Lập kế hoạch xin thị thực để làm việc tại Mỹ

 Nếu một cá nhân muốn đầu tư vào một doanh nghiệp ở Mỹ và có được thị thực để làm việc tại Mỹ để phát triển và chỉ đạo việc kinh doanh, cần cân nhắc những điều sau đây:

1. Đánh giá số tiền có sẵn để sử dụng cho đầu tư.

2. Xem xét loại hình kinh doanh nào để đầu tư. Những cá nhân chọn một doanh nghiệp mà họ thích sẽ thành công nhất vì họ có thể vận hành nó trong nhiều năm! Nó không phải là một lĩnh vực kinh doanh tương tự như một trong những cá nhân đã làm việc ở trước, cũng không phải là yêu cầu rằng người nộp đơn đã điều hành một doanh nghiệp trước đó.

Lập kế hoạch xin thị thực để làm việc tại Mỹ

3. Quyết định bắt đầu kinh doanh mới hay mua một công ty hiện có. Việc mua một doanh nghiệp hiện tại dễ dàng hơn cho hầu hết mọi người về việc ghi nhận đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

4. Quyết định nơi sinh sống ở Hoa Kỳ Luật Di trú của Hoa Kỳ thuộc luật liên bang của Hoa Kỳ có nghĩa là các yêu cầu về thị thực để làm việc tại Mỹ E-2 đều giống nhau đối với mọi tiểu bang, nhưng giá cả khác nhau ở các thành phố và tiểu bang khác nhau. Các đương đơn xin thị thực dự kiến ​​nên đến thăm sơ bộ để xác định liệu một địa điểm cụ thể có lý tưởng cho các yêu cầu của cá nhân hay không.

5. Các cá nhân nên đánh giá các lựa chọn về thị thực của họ, và quyết định loại visa phù hợp nhất với hoàn cảnh cụ thể của họ. Có thể hữu ích khi nói chuyện với một luật sư chuyên về luật nhập cư Hoa Kỳ vào thời điểm này. Loại visa có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn doanh nghiệp vì các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào loại. Đối với nhiều người, thị thực E-2 đại diện cho lựa chọn tốt nhất và thường chỉ có. Ngoài ra, việc bắt giữ hoặc kết án nhất định có thể làm cho cá nhân không thể chấp nhận được đối với Hoa Kỳ. Trong trường hợp bất kỳ người xin cấp thị thực nào có bất kỳ vụ bắt bớ hoặc kết án nào, bạn nên liên hệ với luật sư nhập cư càng sớm càng tốt để đánh giá tình trạng hội đủ điều kiện của bạn.

6. Nếu cá nhân chọn mua một doanh nghiệp hiện tại, bạn nên xác định một nhà môi giới kinh doanh đáng tin cậy trong tiểu bang nơi kinh doanh sẽ hoạt động.

Hoa Kỳ giống như một miền đất hứa bởi sự phát triển hàng đầu của nó

7. Một nhà đầu tư nên lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hoa Kỳ để xác định các địa điểm có thể ở, và xem các doanh nghiệp để đầu tư. Không nên bán ở Anh và chuyển đến Hoa Kỳ cho đến khi thị thực được phát hành. Các công dân Anh không có vụ bắt giữ trước hoặc vi phạm định cư ở Hoa Kỳ có thể sang Hoa Kỳ về Chương trình Miễn thị thực để xem xét các doanh nghiệp, ký kết hợp đồng, mở tài khoản ngân hàng và ký kết hợp đồng thuê mướn, ví dụ như một cá nhân không được điều hành doanh nghiệp cho đến khi họ có thị thực cần thiết để làm việc tại Hoa Kỳ

8. Khi cá nhân đặt doanh nghiệp mua hàng, cần thận trọng khi có các văn bản pháp luật khác nhau (ví dụ hợp đồng mua, thuê) được xem xét bởi một luật sư quen thuộc với luật pháp tại quốc gia nơi kinh doanh đặt trụ sở và sắp xếp cho một kế toán viên có chứng nhận đủ tiêu chuẩn (CPA) để xem xét hồ sơ tài chính của doanh nghiệp.

9. Trước khi nộp đơn xin thị thực để làm việc tại Mỹ E-2 cho Đại sứ quán Hoa Kỳ, phải ký kết hợp đồng mua bán kinh doanh và các khoản đầu tư phải cam kết không thể huỷ ngang cho doanh nghiệp. Đề nghị rằng hợp đồng bao gồm một điều khoản nói rằng việc hoàn thành việc mua hàng được quy định khi nhà đầu tư có được thị thực E-2. Không nên hoàn tất việc mua hàng cho tới khi thị thực được cấp. Nếu chủ đầu tư đang phát triển một doanh nghiệp mới thì phải chứng minh rằng tất cả các khoản chi phí cần thiết đã được thực hiện.

10. Bây giờ doanh nghiệp đã được xác định, quá trình xin thị thực bắt đầu. Người xin cấp thị thực cần phải lấy tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để nộp đơn, bao gồm cả bằng chứng về nguồn quỹ cá nhân đang được đầu tư và các quỹ đầu tư đã được chuyển sang Hoa Kỳ (thường là số tiền đầy đủ để mua) vào một tài khoản “ký quỹ” đặc biệt của Hoa Kỳ. Thời gian xét xử đơn E-2 tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Luân Đôn sẽ kéo dài khoảng từ ba đến bốn tháng hoặc dài hơn nếu Đại sứ quán đưa ra bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu tài liệu bổ sung. Sau khi Đại sứ quán London xem xét đơn đăng ký E-2, các nhà đầu tư và các thành viên đi kèm sẽ được lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán dựa trên các cuộc hẹn của Đại sứ quán. Giấy đăng ký E-2 của công ty và thị thực E-2 sẽ được thẩm định tại cuộc phỏng vấn và các ứng viên sẽ được thông báo vào thời điểm đó xem hồ sơ có được chấp thuận hay không.

Một nhà đầu tư nên lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hoa Kỳ để xác định các địa điểm có thể ở, và xem các doanh nghiệp để đầu tư

Thông tin thêm:

Các quy định về thị thực để làm việc tại Mỹ E-2 hiện cho phép hai nhà đầu tư đồng ý đầu tư và xin thị thực làm việc trong kinh doanh. Điều này có thể là ví dụ như vợ chồng, cha / mẹ và con trai / con gái, hoặc hai đối tác kinh doanh không liên quan. Hai đồng chủ đầu tư đều có thể đủ điều kiện để nhận thị thực E-2. Nhà đầu tư E-2 chỉ được phép làm việc trong kinh doanh riêng. Họ không được phép làm việc trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác. Người phối ngẫu của nhà đầu tư Mỹ E-2 có thể xin phép làm việc một lần ở Hoa Kỳ, điều này sẽ cho phép anh ta / cô ấy không bị hạn chế về việc làm hợp lệ.

Những đứa trẻ dưới 21 tuổi thường sẽ được cấp thị thực E-2, và sẽ có giá trị đến ngày sinh nhật thứ 21 của họ. Trẻ em phụ thuộc không đủ điều kiện để xin phép làm việc trong kinh doanh hoặc nơi khác, nhưng họ được phép đi học hoặc trường đại học hoặc chỉ đơn giản là đi cùng với bố mẹ. Sau khi đủ 21 tuổi, họ sẽ phải đủ điều kiện để được cấp visa một mình để ở lại Hoa Kỳ. Họ có thể hội đủ điều kiện để có thị thực sinh viên F-1 nếu đang theo học tại trường. Thị thực F-1 sẽ cho phép họ ở lại Hoa Kỳ trong suốt thời gian học tập của họ; hoặc họ có thể trở thành nhà đầu tư trong một doanh nghiệp và đủ điều kiện để thị thực nhà đầu tư E-2 theo quyền của riêng họ. Nếu họ là sinh viên tốt nghiệp đại học, họ có thể đủ điều kiện để được thị thực H-1B nếu họ nhận được một công việc làm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, số lượng H-1B phải tuân theo giới hạn hàng năm.

Những người phụ thuộc cao tuổi hoặc người khuyết tật đôi khi có thể đi cùng với người giữ thị thực để làm việc tại Mỹ E-2. Người phụ thuộc phải nộp đơn xin thị thực B-2, và thông thường được phép ở lại Hoa Kỳ với nhà đầu tư miễn là nhà đầu tư vẫn còn ở trạng thái E-2 hợp lệ. Đơn xin thị thực B-2 của họ có thể được nộp đồng thời với đơn xin thị thực điện tử.

Tại New York, EB-5 đã tạo ra 6024 việc làm

Thị thực E-2 có thể được cấp cho đến năm năm. Tuy nhiên, không phải là điều bất thường đối với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại London để cấp thị thực E-2 cho hai hoặc ba năm khi nộp đơn ban đầu. Khi gia hạn, thị thực thường được cấp trong 5 năm, miễn là Đại sứ quán được thỏa mãn rằng doanh nghiệp vẫn tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn đủ điều kiện E-2.

Tất cả thị thực E-2 phải được gia hạn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại London, và tất cả các đương đơn trên 14 tuổi phải xuất trình tại Đại sứ quán để phỏng vấn một lần.

Nếu một cá nhân bị kết án hình sự hoặc vi phạm trước khi nhập cư, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của một người được cấp thị thực để làm việc tại Mỹ E-2. Thông tin này phải được tiết lộ trên đơn xin thị thực và cá nhân sẽ phải nộp giấy chứng nhận cảnh sát Vương quốc Anh cũng như Bản Ghi nhớ có được từ Tòa án đang xét. Tình trạng hội đủ điều kiện của Visa sẽ tùy thuộc vào bản chất của sự kết tội hoặc vi phạm. Thông tin này cần được tiết lộ trong lần tư vấn ban đầu để luật sư đưa ra quyết định sơ bộ về ảnh hưởng của việc kết án hoặc vi phạm về tình trạng hội đủ điều kiện thị thực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT