Gọi ngayTư vấn

Làm gì khi bị từ chối visa L1

Hiện nay, có nhiều trường hợp bị từ chối visa L1. Có rất nhiều lý do khiến đơn của bạn bị từ chối. Vậy khi bị từ chối, bạn cần làm gì? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bạn tự tin vào các thông tin bạn cung cấp, tự tin vào lá đơn của bạn nhưng lại bị sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) từ chối. Ngay khi từ chối, bạn cần xem xét lại ngay và có nhiều con đường khác cho bạn. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn biết cách xử lý khi bị từ chối visa L1.

Hướng sang Visa H1-B

Với tỷ lệ từ chối hiện tại của người xin visa L-1 cũng như sự thay đổi về chính trị, bạn phải tìm hiểu kĩ càng khả năng đáp ứng trong đơn xin visa L1 của bạn có thể thành công hay không.

Một lựa chọn khác là xem xét nếu bạn phù hợp hơn với các loại visa khác. Có lẽ bạn không hội đủ điều kiện của thị thực L-1, nhưng bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực loại hình khác cho các doanh nhân.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực L1, trong một số trường hợp bạn vẫn có thể làm việc tại Hoa Kỳ dưới cùng một công ty đó. Luôn luôn phải làm việc chặt chẽ với một luật sư nhập cư đủ điều kiện sau khi từ chối L1 để xác định các lựa chọn của bạn và để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra các quyết định pháp lý chính xác.

Chuyển hướng sang Visa H1-B nếu bạn có bằng cấp

Nếu công ty bảo trợ của bạn đã có chi nhánh hoặc chi nhánh được thành lập và đang hoạt động ở Hoa Kỳ thì bạn có thể đủ điều kiện để xin thị thực H-1B thay thế. Mặc dù sự lựa chọn này đòi hỏi bằng cử nhân và rất cạnh tranh, nhưng các yêu cầu đối với vị trí chuyên môn của H-1B không nghiêm ngặt như yêu cầu của nhân viên L1 có kiến ​​thức chuyên ngành.

Quá trình này có thể dài, khó khăn, và cuối cùng gây thất vọng nếu bạn bị từ chối. Tuy nhiên, đừng nản trí và bỏ cuộc. Cơ hội của bạn vẫn còn. Bạn vẫn có khả năng xin được Visa.

 

Kháng cáo lại đơn xin Visa L1

Từ chối không có nghĩa là bạn đã hết các sự lựa chọn. Bạn có thể kháng cáo lên Văn phòng Kháng cáo Hành chính (AAO). Lưu ý AAO có thể mất hàng tháng để đáp ứng yêu cầu kháng cáo. Thời gian bạn phải chờ đợi tương đối lâu.

Bạn có những lựa chọn nào khác? Bạn có thể kháng cáo quyết định của USCIS tại tòa án quận liên bang. Mặc dù nghe có vẻ hơi quyết liệt nhưng tòa án này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn có quyền được kháng cáo lại

Để bắt đầu, bạn có quyền khiếu nại theo Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA). Thứ hai, bạn có thể nhận được một phiên điều trần công bằng hơn từ một thẩm phán và có khả năng trình bày tất cả các sự kiện của vụ án với thẩm phán. Và có một cơ hội yêu cầu của bạn có thể được cấp. Đáng lo, các tòa án liên bang không phải lúc nào cũng có mối quan tâm mạnh mẽ trong việc kiện tụng các vấn đề về thị thực.

Hãy chuyển sang một chuyên gia luật nhập cư để giúp đỡ với các đơn xin Visa L-1

Nếu bạn quan tâm đến việc xin thị thực L-1 hoặc gần đây bạn đã bị từ chối giấy phép lao động như vậy, hãy nói chuyện với một luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm chuyên về các vấn đề về việc làm. Một chuyên gia luật nhập cư có thể giúp bạn tìm ra một cách để đến Mỹ hợp pháp.

Luật sự sẽ là người đưa ra những còn đường giúp bạn. Bạn sẽ có những lựa chọn khác dưới sự tư vấn và giúp đỡ của luật sư. Bạn không nên lo lắng quá để mất bình tĩnh. Trong nhiều trường hợp bạn sẽ vụt mất nhiều cơ hội nếu không nghe lời khuyên từ luật sư.

Bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của luật sư kinh nghiệm

Hiện nay, tìm kiếm một luật sư uy tín, chất lượng bạn cần kiếm chứng kĩ càng. Chỉ nhữn luật sư có kinh nghiệm, những trung tâm uy tín mới giúp bạn vượt qua khi bị từ chối visa L1.

Nếu có bất kì thắc mắc, và bạn mong muốn tìm được những luật sư giàu kinh nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:http://eb5.vn/nhung-ly-do-pho-bien-bi-tu-choi-visa-l1/

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời