Làm thế nào để có được một thẻ xanh như một nhà đầu tư

Có năm con đường mà người nhập cư có thể thực hiện để có được nơi cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Cư dân có “thẻ xanh” cho phép họ sống, làm việc hoặc học tập tại Hoa Kỳ vĩnh viễn, và có thể nhận được nhiều lợi ích mà công dân Mỹ có được. Thường trú nhân hoặc chủ thẻ xanh cuối cùng có thể trở thành công dân Hoa Kỳ nếu họ đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Một trong những cách bạn có thể nhận thẻ xanh là thông qua loại visa EB5, được dành riêng cho các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ. 

Có khoảng 140.000 visa nhập cư mỗi năm về kinh tế cho công dân nước ngoài ( vợ / chồng và con cái của họ), những người muốn di cư sang Hoa Kỳ dựa trên các kỹ năng của họ. Nếu bất cứ ai có sự kết hợp đúng đắn về các kỹ năng, giáo dục hoặc kinh nghiệm chuyên môn và nếu không có đủ điều kiện, thì họ có thể nộp đơn xin một trong các thị thực việc làm này. Danh mục có năm thể loại được yêu thích. 

Cách lấy thẻ xanh thông qua đầu tư

Một số Visa được lựa chọn và yêu thích:

  • Nhân viên ưu tiên EB-1 (cộng với những người có khả năng bất ngờ, các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc, và các nhà quản lý và giám đốc đa quốc gia);
  • Các cá nhân EB-2 có bằng cấp cao cấp hoặc có khả năng xuất sắc;
  • EB-3 công nhân lành nghề, chuyên gia và công nhân khác;
  • EB-4 người nhập cư đặc biệt; Tạo việc làm
  • EB-5 : Dành riêng cho các nhà đầu tư.

Loại Visa EB-5 được lựa chọn nhiều nhất

Loại visa yêu thích EB5, do Quốc hội thành lập năm 1990, có sẵn cho những người nhập cư muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 lần toàn thời gian. Có ba cách để một nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng thực hiện điều này: tạo ra một doanh nghiệp thương mại mới, đầu tư vào một doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc đầu tư vào một chương trình thí điểm khu vực.
Tiêu chuẩn  đủ điều kiện cho “thẻ xanh” với tư cách là nhà đầu tư (Visa EB5):

Nhà đầu tư tạo dự án thương mại mới


Để đủ điều kiện, bạn phải: 

  • Hãy là một nhà đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư ít nhất là $ 1.000.000. Nếu khoản đầu tư nằm trong khu vực làm việc được nhắm mục tiêu cho yêu cầu đầu tư tối thiểu là 500.000 đô la. Việc làm mục tiêu được định nghĩa theo luật là “khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao không thấp hơn 150% trung bình”.
  • Lợi ích cho nền kinh tế Mỹ bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho thị trường Hoa Kỳ.
  • Tạo ít nhất 10 công nhân làm việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ. Những công việc này nên dành cho công dân Hoa Kỳ, chủ thẻ xanh và những người khác được ủy quyền hợp pháp để làm việc tại Hoa Kỳ. Những công việc này có thể không bao gồm người nộp đơn, hoặc chồng, con trai hay con gái của họ.
  • Hãy là một nhà đầu tư sẽ tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp mới hoặc trực tiếp quản lý nó thông qua kinh doanh phát triển chính sách, ví dụ, nhân viên công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.

    IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

    Đầu tư EB-5

Nhà đầu tư trong kinh doanh gặp khó khăn

Để hội đủ điều kiện, bạn phải:

  • Là một nhà đầu tư trong một doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất hai năm.
  • Hãy là một nhà đầu tư trong doanh nghiệp có lỗ ròng từ 12 đến 24 tháng trước khi bạn nộp Mẫu đơn I-526 nhập cư Yêu cầu của Doanh nhân người nước ngoài.
  • Mất từ ​​12 đến 24 tháng nên ít nhất bằng 20% ​​giá trị ròng của doanh nghiệp trước khi thua lỗ.
  • Giữ số lượng công việc ở các cấp tương tự như số trước khi đầu tư của bạn trong ít nhất hai năm.
  • Hãy là một nhà đầu tư sẽ tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc trực tiếp quản lý nó thông qua kinh doanh phát triển chính sách, ví dụ, nhân viên công ty hoặc thành viên hội đồng quản trị.
  • Các yêu cầu tiền mặt tương tự cho đầu tư để tạo ra đầu tư doanh nghiệp thương mại mới áp dụng cho một đầu tư kinh doanh gặp khó khăn ($ 1.000.000 hoặc $ 500,000 trong việc làm có mục tiêu).

Cách lấy thẻ xanh

thẻ xanh mỹ

Chương trình thí điểm Trung tâm khu vực của nhà đầu tư

Để đủ điều kiện, bạn phải: 

  • Là nhà đầu tư ít nhất là 1.000.000 đô la hoặc 500.000 đô la ở một trung tâm khu vực, kết nối một doanh nghiệp thương mại mới hoặc một doanh nghiệp gặp khó khăn ở Trung tâm khu vực được chỉ định của USCIS. Trung tâm khu vực được định nghĩa là bất kỳ thực thể, công cộng hay tư nhân, được kết nối với việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm và tăng vốn đầu tư trong nước.
  • Tạo ít nhất 10 công nhân làm việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ thông qua đầu tư vốn. Những công việc này nên dành cho công dân Hoa Kỳ, thẻ xanh hoặc những người khác được ủy quyền hợp pháp để làm việc tại Hoa Kỳ. Những công việc này có thể không bao gồm người nộp đơn, hoặc chồng, con trai hay con gái của họ.

Thủ tục đăng ký nhận thẻ xanh với tư cách là nhà đầu tư (Visa EB5)


Lấy một thẻ xanh thông qua loại visa EB5 là một quá trình ba bước tự kiến ​​nghị. Nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên phải được sự chấp thuận của Đơn I-526 Mẫu Đơn của mình cho Doanh nhân Nước ngoài. Thứ hai,nhà đầu tư cũng phải nộp Mẫu đơn I-485 để điều chỉnh tư cách thành thường trú nhân hợp pháp, hoặc nộp đơn xin thị thực nhập cư tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ bên ngoài Hoa Kỳ. Đối với đương đơn xin thị thực EB5 (và người thân trong gia đình bản xứ) được cấp thẻ xanh thường trú có điều kiện trong vòng hai năm sau khi được chấp thuận đơn I-485 hoặc khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ với visa EB5. Thứ ba, Mẫu I-829, Đơn khởi kiện của Doanh nhân để loại bỏ các điều kiện phải được nộp 90 ngày trước khi người nộp đơn xin thị thực EB5 có thẻ xanh có điều kiện hết hạn.

Xem thêm: Cập nhật thông tin về sự tồn đọng thị thực đầu tư EB-5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *