Hái ra tiền chỉ từ một chiếc Visa đi Mỹ thông qua con đường du học

Hệ thống giáo dục Mỹ đã và đang càng ngày được nâng cao và thu hút nhiều du học sinh nước ngoài theo học – trong đó có học sinh Việt Nam. Ở Mỹ rất có nhiều hệ đào tạo và các ngành đào tạo tương ứng. Tuy nhiên, theo mong muốn của nhiều sinh viên thì họ đều muốn chọn những ngành học sau khi tốt nghiệp sẽ giúp họ hái ra tiền và lưu ý rằng ù đến Mỹ với bất cứ diện nào thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là làm thủ tục xin Visa Mỹ Như vậy, những ngành nào tại Mỹ giúp sinh viên có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mỹ nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới

Không ai có thể phủ nhận: Mỹ là cường quốc về kinh tế – chính trị của Thế giới. Ngoài ra, Mỹ còn nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Với hơn 4.500 trường đại học và cao đẳng cung cấp các chương trình giáo dục phù hợp với mọi đối tượng, giáo dục Mỹ hướng đến sự phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh và sinh viên. Thực vậy, sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, các đội tuyển thể thao của trường nhằm rèn luyện cả về thể lực và trí lực, qua đó trở nên năng động hơn, tự tin hơn.

Nước Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do, nền giáo dục Mỹ cũng vậy, luôn hướng đến tự do dành cho con người. Việc Visa đi Mỹ sẽ không hề khó khăn khi bạn đến đây vì mục đích du học. Các chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình.

Môi trường sống của nước Mỹ là một trong những điều đáng mơ ước, không khí, nước sạch không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Về giáo dục, nếu bạn có sự nỗ lực cố gắng, chính phủ sẽ giúp đỡ dù bạn không đủ tiềm lực tài chính. Trong lĩnh vực y tế, không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, tất cả đều được tận tình cứu chữa như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật của người dân cao. Đặc biệt, xã hội nước Mỹ luôn tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực cá nhân nếu biết cố gắng học tập, làm việc tại đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 10 ngành giúp sinh viên hái ra tiền sau khi tốt nghiệp ra trường.

  1. Kỹ thuật y sinh

Theo báo cáo của Cục Thống kê lao động Mỹ, việc làm trong lĩnh vực này được dự báo tăng 72% trong năm tới. Điều này không có gì ngạc nhiên khi số lượng bằng sáng chế, nghiên cứu và các ứng dụng thương mại trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh ngày càng tăng.Với sự kết hợp khoa học kỹ thuật với y sinh học và thực hành lâm sàng, ngành kỹ thuật y sinh đang phát triển nhanh. Với việc được hưởng lương cao từ 62.700 USD đến 104.000 USD mỗi năm, 75% chuyên gia trong lĩnh vực này cảm thấy hài lòng với nghề nghiệp.

Ngành kỹ thuật y sinh tại Mỹ
  1. Trị liệu cơ năng

Trị liệu cơ năng là ngành học tốt nhất nếu bạn muốn giúp đỡ người khác. Người làm trị liệu cơ năng chữa trị cho bệnh nhân khuyết tật, bị bệnh hay chấn thương, giúp họ khôi phục, cải thiện và phát triển những kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Theo báo cáo của Cục Thống kê lao động Mỹ, trong giai đoạn 2014-2024, cơ hội việc làm trong lĩnh vực trị liệu cơ năng sẽ tăng 27%, đạt 52.600 số việc làm vào năm 2024. Tiền lương dao động từ 49.532 USD đến 84.970 USD mỗi năm.

  1. Kết cấu công trình xây dựng

Các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, trong đó có ngành kết cấu công trình xây dựng. Nó bao gồm những công việc liên quan đến thiết kế cấu trúc xây dựng các tòa nhà, một trong những nhu cầu lớn hiện nay.

71% người làm trong ngành này cảm thấy hài lòng với công việc của họ. Lương dao động từ 58.700 USD đến 104.000 USD mỗi năm.

  1. Dịch thuật, phiên dịch

Theo nghiên cứu năm 2016, công việc liên quan đến dịch thuật và phiên dịch được dự kiến tăng thêm 28% ở Mỹ vào năm 2021, khi các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường ra nước ngoài. Với những công việc ở ngành này, khả năng thích nghi, hiểu biết về nơi làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm tác động rất lớn đến tiền lương. Mức lương dao động từ 24.000 USD đến 72.000 USD.

  1. Phụ tá bác sĩ

Bạn sẽ cảm thấy việc làm Visa đi Mỹ sẽ không hề uổn phí khi tham gia khóa học về ngành phụ tá Bác sĩ. Phụ tá bác sĩ có nhiệm vụ phụ giúp khám sức khỏe cho bệnh nhân, kiểm tra phòng thí nghiệm và làm theo phân công từ bác sĩ quản lý trực tiếp. Với mức lương cao, dao động từ 85.200 USD đến 103.000 USD, 86% người làm nghề phụ tá bác sĩ hài lòng với công việc của họ.

Với mức lương cao ngành Phụ tá bác sỹ luôn thu hút du học sinh theo học
  1. Kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường là một nhánh ngành khoa học liên quan đến việc bảo vệ con người khỏi những tác động của biến đổi khí hậu. Người theo ngành này phải nắm được kiến thức, vấn đề liên quan đến việc tái chế, xử lý chất thải hay ô nhiễm không khí, đất, nước.

Cục Thống kê lao động Mỹ dự báo số lượng kỹ sư môi trường ở Mỹ sẽ tăng 15% trong giai đoạn 2012-2022. Mức lương trung bình mỗi năm của kỹ sư môi trường từ 53.900 USD đến 92.800 USD. 66% người làm trong ngành này cảm thấy hài lòng cao với công việc của họ.

  1. Phát triển web

Không ngạc nhiên khi trong thời đại công nghệ số hiện nay, phát triển web là ngành có triển vọng phát triển ổn định nhất. Thu nhập từ 37.800 USD đến 84.900 USD phụ thuộc vào từng vị trí làm việc và kinh nghiệm, các chuyên viên phát triển web thường xuyên dành 5 sao (mức đánh giá cao nhất) cho công việc của họ. Điều này cho thấy họ đặc biệt hài lòng với công việc phát triển web.

Số lượng vị trí việc làm sẵn có trong lĩnh vực này dự kiến tăng 27% trong giai đoạn 2014-2024 ở Mỹ.

Học lập trình web rất dễ xin việc làm
  1. Kỹ thuật hàng không

Làm việc với những công nghệ tiên tiến trong thiết kế, lắp ráp và bảo dưỡng máy bay, kỹ sư hàng không có thể kiếm từ 63.000 đến 113.000 USD. 61% người hài lòng với công việc của họ trong lĩnh vực kỹ thuật hàng không. Giống như nhiều ngành kỹ thuật khác, đây là ngành phát triển không ngừng, mang lại mức lương cao và khả năng thăng tiến tốt cho người làm.

  1. Khoa học máy tính và toán học

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và toán học có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Họ có thể làm các công việc như lập trình, xử lý dữ liệu bằng phần mềm, phân tích số, quản lý tín dụng ngân hàng…

Một cử nhân ngành khoa học máy tính và toán học kiếm được từ 63.500 USD đến 111.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, chỉ 36% người làm trong ngành này hài lòng với công việc của họ.

  1. Điều dưỡng

Số cơ hội việc làm ở ngành điều dưỡng được dự đoán tăng 30% trong giai đoạn 2014-2024. Dự đoán này khẳng định triển vọng của ngành điều dưỡng trong những năm tới.

Bên cạnh đó, thu nhập trung bình mỗi năm của một nhân viên điều dưỡng là từ 71.728 USD đến 113.050 USD, mức lương rất cao để mọi người xem xét lựa chọn ngành học này

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa tại Lãnh sự quán:

– Bạn phải trả phí xin học không hoàn lại. Điều này có nghĩa là dù có không xin được Visa thì khoản phí này vẫn sẽ không được hoàn lại.

– Mẫu xin học DS-156 cần được hoàn tất và kí tên. Mẫu này được xin miễn phí tại tất cả các văn phòng Lãnh sự quán Mỹ.

Để xin Visa du học đương đơn cần làm mẫu đơn xin Visa Mỹ DS-160

– Một mẫu DS-157 cho tất cả nam từ 16-45 tuổi.

– Một hộ chiếu có giá trị đi lại tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ. Nếu hộ chiếu bao gồm nhiều hơn 1 người thì mỗi người phải có một Visa và một đơn xin riêng.

– Một ảnh 1 và ½ inch vuông (37x37mm), đủ toàn bộ khuôn mặt, tránh phông sáng và không cần đủ phần đầu.

– Với ứng viên xin Visa “F”, cần một mẫu I-20A-B. Với ứng viên xin Visa “M” cần mẫu I20M-N.

– Chứng minh tài chính.

Tuy đứng trước nhưng muôn vàng khó khăn về chi phí đắt đỏ là lý do lớn nhất khiến du học sinh Việt Nam từ bỏ giấc mơ du học định cư Mỹ nhưng với sự lựa chọn ngành học phù hợp là tiêu chí đầu tiên giúp du học sinh vươn đến giấc mơ định cư Mỹ. Không những thế, sinh viên Việt Nam cần trang bị tốt cho mình về kỹ năng sống để ứng phó với môi trường sống tại Mỹ và điều không thể thiếu là khả năng ngoại ngữ cần được trau dồi và phát triển không ngừng. Có như thế mới tạo thêm sức mạnh giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt và lâu dài. Còn ngần ngại gì mà không tìm đến việc sở hữu một tấm vé Visa đi Mỹ để biến ước mơ của bạn thàn hiện thực. Chúc các bạn sẽ thành công với con đường mình lựa chọn.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

» HỘI THẢO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ GẦN NHẤT