Làm giàu không khó tại Mỹ từ chương trình đầu tư EB5

Đối với những nhà đầu tư đang có ý định tìm một chương trình định cư tại Mỹ vừa nhanh chóng lại có nhiều lợi ích thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với EB5. EB5 được biết đến là chương trình định cư theo diện đầu tư dành cho tất cả những người nước ngoài có nhu cầu muốn sinh sống lâu dài tại Mỹ. Với những quyền lợi hấp dẫn từ chương trình đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới tham gia và thực hiện được ước mơ của họ tại “miền đất hứa”. Vậy bạn có muốn là người tiếp theo để được thành công như họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình này qua bài viết sau đây.

Chương trình đầu tư EB5 luôn có sức hút hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài

Muốn tham gia vào bất cứ chương trình nào nói chung và chương trình định cư EB5 nói riêng thì đều cần phải tìm hiểu mọi thông tin trước. Nhà đầu tư phải tốn số tiền không hề nhỏ cùng với thòi gian và công sức để được tham gia cũng như nhận thẻ xanh từ chương trình nên nếu làm theo kiểu “qua loa đại khái” thì chắc chắn sẽ không thể nào thành công được. Những thông tin mà nhà đầu tư cần tìm hiểu sẽ bao gồm chương trình này là gì? Điều kiện để được trở thành ứng cử viên của chương trình ra sao? Số vốn được đầu tư vào dự án là bao nhiêu? Có các hình thức đầu tư dự án nào,…

Tìm hiểu về chương trình

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình đầu tư theo chu trình 5 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ xanh và được hoàn trả số tiền đã đầu tư ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc chủ đầu tư được cấp thẻ xanh và đủ điều kiện thi quốc tịch Mỹ. Khả năng hoàn trả tùy thuộc quy mô và tiến độ dự án. Thông thường, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả 100% số tiền ban đầu, trừ những trường hợp rủi ro như dự án không hoàn thành vì lý do gì đó thì số tiền hoàn trả có thể không ở mức 100%.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình không đòi điều gì ở người đứng đơn ngoại trừ hai yếu tố quan trọng đó là nguồn tiền và dự án đầu tư EB5 là hai yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5.

Về điều kiện của chương trình đầu tư EB5:

Thứ nhất, Yêu cầu tạo ra việc làm

– Mỗi nhà đầu tư tham gia dự án phải đảm bảo tạo ra 10 công việc toàn thời gian trong 2 năm (có những trường hợp đặc biệt, thời gian sẽ kéo dài hơn khoảng thời gian 2 năm) kể từ ngày nhà đầu tư nhập cảnh Mỹ dưới hình thức Thường Trú Nhân Có Điều Kiện (CPR). 10 công việc này phải được duy trì hoặc tạo ra từ công việc trực tiếp hoặc gián tiếp.

– Công việc trực tiếp là những công việc có thể đếm được dành cho những nhân viên của doanh nghiệp mà nhà đầu tư trực tiếp đầu tư vốn của mình. Công việc gián tiếp là những việc làm không trực thuộc doanh nghiệp hoặc là kết quả từ sự đầu tư vốn của nhà đầu tư vào một doanh nghiệp liên kết với một RC. Nhà đầu tư chỉ được tính là đang duy trì những công việc cho một doanh nghiệp đang gặp khó khăn đang bên bờ vực phá sản, và doanh nghiệp này đã hoạt động được ít nhất 2 năm mà trong năm thứ 2, từ tháng 12 đến tháng 24 trước ngày nhà đầu tư bắt đầu góp vốn, hoạt động kinh doanh bị thua lỗ.

Ngoài việc tạo ra việc làm cho công dân mỸ thì nhà đầu tư phải có vốn đầu tư và chứng minh tài chính

Thứ hai, nhà đầu tư phải chứng minh được tài chính cho việc đầu tư của mình

Để tham gia vào chương trình EB-5, nhà đầu tư phải đầu tư 500,000 USD vào dự án tại Regional Center (có TEA: Targeted Employment Areas: Những khu vực kinh tế cần phát triển) hoặc đầu tư trực tiếp 1.000.000 USD (không cần thiết là TEA).

Bộ Công dân và Nhập tịch Hoa Kỳ yêu cầu số tiền này phải chứng minh được nguồn gốc, việc chứng minh này có thể bằng nhiều hình thức như:

– Thu nhập cá nhân.

– Cổ tức từ doanh nghiệp.

– Thu nhập từ việc đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản…

– Thừa kế từ cha mẹ, họ hàng, anh em.

– Cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn vốn: báo cáo thuế, báo cáo thu nhập…

Về hình thức đầu tư:

Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Lĩnh vực đầu tư:

Nói về ngành ngề kinh doanh theo dự án này thì rất đa dạng như: Bán lẻ phức hợp đa dụng, nhà hàng, khách sạn, công nghệ sinh học và công nghệ y tế, các địa điểm giải trí, các trung tâm hội nghị, cao ốc văn phòng,… Trong đó, việc đầu tư vào xây dựng những tòa nhà, trung tâm thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Các dự án bất động sản thương mại tạo ra việc làm thông qua công việc xây dựng ban đầu và cuối cùng là trong ngành dịch vụ, ví dụ như ở khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và / hoặc sân vận động. Vì lý do đó, nhiều khoản đầu tư vào thị trường EB-5 đều tập trung về phát triển bất động sản.

 Đầu tư và xây dựng bất động sản đang phát triển tại Mỹ

Những lợi ích mà chương trình đầu tư EB5 mang lại là gì?

– Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi).

– Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ.

– Con cái nhà đầu tư được học MIỄN PHÍ trường công đến năm lớp 12, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ, chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.

– Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

– Được ra vào Mỹ không cần visa.

– Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

– Có cơ hội được sở hữu song tịch Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ngoài việc tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết về chương trình định cư EB5 hoặc có thể thêm sự hỗ trợ đến từ bên ngoài thông qua các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư theo diện đầu tư EB5 để biết được quy trình và thủ tục thì nhà đầu tư có thể tham gia thêm hội thảo. Nhiều nhà đầu tư cho rằng không cần thiết bởi đã tìm hiểu kĩ nhưng thực chất đây là một cơ hội để doanh nhân Việt trước khi bỏ ra một số tiền không hề nhỏ và 2 năm để tham gia đầu tư mà chưa chắc đã thành công như mong muốn.

Hội thảo định cư EB5 với sự tham gia của nhiều nhân vật uy tín điều hành chính của các chương trình định cư sẽ đưa đến nhưng thông tin chính xác nhất đồng thời trả lời mọi nghi vấn cho những người tham gia. Không chỉ có vậy tham gia hội thảo còn là cách để các nhà đầu tư Việt có thể cập nhật thêm những thông tin nóng hổi nhất về thay đổi mới của chương trình từ điều kiện tham gia, số vốn quy định cho đến các dự án mới đang và sắp được thông qua trong thời gian tới. Được hưởng nhiều lợi ích như vậy thì chẳng có lý do gì mà nhà đầu tư không bỏ chút thời gian để tham gia.

Khi được công nhận là thường trú nhân thì nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi

Điều đáng quan tâm nhất trong hội thảo về chương trình định cư EB5 chính là khả năng thay đổi mới về chính sách nhập cư cũng như kinh tế của Mỹ khi tổng thống Mỹ ông Donald Trump lên cầm quyền. Không có gì có thể chắc chắn về chương trình vì vậy nhà đầu tư nên chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bỏ chi phí không hề nhỏ đó là chưa bao gồm phí môi giới, phí đặt cọc, phí đi lại… khi tham gia vào chương trình định cư theo diện đầu tư EB5 này.

Nếu chỉ xét trên điều kiện cũng như quy trình thủ tục nộp hồ sơ thì có thể khẳng định chính sách đầu tư EB5 không chỉ đơn giản mà còn an toàn. Tuy nhiên bất cứ sự việc nào cũng ấn chứa 2 mặt của một vấn đề và đối với đầu tư thì bao giờ cũng có rủi ro và tùy thuộc nhà đầu tư. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty dịch vụ  để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *