Gọi ngayTư vấn

Hồ sơ xin visa Schengen

Thị thực – Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu).

Lưu ý là UK và một số nước khác thể hiện trong bản đồ dưới đây không nằm trong khối Schengen nên nếu bạn nào có ý định đi du lịch đến các nước đó thì phải xin Visa riêng nhé.

Hồ sơ xin visa Schengen

Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Schengen:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng: Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có)
  • Hai ảnh passport 4×6 cm (phông nền trắng).
  • Sơ yếu lý lịch theo mẫu của người xin thị thực.
  • Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie.
  • Giấy tờ chứng minh chổ ở: booking khách sạn,….
  • Vé máy bay đi Châu ÂU
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi. Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).
  • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
  • Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng VN tương đương với 60 Euros.

    Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Schengen

Hồ sơ xin visa du lịch Schengen:

  • Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
  • Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
  • Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

Hồ sơ xin visa công tác Schengen:

  • Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • HOẶC các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  • HOẶC thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy bổ nhiệm chức vụ,…

Hồ sơ xin visa du học Schengen:

  • Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
  • Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)

Đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chính trị hay tính chất khác:

Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

Đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chính trị hay tính chất khác

Đi với mục đích y tế:

Văn bản chính thức của một cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.

Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.

Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán.

Các bước tiến hành làm Visa Châu Âu (Visa Schengen)

Các bước tiến hành nói chung là tương đối giống nhau ở cả 2 trung tâm TLS và VFS. Bạn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Schengen với mục đích du lịch. Theo hướng dẫn của từng trung tâm (hồ sơ cũng tương đối như nhau thôi, xem cụ thể các giấy tờ cần chuẩn bị phía dưới)

Bước 2: Đặt lịch hẹn qua đường dẫn của 1 trong 2 trung tâm trên, sẽ yêu cầu phải tạo tài khoản

http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/Schedule-An-Appointment.html

https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php

Sau khi tạo tài khoản bạn sẽ tạo đơn xin Visa hoặc tải đơn Xin visa xuống để điền bằng tay

Bước 3: Đến trung tâm nộp hồ sơ, theo lịch đã hẹn. Họ sẽ yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp ảnh

Bước 4: Đợi hộ chiếu gửi về nhà – hoặc lên trực tiếp trung tấm nhận kết quả (tùy)

Các bước tiến hành làm Visa Châu Âu (Visa Schengen)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời