Gọi ngayTư vấn

Làm thế nào để nhập cư vào Mỹ Nếu không có một thẻ xanh?

Một câu hỏi mà nhiều độc giả, làm thế nào bạn có thể nhập cư đến Mỹ, cách nào phổ biến nhất để có được một thẻ xanh Mỹ cho bạn. Mặc dù tôi không phải là chuyên gia về luật sư hoặc di trú, tôi vẫn có thể cố gắng cung cấp cho bạn một số ý tưởng về các cách khác để định cư Mỹ hoặc ít nhất là sống ở Mỹ tạm thời.

thời gian lưu trú thì sẽ do nhân viên hải quan lúc bạn qua cửa khẩu quyết định dựa vào mục đích và hồ sơ của bạn

Trước hết, trước khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào, tôi khuyên bạn chỉ nên dành kỳ nghỉ tiếp theo ở đâu đó ở Hoa Kỳ. Điều quan trọng là bạn đã ở nước này ít nhất một lần để tìm ra liệu bạn có thể tưởng tượng ra một cuộc sống mới ở đây hay không. Đạt được, một kỳ nghỉ rõ ràng không giống với thực tế sống, hãy một mình làm việc ở Mỹ, nhưng bất cứ điều gì giúp để có được ấn tượng đầu tiên. Nếu bạn không có tiền cho kỳ nghỉ, đọc và học càng nhiều càng tốt về Mỹ để có được một ý tưởng tốt hơn về cách nó sẽ được sống ở đó. Một nguồn tuyệt vời là blog từ người nhập cư, người viết về những điều tốt đẹp và cũng đầy thử thách mà họ đã trải nghiệm trong suốt hành trình.

Và trên hết, học cách nói tiếng Anh! Bạn sẽ cần nó. Mỗi ngày! Đừng nghĩ rằng bạn sẽ học ngôn ngữ sau khi bạn nhập cư. Phải mất thời gian,bạn càng chuẩn bị nhiều hơn, thì càng tốt hơn.

Ngôn ngữ đầu tiên của bạn có thể có giá trị lớn

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Dù ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, nó có thể là vé của bạn đến Mỹ. Một số công ty đang làm ăn nhiều với đất nước của bạn, có thể tìm kiếm những người thông thạo tiếng Anh và ngôn ngữ đầu tiên của bạn. Tất nhiên bạn sẽ cần một số kỹ năng trong công việc mà họ đang cố gắng để điền vào, quá. Ngôn ngữ một mình hầu như không bao giờ có một công việc, trừ khi bạn làm việc như là một dịch giả. Các công ty khác có thể có trụ sở tại quốc gia của bạn với các công ty con ở Hoa Kỳ, cần tiếng nói của nhân viên. Vì vậy, đi trước, google tiềm năng sử dụng lao động bản địa bạn đất nước, có chi nhánh tại Mỹ. Đó là bước đầu tiên.

Những người lao động phổ thông thường có mức thu nhập thấp hơn

Hai cách để làm việc

Có hai cách để bạn cố gắng hạ cánh một công việc trong một công ty như vậy. Kiểm tra các trang web của họ và tìm việc đăng việc. Nếu bạn không biết về bất kỳ công ty nào, hãy tìm kiếm các công việc “song ngữ + nghề nghiệp của bạn” trên www.indeed.com. Sau đó nộp đơn trực tiếp cho công việc này. Cơ hội sẽ thấp, vì họ có thể phải đưa bạn đến phỏng vấn và nếu họ kết thúc việc tuyển dụng bạn, họ sẽ phải trải qua quá trình cấp visa Mỹ mà tốn kém và mất thời gian. Thời gian và tiền bạc mà một số nhà tuyển dụng không muốn chi tiêu, nếu có ai đó có thể làm cùng công việc và đã sống ở trong nước.

Tùy chọn khác là một chút đường vòng, nhưng có thể trả hết trong thời gian dài. Tìm các công ty ở nước bạn, có các công ty con ở Hoa Kỳ, và xin việc. Cố gắng để có được một vị trí, mà cuối cùng sẽ được xem xét cho một chuyển đến chi nhánh của công ty ở Mỹ. Sau một lát, nói chuyện với ông chủ của bạn và đề cập đến sở thích của bạn để được chuyển ra nước ngoài bất cứ khi nào cơ hội có thể nảy sinh. Đồng thời giữ đôi mắt và tai của bạn mở về bất kỳ công việc mở trong chi nhánh Hoa Kỳ của công ty này. Người sử dụng lao động thường sẵn sàng chuyển nhân viên của họ ra nước ngoài hơn là thuê một người mới mà họ chưa biết.

Ví dụ về công việc có tiềm năng thuê / chuyển nhượng:

Người bán hàng

Kỹ sư

Người dịch

Bác sĩ

Giáo viên

Các nhà khoa học

Lập trình và Nhà phát triển Web

Quản lý Tài khoản Logistics

Danh sách không dừng lại ở đây. Có rất nhiều chuyên ngành có nhu cầu cao về lao động có tay nghề quốc tế. Nếu bạn không phù hợp với các loại trên, đừng lo lắng, tôi đã gặp rất nhiều người nhập cư với nhiều bối cảnh khác nhau và câu chuyện để nói. Có tiềm năng trong bất kỳ công việc, nếu bạn đang có động cơ đủ và móc nối với các công ty phải. Nhưng bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ và hành động.

Chính sách được đưa ra này sẽ bảo vệ những người nhập cư Mỹ bất hợp pháp vào Mỹ từ khi còn nhỏ

Au Pair

Đây là một cơ hội tuyệt vời chủ yếu dành cho những người lớn nữ trẻ tuổi để trải nghiệm định cư ở Hoa Kỳ và sống với một gia đình Mỹ để tìm hiểu thêm về văn hoá và cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ có được kinh nghiệm làm việc bằng cách chăm sóc trẻ em của gia đình chủ nhà cũng như làm việc nhà tại chỗ của họ. Cơ hội Au Pair thường trong một năm, nhưng cũng có thể thay đổi, tùy thuộc vào gia đình đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Các đương đơn phải từ 18 đến 26 tuổi mới đủ điều kiện để xin thị thực J-1 cho chương trình Auair.

Thực tập

Đăng ký thực tập không lương tại một công ty của Hoa Kỳ. Nếu được chấp nhận, công ty sẽ tài trợ cho bạn một thị thực J-1, được giới hạn trong thời gian bạn sẽ thực tập. Khi kết thúc, bạn sẽ được cấp thêm 30 ngày nữa trong nước trước khi bạn rời đi. Cơ hội tuyệt vời để chi tiêu trong tháng cuối cùng đi du lịch và khám phá đất nước. Thực tập là một cách tuyệt vời để trải nghiệm cách sống ở Hoa Kỳ. Bạn sẽ không được trả tiền mặc dù, vì vậy bạn cần phải tiết kiệm một số tiền trước chuyến đi của bạn để tồn tại ở đó. Bạn sẽ phải trả tiền nhà, tiền ăn, lệ phí visa J-1 và chuyến bay của bạn. Vào cuối chương trình, bạn sẽ nhận được một tài liệu tham khảo về việc làm từ chủ nhân của bạn, điều này sẽ rất có giá trị trong bất kỳ ứng dụng công việc mà bạn gửi từ bây giờ. Các công ty Mỹ muốn xem tài liệu tham khảo từ các công ty mà họ có thể gọi để xác minh thông tin, nếu cần. Họ cũng đánh giá cao sáng kiến ​​mà bạn đã thực hiện để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị ở nước ngoài. Nó làm cho hồ sơ của bạn nổi bật so với đám đông. 

Du học đến Mỹ

Trường đại học

Học tại một trường đại học Hoa Kỳ và nhận được bằng cấp, có thể trả hết thời gian lớn. Thông thường sinh viên quốc tế sẽ phải rời khỏi đất nước sau khi tốt nghiệp, nhưng một số trong số họ đang hạ cánh một công việc và tìm một công ty sẽ tài trợ cho họ để xin thị thực lao động ở lại Hoa Kỳ .

Trước tiên, bạn sẽ phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường được SEVP chấp thuận. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên F hoặc M tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Với thị thực F, bạn có thể ở lại miễn là bạn cần để có được bằng cấp của bạn. 

Tôi hy vọng tôi đã cho bạn một số hy vọng và ý tưởng để hoàn thành ước mơ của bạn sống và làm việc ở Mỹ. Hy vọng thẻ xanh chỉ là một cách để đến nơi bạn muốn. Bạn có thể lấy tài sản của mình trong tay mình và làm việc trong sự nghiệp của bạn, bởi vì một công việc là cách tốt nhất để bắt đầu giấc mơ Mỹ của bạn. Một thẻ xanh sẽ không kiếm được tiền của bạn. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời