Gọi ngayTư vấn

Lao động có tay nghề, chuyên gia và công nhân khác có đủ điều kiện cấp Visa EB-3

Những cá nhân muốn sống và làm việc ở Hoa Kỳ phải đối mặt với một loạt các lựa chọn khác nhau liên quan đến thị thực. Visa EB-3 , hoặc sở thích thứ ba dựa trên việc làm, là một phần của bộ visa đầu tiên cung cấp cho một di dân nhập cư có thẻ xanh và là con đường để trở thành công dân Mỹ. Lao động có tay nghề, chuyên gia và công nhân khác có thể hội đủ điều kiện để có thị thực EB-3 với điều kiện là họ có thể đáp ứng các yêu cầu nhất định và vẫn được Hoa Kỳ chấp nhận. 

Chương trình định cư mỹ diện visa EB-3 là chương trình theo diện lao động phổ thông dành cho người lao động nước ngoài. 


AI CÓ THỂ HỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA EB-3?


Những loại lao động đầu tiên có thể hội đủ điều kiện cho loại tham khảo thứ ba là những công nhân lành nghề. Lao động có tay nghề là những cá nhân thực hiện công việc hoặc nghề nghiệp đòi hỏi phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, công việc của người lao động có kỹ năng preforms có thể không theo mùa vụ trong tự nhiên. Hơn nữa, công việc được thực hiện phải là một loại công việc, trong đó những người lao động có trình độ không có ở Hoa Kỳ. Người lao động có kỹ năng phải có một đề nghị tuyển dụng và chủ lao động để tài trợ cho họ trong suốt quá trình xác nhận lao động và quá trình nộp đơn.

Loại thứ hai của cá nhân có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực EB-3 là các chuyên gia. Các chuyên gia bao gồm sở hữu, ít nhất, tương đương với bằng cử nhân của Hoa Kỳ. Giáo dục thay thế và có kinh nghiệm không được chấp nhận thay thế cho bằng cử nhân. Thêm vào đó, bằng cử nhân phải là yêu cầu thường xuyên và bình thường đối với người lao động trong nghề này. Các chuyên gia cũng phải có một lời mời làm việc và cũng phải đáp ứng được quy trình chứng nhận lao động. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lao động có tay nghề, chuyên gia và công nhân

Loại công nhân cuối cùng có thể đủ điều kiện để được cấp visa EB-3 là những người lao động không có tay nghề khác. Những người lao động khác được định nghĩa là những người làm việc thực hiện công việc đòi hỏi phải có ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm để thực hiện. Ngoài ra, để đủ điều kiện theo loại này, tác phẩm có thể không phải là tạm thời hoặc theo mùa.


VISA EB-3 YÊU CẦU GIẤY CHỨNG NHẬN LAO ĐỘNG MỸ 


Trước khi nộp đơn xin nhập cư, đơn của người sử dụng lao động phải nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận lao động. Chứng nhận lao động cá nhân có thể được áp dụng cho qua Phòng Lao động 9089. Đó là trách nhiệm của người sử dụng lao động để tham gia và hoàn thành quá trình chứng nhận lao động.

Để đáp ứng quy trình chứng nhận lao động , người nộp đơn thường phải cung cấp một đề nghị tuyển dụng và rằng họ được phép làm việc tại Hoa Kỳ sẽ không làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh của công nhân Hoa Kỳ. Ngoài ra, người sử dụng lao động phải chứng minh rằng tổ chức đã tham gia vào quá trình tuyển dụng đầy đủ nhắm mục tiêu vào các công nhân Hoa Kỳ và quá trình này không thể xác định vị trí của bất kỳ cá nhân đủ điều kiện nào. 

Cần có giấy chứng nhận lao động

Quá trình chứng nhận lao động không phải là một hình thức đơn thuần. Vì quyền sống và làm việc tại Hoa Kỳ thường xuyên sau khi xác nhận, nên đánh giá đầy đủ và toàn diện về người nhập cư dự định và khả năng đáp ứng các yêu cầu đó.


THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC HOA KỲ THÔNG QUA VISA EB-3 CỦA BẠN?


Các cá nhân định cư tại Hoa Kỳ thường quan tâm đến việc liệu vợ / chồng, con của họ và những người thân yêu khác sẽ được phép đến Hoa Kỳ hay không. Cũng như cơ quan thị thực nhập cư cho người lao động thường trú, một số thành viên trong gia đình cũng có thể đến Hoa Kỳ. Nói chung, vợ / chồng của một người nhập cư xin visa EB-3 có thể, cùng với nhân viên có đủ tiêu chuẩn, xin một thẻ xanh có tình trạng thường trú hợp pháp. Trẻ em chưa lập gia đình và chưa đủ 21 tuổi cũng có thể được nhận vào Hoa Kỳ. Một điều cần lưu ý trước những ủy quyền chung này là người trong gia đình hội đủ điều kiện phải duy trì tình trạng của họ là có thể chấp nhận được đối với Hoa Kỳ. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời