “Hầu hết các nhà đầu tư nhập cư sử dụng chương trình EB-5 đầu tư vào một khu vực việc làm có mục tiêu (TEA) – khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao – làm giảm ngưỡng đầu tư xuống còn 500.000 USD. Chương trình EB-5 nhằm khuyến khích đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế. 

Một sản phẩm phụ không mong muốn của chương trình là số lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc muốn trở thành cư dân dài hạn – hoặc cuối cùng, là công dân – của Hoa Kỳ. Số lượng các nhà đầu tư thường trú trong chương trình được giới hạn ở 10.000. Kể từ khi chương trình trở nên phổ biến hơn một thập kỷ trước, các nhà đầu tư từ Trung Quốc đã xếp hạng ở đầu danh sách. Bảng dưới đây cho thấy sự cố về số lượng nhà đầu tư và nước xuất xứ của họ trong năm 2016 – năm gần đây nhất mà có sẵn số lượng đầy đủ.

Số lượng các nhà đầu tư thường trú trong chương trình được giới hạn ở 10.000Theo các điều khoản của chương trình, các quốc gia có thể thành lập các trung tâm khu vực để thu hút các nhà đầu tư (hơn là tìm kiếm các nhà đầu tư cho các dự án đơn lẻ). Các Bộ Maine của Kinh tế và Phát triển Cộng đồng đầu tiên được coi là trở thành một trung tâm khu vực hai năm trước đây. Phải mất một năm mới để đảm bảo sự chấp thuận của chính phủ liên bang.

Ông nói rằng trung tâm khu vực mới của bang đã có một số nhà lãnh đạo dự án “rất quan tâm” trong việc tham gia vào chương trình. Một trong số đó là Miracle Enterprise , một tập đoàn có trụ sở tại Trung Quốc có kế hoạch biến nhà máy Lunn & Sweet Shoe Co. tại Minot Avenue thành một khu nghỉ mát năm sao phục vụ cho các bệnh nhân Trung Quốc giàu có đang tìm kiếm các liệu pháp chữa bệnh ở Mỹ 

Trung tâm khu vựcGeorge Gervais , ủy viên của Bộ Phát triển Kinh tế và Cộng đồng , nói với báo chí rằng tổ chức mới này sẽ không phải là trung tâm khu vực đầu tiên ở Maine. Trong những năm qua, các nhóm tư nhân – bao gồm chủ sở hữu và giám đốc điều hành của khu nghỉ mát trượt tuyết Saddleback ở Rangeley – đã bắt đầu các trung tâm khu vực, nhưng không ai thu hút được tiền đầu tư của Maine.

Theo báo Herald, giám đốc kinh tế và phát triển cộng đồng Auburn Michael Chammings nói rằng ông đã nói chuyện với người quản lý dự án của Miracle Enterprise cách đây chưa đầy hai tháng và nhóm này đang làm kế hoạch kinh doanh của mình về việc thiếu một trung tâm khu vực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời