Hành trang cho bạn khi muốn làm việc tại Hoa Kỳ

Ngày này, việc nhu cầu định cư nước ngoài ở Việt Nam càng ngày càng nhiều. Việc định cư Mỹ, sống, học tập và làm việc tại Mỹ sẽ khiến bạn mất tương đối thời gian để thích nghi. Khi bắt đầu một công việc mới tại đất nước xa lạ, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn để giúp bạn chuẩn bị trong quá trình đăng ký việc làm của bạn ở Hoa Kỳ. 

Giấy phép lao động tại Hoa Kỳ


Để làm việc tại Hoa Kỳ, bạn phải có visa thích hợp. Thị thực phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ trong visa sinh viên F1.  Để đủ điều kiện nhận visa F1, bạn phải đăng ký toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo hoặc chương trình đào tạo ngôn ngữ ở Hoa Kỳ, cho thấy đủ hỗ trợ tài chính để hoàn thành nghiên cứu và bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ cư trú nước ngoài của bạn.

Tất cả các thị thực phải được áp dụng tại đại sứ quán Mỹ ở nước bạn. Thông tin chi tiết có thể lấy từ Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.


Thủ tục đăng ký tại Hoa Kỳ


Internet là nguồn chính cho các vị trí tuyển dụng và thông tin liên quan đến các đơn xin việc.  Tuy nhiên, tránh sử dụng các dịch vụ tìm kiếm việc làm tính phí cho bạn. Nhưng hầu hết các dịch vụ có uy tín đều miễn phí.

Đọc kỹ mọi danh sách công việc bạn gặp phải trước khi đăng ký. Lựa chọn công việc phù hợp với ngành nghề và cẩn thận tránh bị lừa đảo. Bạn có thể dễ dàng nộp đơn xin việc và nhận được cuộc phỏng vấn. 


Viết sơ yếu lý lịch tại Hoa Kỳ

Cv của bạn ấn tượng sẽ ghi điểm hơn


Tại Hoa Kỳ, thuật ngữ tiếp tục được sử dụng thay cho CV. Trọng tâm chính của bản lý lịch của bạn là thuyết phục người sử dụng lao động mời bạn phỏng vấn. Hãy suy nghĩ về hồ sơ của bạn như một công cụ tiếp thị, nên được điều chỉnh phù hợp với thị trường mà bạn dự định sử dụng nó. Bạn rất có thể sẽ kết thúc với nhiều biến thể của hồ sơ của bạn, tùy thuộc vào loại công việc mà bạn sẽ áp dụng. Đó là khuyến khích để viết một hồ sơ ngắn của chính mình, sử dụng các câu ngắn và đầy đủ và từ quyền lực, và bắt đầu bằng cách nêu rõ mục tiêu và / hoặc mục tiêu của sự nghiệp của bạn.


Phỏng vấn


Cuộc phỏng vấn là một phần khó khăn nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn là nghiên cứu công ty. Chắc chắn bạn đã quen thuộc với mục tiêu và giá trị của công ty; nếu bạn có thể, hãy cố gắng ghi nhớ một vài từ khóa từ tuyên bố sứ mệnh của công ty và sử dụng chúng trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Một cách hữu ích khác để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn là phỏng vấn giả. Yêu cầu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình hỏi bạn những câu hỏi mà bạn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn và thực hành câu trả lời của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn thực tế của bạn.

Phỏng vấn xin việc là yếu tố lớn giúp bạn thành công đỗ công việc đó


Ngày phỏng vấn của bạn, hãy nhớ ăn mặc tốt nhất của bạn và mang theo một số bản sao của bản lý lịch của bạn. Cung cấp các ví dụ và câu chuyện cụ thể về thành tích của bạn khi trả lời câu hỏi và tránh chỉ trích người sử dụng lao động cũ. Hãy vui vẻ và lịch sự, nhưng không quá cá nhân. Theo dõi cuộc phỏng vấn của bạn với một lá thư cảm ơn ngắn cho người phỏng vấn của bạn.


Văn hóa quản lý tại Hoa Kỳ


Văn hóa tổ chức trong các công ty Mỹ được định hướng mạnh mẽ.
Các công ty tập trung vào kết quả trực tiếp và lợi nhuận ngắn hạn.
Nhân viên được thúc đẩy bởi các nhà tuyển dụng của họ và có rất ít chỉ trích trực tiếp trong cả hai hướng.
Chương trình làm việc thường được phân phối trước cuộc họp.
Mục tiêu của hầu hết các cuộc đàm phán là “đóng giao dịch”. Mối quan hệ lâu dài là không quan trọng tại thời điểm đó.
Người Mỹ trên cơ sở tên đầu tiên với nhau ngay từ đầu.

Trả lời