Hawaii: Thiên đường cho những người yêu thích du lịch

Là tiểu bang Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaiʻi và là tiểu bang duy nhất của Hoa Kì có nước chung quanh (ngày xưa được gọi quần đảo Sandwich bởi những người Châu Âu), nằm trong Thái Bình Dương cách lục địa khoảng 3.700 km (2.300 dặm). Khi bang được gia nhập Liên bang ngày 21 tháng 8 năm 1959, Hawaiʻi được trở thành tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ. Tên của tiểu bang trong tiếng Hawaiʻi có dấu ʻokina (ʻ), cho nên tiếng Anh chuẩn của Hawaiʻi (thổ ngữ Hawaiʻi) cũng phải được viết với dấu này. Đây là tiểu bang có tỷ lệ cư dân gốc Á cao nhất tại Hoa Kỳ.

Hawaii cũng là tiểu bang duy nhất đang tiếp tục nâng lên, do các dòng dung nham đang chảy, nhất là từ núi lửa Kīlauea.

Quần đảo Hawaiʻi bao gồm 19 đảo và đảo san hô kéo dài 2.400 km (1.500 dặm). Các đảo chính là tám đảo cao nhất về phía đông nam của dãy đảo. Các đảo này, theo vị trí từ phía tây bắc tới phía đông nam, có những tên: Niʻihau, Kauaʻi, Oʻahu, Molokaʻi, Lānaʻi, Kahoʻolawe, Maui, và đảo Hawaiʻi. Các đảo Hawaiʻi được tạo ra do núi lửa nổi lên từ đáy biển qua một lỗ thông được gọi là nhiệt điểm (hotspot) trong thuyết địa chất. Lý thuyết này xác nhận rằng trong khi mảng kiến tạo dưới phần lớn của Thái Bình Dương tiến về hướng tây bắc, the nhiệt điểm này đứng yên, từ từ tạo ra các núi lửa mới. Đây là lý do chỉ những núi lửa vào phần nam của Đảo Hawaiʻi đang hoạt động.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đây cũng là nơi có nhiều khu bảo tồn tuyệt vời như: công viên quốc gia núi lửa Hawaii, vườn quốc gia Haleakala và các bãi biển tuyệt vời của đảo Maui… Những địa danh du lịch thu hút của tiểu bang có thể kể đến như: Trân Châu cảng (Pearl Harbor), Đảo Maui và đảo Kauai.

 

Với Hawaii du lịch chứ không phải thương mại hàng hoá mới là thế mạnh của tiểu bang này. Mỗi năm Hawaii thu hút khoảng 4 đến 5 triệu du khách tới thăm hòn đảo này. Nằm ở vị trí đắc địa, được thiên nhiên ưu đãi, Hawaii ngày nay là điểm đến của du khách toàn thế giới. Riêng thành phố Honolulu đã có quan hệ kết nghĩa với 26 thành phố khác trên thế giới, trong đó có thành phố Huế của Việt Nam.

Nào bây giờ hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tiểu bang này nhé.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *